dd/mm/yyyy

Địa chỉ xanh

Bến Tre: Sở hữu hàng chục nghìn phôi nấm, mỗi tháng bà chủ trại nấm sạch thu hàng chục triệu đồng

Năm 2017, chị Mai Thị Ánh Xuân, ấp Phước Xuân, xã An Khánh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre mạnh dạn khởi nghiệp với mô hình trồng nấm sạch. Mỗi tháng, chị thu lợi nhuận từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.


Bà chủ thẩm mỹ viện Hà Nội "vào vai" tiểu thương bán vải thiều Lục Ngạn, ủng hộ Quỹ vaccine 430 triệu đồng

Thức dậy từ 5 giờ sáng bắt đầu công việc bán vải thiều và kết thúc vào 23 giờ đêm mỗi ngày. 23 ngày liên tục, chị Nguyễn Thị Tuyết không về nhà mà ở lại thẩm mỹ viện ở 80 Nguyễn Chí Thanh (Hà Nội) ăn, ngủ cùng trái vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang)...


Siêu phẩm vải thiều Lục Ngạn Việt Nam: Đóng gói như tổ yến, 1 triệu đồng mới mua được 1 hộp 12 quả

"Trái với cảnh buộc túm lại từng cành, bó thành bó tròn như ở Việt Nam, box vải là sự tụ tập của 12 anh em vải chín căng mọng, dày cộm đầy nước thơm lừng, phủ bên dưới là vải lót màu vàng tạo cảm giác hoàng gia nhưng không kém phần thân thiện".


1 mớ rau hữu cơ và 1 mớ rau thông thường, nên chọn loại nào và vì sao?

Nếu bạn đang băn khoăn giữa một mớ rau hữu cơ và một mớ rau thông thường, một vài thông tin sau có lẽ sẽ giúp bạn ít nhiều cho quyết định cuối cùng đấy!


Công nghệ - Công cụ - Chính sách thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững

Đó là thông điệp chính thức của tổ chức CropLife Châu Á về hưởng ứng ngày Môi trường Thế Giới 2021.


Nghệ An: Anh nông dân huyện lúa thu bộn tiền nhờ "thả" cua trên ruộng

Sau khi thử nghiệm nuôi cua đồng trong ao hồ mang lại giá trị kinh tế, anh Trần Quý Bảo (xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã tiến hành đưa cua ra đồng nuôi để nhân rộng mô hình này.


Một ông nông dân Thanh Hóa trồng lung tung đủ thứ cây theo kiểu chẳng giống ai, thu nhập mỗi năm hơn 2 tỷ đồng

Đầu tư lớn, có hướng làm riêng, ông Trịnh Huy Hùng đã gặt hái được những thành công. Gần đây nhất là năm 2020, ông có thu nhập hơn 2 tỷ đồng từ trang trại tổng hợp này, lợi nhuận khoảng 50%. 12 lao động địa phương có việc làm ổn định tại đây, với thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng.


Xây dựng nông thôn mới xã Nậm Hàng

Những năm qua, xã Nậm Hàng (huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu) thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tiêu chí thu nhập, hướng tới xây dựng thành công xã nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu.


Hội Nông dân tỉnh Sơn La hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân

Trước tác động của dịch Covid-19, Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực để hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân trên địa bàn tỉnh.


Tráng A Chu - Ngọn gió mới ở Hua Tạt

Bản Hua Tạt, xã Vân Hồ (huyện Vân Hồ, Sơn La) là nơi sinh sống của đồng bào Mông. Nơi đây trước kia từng chìm trong đói nghèo, lạc hậu, nhiều người trồng và sử dụng ma tuý. Nhưng giờ đây, Hua Tạt đã có nhiều thay đổi và trai bản Tráng A Chu là người có đóng góp không nhỏ với những thay đổi tích cực của bản làng.