dd/mm/yyyy

Địa chỉ xanh

Lai Châu: Phục hồi kinh tế, thích ứng linh hoạt, an toàn với đại dịch COVID-19

Đó là chủ đề của Hội nghị Xúc tiến đầu tư lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Lai Châu năm 2021, vừa diễn ra sáng nay (4/12) tại Lai Châu. Hội nghị do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức.


Thanh Hóa: Đút túi vài chục triệu đồng nhờ thứ củ kỳ lạ, nhìn xa có hình thù giống... đầu trâu

Nhờ trồng loại củ có hình thù kỳ lạ, như đầu trâu, nhiều đời qua người dân xã Vĩnh An (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) sống khỏe, đó chính là củ ấu.


Rau đang héo úa tươi xanh trở lại trong 1 nốt nhạc bằng các cách đơn giản

Giờ thì bạn sẽ không phải bỏ phí rau củ quả héo úa đi nữa chỉ bằng các cách đơn giản, nhanh gọn mà hiệu quả thần kỳ dưới đây.


Chán lúa, cá, vịt,... nông dân Phú Xuyên trồng loài hoa gì mà vừa đẹp lại vừa cho hiệu quả kinh tế cao?

Làm gì để nông dân trở nên giàu có trên mảnh đất của mình? Làm gì để làng quê xanh, sạch, đẹp? Đây là điều trăn trở lớn của địa phương trong hành trình đi tìm mô hình nông nghiệp mới. Và rồi mô hình trồng sen Nhật Bản trên diện tích kém hiệu quả tại xã Nam Triều đã mở ra hướng đi mới cho vùng đất trũng này.


Liên minh Hợp tác xã Việt Nam triển khai chương trình 503 kết nối cung- cầu tiêu thụ nông sản

Trước hiện trạng, nguồn nông sản tại nhiều địa phương bị dồn ứ do dịch Covid-19, Liên minh Hợp tác xã (HXT) Việt Nam đã triển khai Chương trình kết nối cung- cầu nông sản (Chương trình 503) cho bà con nông dân, các HTX đến các chuỗi siêu thị, cửa hàng, kênh giao dịch trực tuyến...


Những tuyệt chiêu giữ tươi rau củ cực lâu, không ngờ cực hữu ích thời điểm này

Tình hình dịch căng thẳng khiến nhà nhà đều phải trữ lượng lớn đồ ăn trong tủ lạnh. Để đảm bảo mỗi bữa ăn đều có rau tươi, hãy áp dụng những mẹo đơn giản này để bảo quản được rau củ càng lâu càng tốt.


Tranh thủ thời gian rảnh, Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh tất bật đi... trồng sầu riêng

Tranh thủ thời gian rảnh khi HAGL không thi đấu, ông Đoàn Nguyên Đức đưa HLV Kiatisak, Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh... cùng các thành viên đội bóng đi trồng sầu riêng tại Pleiku sáng 29/7.


Nông dân thời 4.0: Kiếm hàng triệu USD "dễ như bỡn" từ việc livestream bán trái cây trên TikTok

Vào năm 2018, Jin Guowei vẫn chìm trong các khoản nợ và làm nghề bán trái cây cho khách du lịch trên đường phố Lệ Giang, Vân Nam.


Giá 200.000 đồng/kg, loại rau được cho là thần dược "trường sinh" được người Hà Nội săn lùng

Rau 'trường sinh' theo cách gọi của người Trung Quốc thực chất là rau dớn, được trồng nhiều ở vùng núi. Rau được mua về làm thuốc và chế biến các món ăn. Cũng vì tên gọi của nó mà loại rau này bị đẩy lên tới 200.000 đồng/kg nhưng nhiều người vẫn săn lùng mua.


Mẹo "nhỏ mà có võ" từ người bán thịt lợn, thịt lợn để nửa năm vẫn tươi ngon

Vào thời tiết mùa hè nắng nóng, việc bảo quản đồ đạc đặc biệt khó khăn, dù là mua thịt, rau củ quả thì mọi người luôn cho vào tủ lạnh, môi trường nhiệt độ thấp rất thân thiện với việc bảo quản thực phẩm. Bạn có thể lấy ra dùng bất cứ khi nào bạn muốn, hương vị về cơ bản không thay đổi.