dd/mm/yyyy

Chơi đào đất trong vườn, hai cậu bé phát hiện kho báu lạ kỳ

Truy tìm kho báu luôn là một trong những trò chơi được trẻ con mê mẩn. Thế nhưng với hai cậu bé này, việc tìm thấy kho báu lại là câu chuyện có thật và khá lạ kỳ.

Câu chuyện lạ kỳ phát hiện kho báu xảy ra vào tháng 2 năm 1978 tại căn nhà số 1137 trên đường West 119th, Los Angeles, Mỹ. Hai cậu nhóc trong lúc đang chơi đùa đào bới đất ở sân vườn phía sau nhà thì bỗng phát hiện ra vật lạ dần lộ ra dưới lớp bùn.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Tò mò trước phán đoán khả năng có “kho báu” nằm bên dưới, hai đứa trẻ vội vàng chạy đi thông báo với người lớn trong nhà và báo cáo với chính quyền địa phương. Ít ngày sau đó, các thám tử được cử tới cùng với xe xúc đất và đội ngũ công nhân hỗ trợ. Sau một quá trình đào bới, xúc tung hết cả sân vườn, họ phát hiện ra đúng thật hai cậu bé đã tìm được một kho báu giá trị liên thành. Đó là một chiếc xe hơi thể thao hiệu Ferrari màu xanh lá cây, trị giá khoảng 18.000 đô la vào thời điểm bấy giờ.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Điều rất lạ lùng là khi chiếc Ferrari được đào lên, nó được phủ lên trên một lớp khăn vải. Có vẻ như ai đó đã cố tình giấu chiếc xe này ở đây để một ngày nào đó quay lại lấy nó. Câu hỏi được đặt ra là ai đã chôn chiếc xe này? Và vì sao họ phải chôn nó đi như vậy?

Sau nhiều ngay theo dõi dấu vết để tìm lại chủ nhân của chiếc xe, cũng như có được lời giải đáp cho bí ẩn này, cảnh sát xác định được chiếc Ferrari 246 Dino được mua vào tháng 10 năm 1974 bởi một người đàn ông tên Rosendo Cruz of Alhambra. Tuy nhiên chỉ hai tháng sau đó, người này đã báo cảnh sát rằng chiếc xe đã bị đánh cắp.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Báo cáo về chiếc xe bị mất vẫn được lưu giữ tại phòng Rampart thuộc Sở Cảnh sát Los Angeles, nhưng không có thông tin gì về chiếc xe mãi cho đến khi nó được hai cậu bé tìm thấy. Các nhà điều tra cho biết, cả những người thuê nhà hiện tại cũng như chủ nhà đều không hề biết gì về chiếc xe và vì sao một vật to lớn như vậy được mang đến đây và giấu dưới đất mà không hề gây ra sự chú ý nào?

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Từng xuất hiện tin đồn rằng người chủ của chiếc xe vì muốn lấy tiền bảo hiểm nên đã thuê người vứt chiếc xe xuống biển, tuy nhiên bọn trộm ranh ma này lại không làm đúng như thỏa thuận mà lại giấu chiếc xe đi để sau này chiếm làm của riêng. Trải qua nhiều năm điều tra, cảnh sát cuối cùng kết luận rằng chiếc Ferrari thật sự bị ăn cắp chứ không phải là một vụ lừa tiền bảo hiểm như mọi người nghi ngờ.

Công ty bảo hiểm Farmers Insurance Group cũng đồng ý với kết luận này của cảnh sát và đã đưa ra mức bồi thường là 22.500 đô la cho người chủ xe. Chiếc Ferrari trở thành vật sở hữu của công ty bảo hiểm và sau đó được rao bán đấu giá.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Theo những tài liệu ghi nhận, chiếc xe đã được một người thợ máy trẻ tuổi trả giá cao nhất mua lại. Sau rất nhiều công đoạn phục hồi, sửa chữa, cuối cùng chiếc Ferrari lại có thể kiêu hãnh nổ máy dạo quanh phố phường một lần nữa cùng với chủ nhân mới. Nó cũng đã được đặt một chiếc biển tên mới vô cùng oách “DUG UP” (được đào lên), đi ra đường bất kỳ ai cũng dễ dàng nhận ra.

Về phần hai cậu bé phát hiện ra kho báu là chiếc xe Ferrari, tuy rằng không được hưởng một chút lợi lộc nào cả, nhưng tin rằng trong thế giới của trẻ thơ và đến mãi sau này trưởng thành, việc đào được kho báu lạ kỳ này sẽ mãi mãi là câu chuyện tuyệt vời nhất đối với họ.

Đinh Hương (Thời Đại/LA Times/Jalopik)