dd/mm/yyyy

Đặc sản phú yên

Đến xứ "hoa vàng trên cỏ xanh" đừng quên thử đặc sản có cái tên nghe đã thấy buồn cười: Xỏ lòi

Xỏ lòi chính món ăn vặt bình dân "tưởng lạ mà quen" có hương vị vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích khi đến thăm vùng đất "hoa vàng trên cỏ xanh" này.


Hai chàng trai Vàng của đặc sản xứ Nẫu

Đó là Thái Mỹ Vàng và Dương Phi Thoàn (cùng sinh năm 1990, hiện ở Phú Yên). Cả hai đang tràn nhiệt huyết lập nghiệp bằng đặc sản xứ Nẫu quê nhà.


Khóc thét đặc sản mắt cá ngừ đại dương: Không can đảm đố dám ăn

Tuy có vẻ bề ngoài khiến không ít người kinh hãi nhưng đặc sản "cực dị" mắt cá ngừ đại dương còn được xem là một món ăn “độc quyền” của Phú Yên mà bất cứ ai khi đến đây cũng mong một lần được thưởng thức.


Người “chắp cánh” đặc sản bò một nắng muối kiến vàng

“Ngồi với bạn bè, người thân mà nướng miếng bò một nắng… là “tuyệt cú mèo”! Càng cảm động hơn khi món quê này được nhiều người phương xa trân trọng dùng để đãi khách quý. Sự nhiệt tâm của Duân đã “chắp cánh” món quê Nam Trung bộ này đến với mọi người”.


Những vườn cây giúp nông dân hái ra tiền tỷ trên đất Mường Sơn La

Vài năm trở lại đây, cam đã thực sự trở thành một trong những cây trồng đem lại ấm no cho hàng trăm người dân ở xã Mường Thải (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Cam nơi đây được trồng tự nhiên nên rất thơm ngon, sạch, an toàn… vì vậy đã trở thành thương hiệu tin dùng của du khách trên khắp mọi miền.


3 đặc sản lừng danh của vùng đất “hoa vàng trên cỏ xanh”

Nếu có dịp ghé thăm Phú Yên, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội ăn những đặc sản tuyệt ngon, từ món sò huyết đầm Ô Loan, mắt cá ngừ đại dương cho đến gỏi cá mai.


Cô gái làm nên đặc sản mắm thơm Út Mười ở xứ "hoa vàng, cỏ xanh"

Từ món ăn truyền thống dân dã ở miền núi Phú Yên, một cô gái đã dốc sức làm nên thương hiệu Mắm thơm Út Mười. Để làm nên thương hiệu ấy, có sự nhọc nhằn khổ ải nhưng đầy đam mê tình đất, tình người…


Những đặc sản ngon quên lối về ở xứ sở "hoa vàng cỏ xanh"

Phú Yên nổi tiếng là "thiên đường" của những món hải sản tuyệt ngon, khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi không quên.


Bò một nắng hai sương chấm muối nguyên con kiến vàng, lạ mà ngon

Bò một nắng 2 sương chấm muối nguyên con kiến vàng của người Ê-đê là đặc sản độc đáo ở Phú Yên. Những miếng thịt bò chín trên than hoa tỏa mùi thơm phức, xé sợi rồi chấm với muối kiến vàng có hương vị thơm ngon, béo ngậy.


Mắm tôm chua xứ Nẫu, đặc sản làm quà đậm đà của người Phú Yên

Những con tôm đất tươi được ủ với hỗn hợp: đường, nước mắm, riềng, tỏi... sau 25- 30 ngày sẽ tạo ra tôm chua màu đỏ hồng, thơm ngon.