dd/mm/yyyy

Cục thú y

Giảm giá thịt lợn, không chỉ dựa vào nhập khẩu, ưu tiên tái đàn an toàn

Theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến, việc nhập lợn sống từ Thái Lan chỉ là một trong những giải pháp để bình ổn giá thịt lợn. Giải pháp bền vững nhất vẫn là giúp nông dân, trang trại tái đàn lợn hiệu quả và an toàn.


Lô lợn sống đầu tiên nhập khẩu từ Thái Lan đã về đến Đồng Nai

Tối 12/6, lô lợn sống được nhập từ Thái Lan đã về đến trang trại lợn thuộc hệ thống của Công ty Thùy Dương Phát ở Đồng Nai.


Nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan phải đáp ứng điều kiện gì?

Từ ngày mai, 12/6, các doanh nghiệp có thể nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về giết mổ nếu đáp ứng đủ các điều kiện kiểm dịch dịch bệnh ngặt nghèo.


Nóng: Chính thức được nhập lợn sống từ Thái Lan từ ngày mai, 12/6

Trao đổi với báo chí chiều 11/6, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ NNPTNT vừa có công văn cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan về giết mổ từ ngày mai, 12/6.


Thịt lợn nhập khẩu 60 ngàn/kg, Cục Thú y nói sai lầm người Việt khi mua ăn

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT đã khẳng định chất lượng thịt lợn nhập khẩu khi đề cập tới chuyện người dân không mua ăn vì sợ không đảm bảo an toàn thực phẩm dù giá mặt hàng này rẻ chỉ bằng 1/2, thậm chí 1/3 so với hàng trong nước.


Nóng: Lần đầu tiên Bộ NN&PTNT cho nhập khẩu lợn sống

Bộ NN&PTNT vừa có công văn trả lời Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam. Theo đó, Bộ NN&PTNT đã đồng ý phương án Cục Thú y phân tích rủi ro nhập khẩu lợn sống dựa trên hồ sơ do các nước xuất khẩu cung cấp.


Từ đầu năm đến nay, thịt lợn nhập khẩu tăng 300% so với cùng kỳ

Theo thống kê của Cục Thú y ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tính đến ngày 13/4 Việt Nam đã nhập khẩu hơn 46.402 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019.


1.500 tấn thịt lợn Nga đổ bộ vào Việt Nam, sẽ phân phối ở đâu?

Đã có gần 1.500 tấn thịt lợn của Tập đoàn Miratorg (Nga) cập cảng Việt Nam, đã làm xong thủ tục kiểm dịch, chuẩn bị thông quan và tung ra thị trường.


Nhập khẩu thịt lợn tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019

Hơn 2 tháng đầu năm 2020, các doanh nghiệp trong nước đã nhập khẩu hơn 25.291 tấn thịt lợn và sản phẩm thịt lợn, tăng 205% so với cùng kỳ năm 2019.


Clip: Bắc Ninh bỏ thú y thôn "chỉ có khó khăn không thuận lợi"

Từ tháng 10/2018 đến nay, 100% hệ thống “chân rết” cộng tác viên thú y thôn (khu phố) ở Bắc Ninh đã bị cắt bỏ. Hiện mỗi xã, phương hiện chỉ còn duy nhất 1 nhân viên thú y nên công việc rất vất vả, cực nhọc, nhiều khâu trọng yếu như tiêm phòng chỉ đạt 30-50%.