dd/mm/yyyy

Đường giao thông nông thôn

Kiên Giang: Ấp nghèo nay đã thoát nghèo

Bằng nhiều giải pháp, đời sống của nhiều hộ dân ở ấp Thạnh Nguyên, xã Thạnh Hưng (Giồng Riềng, Kiên Giang) thoát nghèo, vươn lên ổn định cuộc sống. Đến cuối năm 2020, ấp chỉ còn 9 hộ nghèo, chiếm 1,39% và 21 hộ cận nghèo, chiếm 3,2%.


Nông thôn Tây Bắc: Nà Bó thực hiện Nông thôn mới nâng cao

Cấp ủy, chính quyền và người dân xã Nà Bó đang triển khai nhiều giải pháp nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.


Nông thôn Tây Bắc: Khơi sức dân xây dựng nông thôn mới ở Yên Châu

Trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã làm nên két quả lớn với số tiêu chí bình quân đạt gần 13 tiêu chí/xã. Diện mạo nông thôn đổi thay rõ rệt, thu nhập của bà con ngày càng được nâng cao.


Những bí mật đen tối của thủ lĩnh biến thái nhất Đức Quốc xã

Paul Schafer, một cựu sĩ quan Đức Quốc xã, đã chạy trốn khỏi quê hương khi Thế chiến thứ hai kết thúc. Ông ta đến Chile, sau đó thành lập Colonia Dignidad, một thị trấn địa ngục giả danh thiên đường.


Quảng Nam: Cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” qua những thước phim ấn tượng

Tham gia cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu”, các địa phương trên địa bàn Quảng Nam đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chất lượng khu dân cư kiểu mẫu; các vườn, tường, đường đẹp cũng được lựa chọn có chiều sâu, thật sự là những mô hình mẫu để tham gia giao lưu với các đơn vị bạn.


Hội Nông dân Quảng Nam lấy cơ sở làm nòng cốt để nâng cao đời sống nông dân

Với phương châm “mọi hoạt động đều hướng về cơ sở”, xây dựng chi, tổ Hội vững mạnh, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh hoạt động trên các lĩnh vực công tác hội, phong trào nông dân.


Hang Chú vượt khó xây dựng nông thôn mới

Sau hơn 10 năm nỗ lực, vượt khó trong việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên (Sơn La) đã đạt 12/19 tiêu chí và 35/49 chỉ tiêu. Nhờ đó, diện mạo nông thôn nơi đây đang từng ngày khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.


Nông thôn mới Ngọc Chiến - Mới từ tư duy đến cách làm

Là xã vùng cao nhiều khó khăn, tuy chưa thật sự hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới nhưng ở Ngọc Chiến, người ta đã thấy những cái mới thật sự, không chạy theo thành tích mà đi vào chiều sâu, với tầm nhìn vượt "tư duy nhiệm kì"…


Gia Lai: Nhiều hộ đặc biệt khó khăn chặt điều, cà phê hiến đất làm đường giao thông

Hàng chục hộ dân làng Mayh (làng đặc biệt khó khăn của xã Ia Krái, huyện Ia Grai, Gia Lai) tình nguyện hiến hàng chục mét đất xây dựng đường giao thông. Đặc biệt, trong danh sách trên có một số hộ nghèo sẵn sàng chặt bỏ hàng chục cây cà phê, điều (đang thu hoạch) để hiến đất làm đường.


Hải Phòng: 0,5km đường nông thôn chi hơn 5 tỷ đồng chưa làm xong mặt đường đã có dấu hiệu rạn nứt

Tuyến đường nông thôn ở thôn Thọ Linh, xã Minh Tân (Kiến Thụy, Hải Phòng) có chiều dài 0,5 km với tổng mức đầu tư hơn 5 tỷ đồng vẫn chưa làm xong nhưng đã có dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp.