Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - Giám đốc Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco cho biết, đây là giống gà quý hiếm, hội tụ đầy đủ tinh thần văn võ song toàn bằng chiếc mào của Lạc Hầu và đôi cựa của Lạc Tướng, có chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn nhiều giống gà khác. Từ việc lai tạo thử nghiệm hàng chục con, đến giờ công ty đã nhân lên hàng vạn con gà nhiều cựa.
“Dù công nghệ nhân giống bằng thụ tinh nhân tạo đã giúp chúng tôi sản xuất ra đàn gà nhiều cựa, song để có những con gà đủ chín cựa thì không đơn giản. Vì vậy hàng năm, số lượng gà 9 cựa cung cấp ra thị trường còn rất hạn chế, thường Công ty chỉ bán cho các khách hàng quen hoặc làm hàng biếu cho đối tác thân quen” – ông Nguyên cho biết.
Công nhân kiểm tra chất lượng gà chín cựa tại trang trại của Công ty.
Công nhân đang đổ thức ăn cho đàn gà chín cựa tại trang trại của Công ty.
Sau nhiều năm nghiên cứu, Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào việc lai tạo đàn gà chín cựa Dabaco.
Một chú gà chín cựa giống mới nở đã nhú ra nhiều cựa.
Gà 9 cựa tại trang trại của Công ty TNHH MTV Gà giống Dabaco.