dd/mm/yyyy

Cây cảnh bonsai

Gia Lai: Mai bon sai, dâu trĩu quả đẹp mê ly, giá chỉ hơn 1 triệu vẫn chẳng ai rước về

Nhiều chậu mai bon sai vàng rực, đủ các loại hình dáng giá chỉ 1,7 triệu đồng/chậu được chào bán tại chợ hoa tết Sao Việt (TP.Pleiku, Gia Lai) nhưng vẫn chẳng ai rước về. Tương tự, hàng chục chậu dâu bon sai độc lạ, sai trĩu quả cũng ế ẩm dù cả chợ chỉ có 40 chậu bày bán.


Tết nguyên đán Tân sửu: Đưa đào thất thốn lên Mộc Châu trồng, giá bán gần 100 triệu đồng

Tết Nguyên đán Tân Sửu năm nay, nhiều nhà vườn trồng đào Nhật Tân, Phú Thượng (Hà Nội) cho ra mắt hàng loạt sản phẩm đào thất thốn đẹp - độc - lạ - đắt. Nhiều chủ vườn kỳ công dựng tiểu cảnh hoặc mang đào thất thốn lên tận Mộc Châu (Sơn La) để tạo rêu xanh.


Tết Tân Sửu: Biến quả dừa khô thành bonsai hình trâu, giá tiền triệu mà khách đặt mua tới tấp

Bonsai dừa hình trâu được làm từ dừa khô của một nhà vườn tại TP.Hồ Chí Minh đang được nhiều người thích thú vì độc, lạ. Giá mỗi chậu bonsai dừa tối đa lên đến 2 triệu đồng.


Giá chục triệu mỗi chậu xoài kiểng… nhưng vẫn đắt hàng

Từ cây xoài cát chu trứ danh Đồng Tháp, nhiều hộ nông dân xã Tân Thuận Tây (TP Cao Lãnh, Đồng Tháp) đã kỳ công đưa cây xoài vào chậu, rồi cắt tỉa, tạo dáng thành những cây xoài bonsai tuyệt đẹp.


Xưa chỉ là quả dại bán ở chợ quê, giờ là cây bonsai bán cực đắt

Rất lâu rồi, cùng với tốc độ đô thị hoá của các vùng quê, những khu rừng chồi, rừng thưa dần dần biến mất, cây chòi mòi cũng bị... lấn dần vào tận các rừng sâu, rừng xa, nên rất ít khi bắt gặp lá hay trái chòi mòi bày bán ở các chợ quê.


Chàng 9x Bến Tre "tung hàng" độc lạ dừa kiểng bonsai giá hơn triệu đồng/chậu bé tí

Ít ai nghĩ rằng từ những trái dừa lên mộng phải bỏ đi, một 9x lại tạo nên kiểng bonsai độc lạ. Chủ nhân của những chậu kiểng dừa bonsai này chính là Nguyễn Minh Chí (24 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre).


Chàng trai làm cây “hoa hậu” độc đáo

Đó là ý tưởng làm cây độc đáo mà anh Phạm Văn Hoàn (sinh năm 1988) ở Văn Giang (Hưng Yên) đã và đang thực hiện rất thành công. Hiện sản phẩm bưởi, quất “hoa hậu” mới lạ này của anh đã có mặt trên thị trường, thu hút nhiều “thượng đế” khắp các nơi đến thăm quan, đặt hàng.


Tỷ phú “song hoa” Tết ở Thủ đô

Với việc sở hữu hàng trăm gốc đào, mai cổ thụ, mỗi năm gia đình bà Nguyễn Thị Ngà ở quận Tây Hồ (Hà Nội) thu về hàng tỷ đồng.


“Vua" cây hoa cảnh độc lạ miền biên ải

Nếu nói về hoa cảnh chơi tết và cây cảnh bonsai chưng tết độc đáo, ít ai ở Việt Nam có thể vượt mặt được ông Lê Minh, chủ trại cây hoa cảnh "độc lạ"ở Sa Pa, tỉnh Lào Cai.


Ngắm vườn bưởi đại gia chưng Tết độc đáo ở Hưng Yên

Gọi là “bưởi đại gia” bởi lẽ các cây bưởi cảnh tại nhà vườn của ông Đỗ Mạnh Hà ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) luôn có giá rất cao lên đến hàng chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng/cây.