dd/mm/yyyy

Clip cá lạ dài trên 2 m mắc lưới trên sông Cổ Chiên, nghi là cá heo chuột quý hiếm

Vợ chồng ngư dân ở miền Tây đánh cá trên sông Cổ Chiên đã phát hiện, bắt được con cá lạ kích thước lớn, dài 2,3 m và nặng 150 kg, được cho là cá heo chuột quý hiếm.

Tối 14/5, ông Phan Văn Thái (49 tuổi, ngụ xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, Bến Tre) cùng vợ đánh cá trên sông Cổ Chiên đoạn gần cầu Cổ Chiên. Đến khoảng 2h sáng nay, ông Thái nghe tiếng động mạnh dưới lưới nên kiểm tra và phát hiện con cá khủng rất dài và rất to đang vùng vẫy trong lưới dưới sông.

Con cá được ngư dân bắt. Ảnh: Anh Minh.
Con cá được ngư dân bắt. Ảnh: Anh Minh.

Cá quá to, ông Thái cùng vợ cột lưới lại và kéo vào bờ gần nhà.

“Con cá quá bự nên hàng xóm đến phụ, giúp đem lên bờ”, ông Thái nói. Người dân quan sát thì phát hiện con cá này rất giống với cá heo.

“Người nói cá ông, người nói giống cá heo. Con cá đã chết nên gia đình phải ướp nước đá để đó chờ, chứ chưa biết làm sao”, ngư dân 49 tuổi nói.

Hay tin gia đình ông Thái bắt được cá lạ, rất nhiều người dân đến xem. Con cá màu đen huyền, dài 2,3 m và nặng khoảng 150 kg. Một số người tìm hiểu trên mạng và cho rằng rất giống với cá heo chuột.

Cá heo chuột là một họ cá heo nhỏ, có liên quan với cá heo và cá voi. Chúng sinh sống ở đại dương và gần như sống gần bờ.

Minh Anh (Zing)