dd/mm/yyyy

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc"

Được mở cửa trở lại sau nhiều ngày cách ly xã hội do chống dịch COVID-19, chợ hoa Quảng An (quận Tây Hồ, Hà Nội) không còn cảnh tập nập mua bán vốn có, vắng lặng, đìu hiu với ít người đến ngắm hoa và hỏi mua.
Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 1.

Khi mở cửa hoạt động trở lại sau khi kết thúc ngày cách ly xã hội, khác với hình ảnh nhộn nhịp mua bán thường thấy, chợ hoa Quảng An vắng lặng với lác đác chỉ vài người đến xem hoa và hỏi mua.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 2.

Bình thường, chợ có khoảng 300 gian hàng hoạt động tấp nập, đông đúc đặc biệt vào ban đêm. Nhưng hiện tại chỉ còn khoảng 30-40 gian hàng mở cửa trở lại.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 3.

Trong 2 buổi hoạt động trở lại đầu tiên, hầu hết gian hàng là các tiểu thương nhập hoa từ các vườn rồi đem ra bán buôn, sỉ. Nhiều người trồng hoa do không có khách buôn đến nhập nên phải tự mang hoa ra chợ bán.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 4.

“Do có người buôn hoa bị nhiễm covid nên dù mở lại nhưng khách ít, vắng lắm. Giờ chợ ế, không có người mấy đâu. Trong thời gian chợ đóng hầu như tôi ở nhà và không buôn bán gì, mất hẳn nguồn thu nhập trong khi vẫn phải trả thuê mặt bằng, kho bãi". Chị Vũ Xuân Lài, chủ sạp hoa nhập Đà Lạt cho biết

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 5.

Càng về đêm, chợ hoa đêm vốn được xem là lớn và náo nhiệt nhất Hà Nội càng vắng lặng như tờ. Nhiều tiểu thương do không có khách nên tranh thủ ngồi chợp mắt.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 6.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 7.

Nhiều tiểu thương lại giết thời gian bằng điện thoại.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 8.

Lác đác một vài người đến xem và hỏi mua tại chợ hoa sau ngày cách ly xã hội

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 9.

Tại chợ, lác đác có những vị khách tìm mua hoa lẻ. Khác với thường ngày họ phải mất hàng giờ để đi hết chợ, xem và chọn hoa, hôm nay, những người mua hoa lẻ chỉ mất 10-15 phút là xem hết các gian hàng.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 10.

Dù chợ vắng khách, nhưng hầu hết tiểu thương đều vui vẻ, mọi người có một không khí làm việc rất tích cực. Chợ hoạt động trở lại họ cũng mừng mong có thể tấp nập được như trước kia để cải thiện nguồn thu nhập.

Chợ hoa lớn nhất Hà Nội lâm cảnh "hoa cười người khóc" - Ảnh 11.

 

Đức Duy