dd/mm/yyyy

Địa chỉ xanh

Than Uyên làm gì để nâng chất sản phẩm OCOP?

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Than Uyên (Lai Châu) đạt được nhiều bước tiến quan trọng. Nhiều nông sản hàng hóa của huyện đã được công nhận đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh. Đời sống, thu nhập của người dân trong huyện cũng nhờ đó mà không ngừng cải thiện, nâng cao.


Để hương chè Tân Uyên bay xa

Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, Công ty Cổ phần trà Than Uyên ngày càng khẳng định được vị thế trong ngành sản xuất chè của cả nước. Sản phẩm chè của công ty đã và đang được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.


Hà Tĩnh: "Nữ tướng" chỉ huy đàn lợn đông con, mỗi năm nhẹ nhàng bỏ túi nửa tỷ đồng

Từ hộ nghèo nhiều năm liền, vợ chồng chị Nguyễn Thị Phương Thơm (SN 1974), anh Lê Sỹ Nghi (SN 1966, ở thôn Hương Phố, xã Đức Hương, Vũ Quang, Hà Tĩnh) đã vượt khó, vươn lên trở thành điển hình làm kinh tế giỏi được các cấp ghi nhận.


Cách làm giàu trên vùng đất khó của Vàng A Páo

Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với Vàng A Páo, sinh năm 1981, dân bản Sểnh Sảng B (xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) thì lại khác. Mặc dù ôm đống nghề trong tay, từ trồng trọt, chăn nuôi đến kinh doanh, dịch vụ, nhưng mỗi năm Vàng A Páo đã thu hơn 400 triệu đồng.


Trồng chuối tây, người dân Mường Bú có thu nhập khá

Phù hợp với địa hình đồi núi, tốn ít công chăm sóc và tiền đầu tư ban đầu, giá cả ổn định, cây chuối tây đã và đang được nhiều người dân ở xã Mường Bú (huyện Mường La, tỉnh Sơn La) lựa chọn đưa vào sản xuất. Nhờ trồng chuối tây mà nhiều hộ dân trong xã có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Trồng 5ha chè, thuê từ A đến Z, một nông dân “đút túi” gần 400 triệu đồng/năm

Sở hữu đồi chè rộng 5ha, một nông dân ở Lai Châu không phải động tay, động chân gì cả, mà mỗi năm “đút túi” hơn 300 triệu đồng.


Vị thế cây chè trên đất Tân Uyên

Với ưu thế vượt trội so với một số cây trồng khác, cây chè ngày càng khẳng định vị thế trên đồng đất và trong lòng người dân huyện Tân Uyên (tỉnh Lai Châu). Nhiều hộ dân trong huyện không chỉ thoát nghèo, mà còn vươn lên làm giàu nhờ trồng chè.


Thanh Hóa: Làm thứ củ đang trắng "biến" thành đen, giá bán tăng gấp 6-7 lần gây bất ngờ

Nhận thấy trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa chưa có cơ sở làm tỏi đen tốt cho sức khỏe, chị Hoàng Thị Loan, xã Thiệu Đô-nay là thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã mạnh dạn làm thứ tỏi này.


Ra khơi vài ba tiếng, ngư dân Quỳnh Nghĩa đem về cá, tôm cua, mực,... đầy ắp ằm ặp các thuyền thu cả triệu đồng

Theo các thuyền đánh cá vùng lộng của ngư dân xã Quỳnh Nghĩa (Quỳnh Lưu, Nghệ An) chúng tôi có cuộc trải nghiệm trên biển này vào một đêm giữa tháng 3 đầy thú vị.


Món ăn duy nhất lọt top 100 món ăn ngon nhất Việt Nam ở Hà Tĩnh là loại đặc sản nào?

Gỏi cá đục là món ăn duy nhất của Hà Tĩnh nằm trong top 100 món ăn đặc sản Việt Nam năm 2020-2021; cu đơ và bưởi Phúc Trạch là những sản phẩm nằm trong top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.