dd/mm/yyyy

Dự báo thời tiết

Tin khẩn cấp: Bão số 2 Sinlaku giật cấp 10 hướng thẳng Bắc Trung Bộ và nam đồng bằng Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trưa nay, 1/8, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 có tên quốc tế là Sinlaku. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.


NÓNG: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thành bão và đang tiếp tục mạnh lên

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, vùng áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão trong vòng 24 giờ tới.


Tin mới: Mưa dông khu vực nội thành Hà Nội, có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, trong khoảng 15 phút đến 1 giờ tới, vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và dông cho các khu vực nội thành Hà Nội. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc, sét và gió giật mạnh.


Tin mới nhất: Áp thấp đang mạnh lên, Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai tiếp tục ra công điện khẩn

Vùng áp thấp đang di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, hướng vào quần đảo Hoàng Sa và tiếp tục mạnh lên thành Áp thấp nhiệt đới. Trước những diễn biến trên chiều nay, ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai đã tiếp tục ra công điện khẩn.


NÓNG: Áp thấp tiến rất nhanh vào biển Đông, Ban Chỉ đạo phòng chống thiên tai ra công điện khẩn

Hiện một vùng áp thấp đang hình thành ở khu vực vùng biển phía Đông Philippines, khoảng ngày 30/7-1/8 vùng áp thấp này có khả năng đi vào phía Bắc biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Các địa phương lên kế hoạch ứng phó với thiên tai trong điều kiện dịch bệnh COVID-19.


Tin mới nhất: Áp thấp đang di chuyển rất nhanh vào biển Đông, miền Bắc sẽ có mưa rất to

Theo dự báo mới nhận được của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, trong 24 giờ tới, áp thấp sẽ đi vào biển Đông và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.


Từ 26/7 - 31/7, chính thức kết thúc đợt nắng nóng, Bắc Bộ có mưa diện rộng

Tin mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia từ đêm 26-31/7, mưa dông ở Bắc Bộ tăng lên, các tỉnh trung du và vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, mưa tập trung từ chiều tối đến sáng ngày hôm sau.


Hà Giang mưa lũ, ngập lụt nặng nề: Nguyên nhân do đâu? Có phải do ảnh hưởng từ mưa lũ Trung Quốc?

Nguyên nhân khiến TP. Hà Giang chìm trong biển nước là do mưa trút xuống với cường độ lớn, hệ thống thoát nước của thành phố đã cũ, xuống cấp, không đáp ứng được mức độ đô thị hóa. Trong khi đó, TP Hà Giang có địa hình gần như một thung lũng, xung quanh thành phố là các rãnh núi cao nên lượng nước dồn về nhanh.


Tin mới nhất về lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc: Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La,...

Thông tin mới nhận nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương phát lúc 9h30 phút sáng 22/7, chiều tối và đêm nay, ở vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong đó Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Sơn La,... đang chịu thiệt hại nặng nề.


Việt Nam chuẩn bị "căng mình" đón bão, lũ dồn dập, đỉnh lũ sẽ vào tháng mấy?

Thời điểm này, Việt Nam đang chuẩn bị "căng mình" ứng phó với mùa bão lũ. Đỉnh lũ lớn nhất trên các sông suối từ tháng 7-10/2020 phổ biến ở mức báo động 1 - báo động 2 cao hơn năm 2019, riêng trên sông Thao, sông Hoàng Long và các sông suối nhỏ từ báo động 2 - báo động 3.