dd/mm/yyyy

Chưa được cấp phép, Gold game Việt Nam đã quảng cáo rầm rộ game "dự đoán kết quả bóng đá"

Chưa được cơ quan chức năng cấp phép, nhưng game dự đoán kết quả bóng đá có thưởng, thế nhưng Công ty cổ phần Gold game Việt Nam đã quảng cáo rầm rộ trên website của công ty này. Theo thể lệ công bố, người chơi phải nạp tiền vào tài khoản để dự đoán kết quả…

Chưa được cấp phép đã quảng cáo

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng xã hội xôn xao trước hoạt động quảng bá rầm rộ ra mắt games 103 – game dự đoán bóng đá có thưởng của Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam (số 79 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) trên mạng xã hội.

Theo đó, Công ty Cổ phần Gold game Việt Nam (gọi tắt là Cty gold game Việt Nam) dùng nhiều lời có cánh, cùng nhiều phần thưởng hấp dẫn để quảng bá games 103. Theo nội dung quảng cáo trên website: goldgame.vn, game 103 là game dự đoán bóng đá có thưởng lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam.

Chưa được cấp phép, Gold game Việt Nam đã quảng cáo rầm rộ game dự đoán kết quả bóng đá - Ảnh 1.

Cty gold game Việt Nam tổ chức họp báo công bố game 103. Ảnh Báo Lao động

Để tham gia trò chơi, người chơi phải đăng ký tài khoản, sau đó nạp tiền vào hệ thống với số tiền 10.000 đồng/lượt dự đoán. Cơ cấu giải thưởng mà người chơi có thể trúng lên đến 1 triệu USD (tương đương khoảng 23 tỷ đồng). Người dự đoán đúng kết quả của trận đấu sẽ được công bố và trao thưởng ngay sau khi công bố kết quả.

Chưa được cấp phép, Gold game Việt Nam đã quảng cáo rầm rộ game "dự đoán kết quả bóng đá" - Ảnh 2.

Nhiều khách mời tham dự lễ ra mắt Văn phòng Công ty Gold game.

"Game 103 là hình thức dự đoán kết quả bóng đá có thưởng, song hành cùng các trận đấu của 4 giải bóng đá Châu Âu được nhiều người Việt Nam theo dõi: Premier League (Anh), La Liga (Tây Ban Nha), Serie A (Italia) và Bundesliga (Đức). Người chơi sẽ dự đoán kết quả Thắng/Thua/Hòa của cả 14 trận và gửi đi trước khi trận đấu đầu tiên của mỗi bảng diễn ra. Người chiến thắng là người dự đoán đúng kết quả của 14 trận đấu. Lễ trao thưởng sẽ được tiến hành ngay sau khi kết quả được công bố…", website goldgmae quảng cáo.

Không chỉ vậy, Cty gold game Việt Nam còn đưa ra nhiều phân tích về thị trường bóng đá để đẩy cao giá trị game 103. Theo đó, Công ty này dự tính với mức 97 triệu dân, tại Việt Nam nếu 2% dân số tham gia trò chơi thì doanh thu dự kiến sẽ rơi vào khoảng 5 tỷ USD, lợi nhuận dự kiến khoảng 30% là 1,5 tỷ USD.

Chưa được cấp phép, Gold game Việt Nam đã quảng cáo rầm rộ game dự đoán kết quả bóng đá - Ảnh 2.

Chưa được cấp phép nhưng Cty gold game Việt Nam đã quảng cáo rầm rộ game dự đoán bóng đá có thưởng

"Việt Nam có 97 triệu dân, dự kiến 2% dân số tham gia thì doanh thu dự kiến sẽ vào khoảng 5 tỷ USD và lợi nhuận dự kiến khoảng 30% là 1,5 tỷ USD. Tại Việt Nam 1 lượt chơi là 10.000 đồng, tương ứng cao hơn 30% so với Trung Quốc vì vậy doanh thu có khả năng sẽ còn cao hơn nữa…", website quảng cáo viết.

Một nam nhân viên Cty gold game Việt Nam cho biết, với độ "hót" của game, Công ty đã bán được rất nhiều cổ phần, với giá bán 24.000 đồng/cổ phần. Hiện lãnh đạo Công ty quyết định tạm dừng việc bán cổ phần, đến tháng 3/2020 sẽ triển khai bán tiếp.

Sẽ xử lý doanh nghiệp vi phạm

Liên quan đến những sai phạm của Cty gold game Việt Nam, đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, đến thời điểm hiện tại Cty gold game Việt Nam mới chỉ được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép G1. Đây là giấy phép cung cấp dịch vụ ban đầu, sau khi có giấy phép này, doanh nghiệp phát hành game nào thì phải nộp hồ sơ thẩm định game lên Cục. Hiện Cục chưa nhận được bất kỳ hồ sơ nào của Công ty CP Gold game Việt Nam xin thẩm định cấp phép game 103.

Chưa được cấp phép, Gold game Việt Nam đã quảng cáo rầm rộ game dự đoán kết quả bóng đá - Ảnh 3.

Để tham gia game người chơi phải nạp tiền vào tài khoản với mức tiền 10.000 đồng/lượt dự đoán.

Cũng theo vị đại diện này, theo văn bản báo cáo của Công ty CP Gold game Việt Nam cho biết đến tháng 9/2020 phía Công ty sẽ có văn bản xin thẩm định game 103.

Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử cũng khẳng định việc Công ty Gold game Việt Nam quảng cáo game dự đoán bóng đá có thưởng trên website là vi phạm quy định của pháp luật. Đồng thời, cho biết, phía Cục đang thu thập hồ sơ để xử lý vi phạm của doanh nghiệp.

Ngoài những hoạt động trên thì Công ty CP gold game Việt Nam đang đẩy mạnh việc bán cổ phần. Việc mua bán cổ phần của Công ty có hợp lệ hay không sẽ được chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Công ty CP Gold game Việt Nam thành lập vào ngày 15/7/2019, đăng ký thay đổi lần đầu ngày 14/8/2019, với số vốn điều lệ 368 tỷ đồng do ông Nguyễn Văn Anh làm Tổng Giám đốc.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Đỗ Lực