dd/mm/yyyy

Đường giao thông nông thôn

Người dân Nà Bó chung tay cùng chính quyền gìn giữ các tiêu chí nông thôn mới

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt và nhiều cách làm hay, xã Nà Bó (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã được công nhận nông thôn mới. Để gìn giữ thành quả đạt được, xã Nà Bó thường xuyên vận động người dân chung tay gìn giữ và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, nhằm cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.


Mai Châu: Phát huy sức mạnh đoàn kết trong xây dựng nông thôn mới

Để đưa diện diện mạo nông thôn mới ngày càng khởi sắc, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).


Hoà Bình: Công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới ở huyện Lạc Sơn

Ngày 17/3, huyện Lạc Sơn (Hoà Bình) đã tổ chức Lễ công bố xã Thượng Cốc đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021.


"Biệt đội vá đường" đặc biệt toàn các cụ U70, U80 ở Cà Mau

Nhiều năm qua, có một biệt đội vá đường U70, U80 đặc biệt, đó là biệt đội vá đường của nhóm cựu chiến binh ở xã Ngọc Chánh, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau.


Vùng biên giới Mường Lạn đang đổi thay từng ngày

Đặt chân đến xã Mường lạn vào những ngày này, chúng tôi cảm nhận được đời sống vật chất, tinh thần của người dân ở xã biên giới này đang từng ngày đổi thay. Hệ thống đường giao thông nông thôn khang trang, những ngôi nhà cao tầng mọc san sát nhau, người dân tích cực thi đua lao động sản xuất mùa vụ mới trên cánh đồng...


Quảng Nam: Tiên Mỹ đạt chuẩn Nông thôn mới, người dân thu nhập tăng gấp 3 lần

Đến nay xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam chính thức được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM). Nhờ xây dựng NTM, đến nay thu nhập bình quân đầu người tăng từ 11 triệu đồng năm 2010 lên hơn 41 triệu đồng năm 2020. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 5%.


Thái Nguyên: Đường giao thông nông thôn chưa nghiệm thu đã xuống cấp

Dù chỉ mới xây dựng, thậm chí còn chưa nghiệm thu, nhưng tuyến đường giao thông nông thôn ở xóm Tè (xã Tân Hòa, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) đã xuống cấp.


Hương Sơn (Hà Tĩnh) với quyết tâm đạt huyện nông thôn mới năm 2021

Ngày 3/3, ông Bùi Nhân Sâm - Bí thư Huyện uỷ huyện Hương Sơn kiểm tra, chỉ đạo các địa phương ra quân thực hiện đợt cao điểm 90 ngày xây dựng nông thôn mới, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu tại một số địa phương trên địa bàn huyện này.


Mai Châu: Phát huy vai trò đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

Cùng với các giải pháp trong xây dựng nông thôn mới, huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình đã phát huy tốt vai trò nòng cốt của cán bộ đảng viên trong công tác tuyên truyền, vận động. Sự gương mẫu trong việc làm của đảng viên đã trở thành cầu nối đưa chủ trương xây dựng nông thôn mới đến với nhân dân.


Mai Châu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

Để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình luôn xác định XDNTM chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng. Vì vậy nhiều năm qua, huyện Mai Châu đã tập trung nhiều nguồn lực, phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân XDNTM ngày càng khởi sắc.