dd/mm/yyyy

Cách chọn giống

Một nông dân nhân thành công giống quýt ngọt bản địa quý hiếm

Trọng lượng từ 4 – 5 quả được 1kg, có màu sắc và vị thơm đặc trưng của quýt Bắc Kạn, nhưng khi ăn thì có vị ngọt đậm. Còn giá cả được gia đình bán ra cao hơn quýt thường Bắc Kạn khoảng 5- 6 lần.


"7X" mang giống chanh vàng về xứ nhãn

Là người đầu tiên của tỉnh Hưng Yên đưa giống chanh vàng Úc về trồng trên đất Hưng Yên và chăm sóc theo hướng hữu cơ, anh Nguyễn Hữu Hà (sinh năm 1979) ở xã Tân Dân (Khoái Châu) đã gặt hái được thành công và làm giàu với loại cây trồng này. Anh Nguyễn Hữu Hà là 1 trong 63 Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019.


Loại gạo nấu cơm lâu thiu, do giống lúa hay do gạo?

Khi gạo được xát thật kỹ thì trong hạt gạo sẽ không có Vitamin mà chỉ còn lại tinh bột thì cơm sẽ rất lâu thiu.


Nuôi tôm thành bại tại con giống

Trong quá trình nuôi tôm, thì khâu lựa chọn con giống giữ vai trò số 1, vì nó có thể quyết định thành bại của cả quá trình nuôi. Tuy nhiên, vấn đề này đang bị người nuôi thờ ơ, lãng quên.


Nuôi loài gà xương đen xì, thu 400-500 triệu đồng mỗi năm

Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán trung bình từ 190.000 – 200.000 đồng/kg, mỗi năm gia đình chị Nguyễn Lan Anh (Thôn Nậm Châu, xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai) có nguồn thu nhập 400-500 triệu đồng.


Kỳ lạ cách chăn nuôi gà phải bay, chạy tập thể dục để tìm thức ăn

Bay từ vách đá, leo bậc thang, chạy bộ..., là bài tập hàng ngày của những con gà trong một trại chăn nuôi ở Trung Quốc, nếu muốn được ăn.


Nuôi đàn "thủy quái" quý hiếm chẳng phải cho ăn, bán lời 1 triệu đồng/con

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản cá hô quý hiếm trong sách Đỏ được nhiều nông dân ở tỉnh An Giang ứng dụng thành công, tạo ra nguồn thu nhập cao.


Nuôi giống gà Ai Cập, lão nông lãi nửa tỉ đồng/năm

Nhờ nắm vững kỹ thuật và được đầu tư bài bản, trang trại nuôi gà đẻ trứng thương phẩm của ông Nguyễn Văn Diện ở thôn Đại Áng, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư (tỉnh Ninh Bình) luôn đẻ khỏe và cho hiệu quả kinh tế cao, lãi nửa tỉ đồng mỗi năm.


Mô hình trồng đậu phộng dọc sông Cái, lãi gấp 2 lần trồng rau màu khác

Vụ Hè thu 2018, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Yên phối hợp với xã Xuân Quang 2 (huyện Đồng Xuân), triển khai mô hình trồng đậu phộng giống L14 trên diện tích 8ha. Mô hình mang lại hiệu quả cao nên thời gian đến, các địa phương trong tỉnh tiếp tục chuyển đổi, trồng đậu phộng trên đất lúa, màu kém hiệu quả.


Đại gia Việt 'săn' thủy quái lớn nhất thế giới về thả ao chơi vui

Gần đây, cá hải tượng - loài “quái vật” nước ngọt lớn nhất thế giới - được nhiều dân chơi Việt Nam săn lùng về nuôi trong nhà. Không chỉ thể hiện “đẳng cấp", nhiều người tin cá hải tượng sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.