dd/mm/yyyy

Địa chỉ xanh

Loại trứng xanh đỏ khác thường, đắt gấp 15 lần trứng gà được bà nội trợ lùng mua là trứng gì?

Dù giá đắt gấp 15 lần trứng thường và rất ít người bán thế nhưng nhiều bà nội trợ Việt vẫn “đỏ mắt” lùng sục trên chợ mạng để đặt mua trứng chim trĩ về ăn bồi bổ sức khỏe cả gia đình.


Ấn tượng vườn bonsai ngược trên sân thượng nhà phố của "dị nhân" Quảng Nam

Được mệnh danh là "dị nhân" bonsai ngược, trên sân thượng căn nhà ở Quảng Nam ông Lê Thạnh bày biện hàng trăm tác phẩm độc lạ do chính tay mình tạo tác.


Sản vật Phú Yên: Thơm ngon như vịt chạy đồng ở sông Ba, ăn miếng da cũng thấy nhớ

Vịt nuôi ở tại Tiên Châu/Bàn Nham, Thạch Chẩm, Vườn Trầu, Hòa Đa. Đó là 2 câu trong bài vè về sản vật trước đây ở Phú Yên. Mà mùa này đâu chỉ mấy nơi đó, trên những ruộng lúa vừa mới gặt xong ở các huyện Tây Hòa, Sông Hinh hay Đồng Xuân, vịt ào ào xuống đồng-vịt chạy đồng.


Phú Thọ: Rau "nhà nghèo" một thời ăn chống đói, nay là đặc sản, thu cả triệu đồng mỗi ngày

Canh rau sắn hay canh "rau nhà nghèo" là món ăn đã có từ lâu, một thời là món ăn chống đói ở Phú Thọ. Ngày trước rau sắn chỉ là món ăn dân dã, dành cho nhà nghèo. Nhưng nay, canh rau sắn lại trở thành món ăn đặc sản, được gắn nhãn mác, và không phải lúc nào muốn ăn cũng có thể mua được.


Ngắm vườn lan đột biến độc đáo giữa Thủ đô

Hiện vườn lan của anh Nguyễn Văn Chiến ở Mê Linh (Hà Nội) đang có khoảng hơn 100 loại lan khác nhau, chủ yếu là lan đột biến quý hiếm. Có thể kể đến các loại như lan 5 cánh trắng Bảo Duy, 5 cánh trắng bạch tuyết, lan trầm tím, lan 5 cánh trắng Phú Thọ, hồng mỹ nhân.


Phú Thọ: Cả làng "chế" cá thính gây nghiện, trước làm nhà ăn, nay cho cả thiên hạ thưởng thức

Từ bao đời nay, cá thính đã trở thành món ăn trứ danh của vùng đất Tổ Phú Thọ. Trước đây, người dân Phú Thọ làm cá thính để giữ cá được lâu, nhưng nay, món ăn độc đáo này được rất nhiều thực khách ưa chuộng, và trở thành một nghề tại nơi đây.


Đặc sản từ loài cây dại vùng cực Nam Tổ quốc

Vốn là loài cây mọc hoang dại nhưng bây giờ bồn bồn lại trở thành đặc sản trên bàn ăn của các tỉnh miền Tây, đem lại thu nhập khá cho nông dân Cà Mau.


Mách bạn cách chọn mua yến sào giá mềm mà vẫn chuẩn xịn

Thời xưa, yến sào dùng cho các ông vua bà chúa có người dâng lên, có ngự thiện phòng chế biến, chẳng lo gì hàng giả. Còn thời nay, để ăn yến chuẩn xịn, chị em phải nằm lòng các bí quyết chọn mua sau.


Nhờ loại bánh làm từ bột gạo mỏng dính như tờ mà dân ở đây có khoản thu khá

Từ bao đời nay người dân ở thôn Hiệp Phổ Trung, xã Hành Trung (Nghĩa Hành) đã gắn bó với nghề làm bánh tráng mỏng và đây cũng là nguồn thu nhập chính của 144 hộ dân nơi đây.


Từ phụ hồ đến chủ trang trại lợn tiền tỷ

Cách đây 4 năm, tôi gặp anh Trương Xuân Bính tại trang trại chăn nuôi lợn nái của HTX Minh Lộc (xã Cẩm Minh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).