dd/mm/yyyy

Động vật quý hiếm

Lâm Đồng: Liên tiếp phát hiện động vật nguy cấp bị xẻ thịt, cấp đông rồi làm mồi nhậu

Công an tỉnh Lâm Đồng liên tiếp phát hiện người dân tại địa phương có hành vi nuôi nhốt và tàng trữ trái phép động vật nguy cấp như tê tê, kỳ đà vân, kỳ đà hoa để bán cho các quán nhậu.


Quảng Nam: Trăn núi nuốt dê hơn 20kg

Sau khi nuốt con dê nặng 20 kg, trăn gấm dài gần 5 m, nặng 22 kg nằm cuộn tròn trong rừng cây ở xã Quế Phong, huyện Quế Sơn.


Phản ứng bất ngờ của tinh tinh lọt top ảnh động vật ấn tượng tuần qua

Pha phản ứng bất ngờ của chú tinh tinh trong vườn thú ở Đức khiến không ít người phải bật cười bởi sự ngộ nghĩnh.


Quảng Trị: Loài thú rừng quý hiếm xuống đường cắn trọng thương người, chưa tìm ra cách xua đuổi

Thời gian gần đây một đàn voọc gáy trắng, còn gọi là voọc Hà Tĩnh bất ngờ xuất hiện ở xã Hướng Lập huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) và tấn công nhiều người bị thương. Tuy nhiên vì nhiều lý do nên các phương án nhằm xuy đuổi chúng ra khỏi địa bàn để đảm bảo an toàn cho người dân vẫn chưa thể thực hiện.


Chuyện về loài thú sống trên cạn to xác nhất thế giới ở tỉnh Quảng Nam, đã xuất khẩu sang Nhật 2 con

Xứ Quảng (tỉnh Quảng Nam) là vùng có nhiều sản vật, tài nguyên, trong đó có loài thú lớn sống trên cạn: voi. Không phải ngẫu nhiên mà trong tài liệu, thư tịch cũ, vùng đất này từng có tên là Tượng Lâm (Rừng Voi).


Chim ruồi hút mật và những hình ảnh ấn tượng về động vật tuần qua

Bên cạnh hình ảnh chim ruồi hút mật thì quạ ăn táo, diệc ba màu... cũng là những bức ảnh động vật hết sức ấn tượng trong tuần qua.


Phát hiện "kho báu" động vật hoang dã quý hiếm, có loài suýt tuyệt chủng tại rừng Kon Plông

Các khảo sát về đa dạng sinh học mới đây của Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Fauna & Flora International (FFI) đã tiết lộ một "kho báu" về động vật hoang dã quý hiếm và quan trọng tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.


Phát hiện 2 loài động vật quý hiếm thuộc Danh lục Đỏ thế giới tại Thanh Hóa

Ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông vừa phát hiện hai loài động vật quý hiếm nằm trong Danh lục Đỏ thế giới và Sách Đỏ Việt Nam là Gấu ngựa và Cầy vằn Bắc sinh sống tại đây.


Phú Yên: Nuôi loài thú vốn là động vật quý hiếm, dân cứ bán 1 con thu 5 triệu đồng

Năm 2018, UBND xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân (tỉnh Phú Yên) triển khai thí điểm đề án Hỗ trợ nuôi cầy hương (chồn hương) từ nguồn vốn hỗ trợ phát triển sản xuất, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với 5 hộ tham gia. Sau 2 năm, mô hình nuôi chồn hương đã được nhân rộng đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Bình Định: 4 con thú rừng quý hiếm do dân giao nộp vừa được thả lên rừng là những loài nào?

4 cá thể thú rừng quý hiếm vừa được cơ quan chức năng tỉnh Bình Định thả về vùng rừng tự nhiên sau một thời gian chữa lành vết thương cho chúng