dd/mm/yyyy

Buổi học đặc biệt trong ngày đầu trở lại trường

Hôm nay, 4/5, học sinh các khối lớp THCS, THPT bắt đầu đi học trở lại. Thay vì tập trung học sinh ra trước sân trường, kiểm đếm học sinh đi học đúng giờ và tổ chức chào cờ thì nhà trường và giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học

Học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài do dịch covid-19

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Trong sáng nay học sinh lớp 9 và 12 sẽ đến trường sau chuỗi ngày dài nghỉ học di dịch Covid-19.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 2.

Ghi nhận PV tại trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) ngày đầu tiên đi học trở lại, học sinh đến trước tiết học đầu tiên khoảng 30 phút để được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 3.

Tất cả các trường hợp nếu vượt quá nhiệt độ quy định sẽ được đo lại nếu vẫn cao sẽ được thông báo tới lực lượng y tế để áp dụng các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe, ngăn chặn lây lan dịch bệnh.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 4.

Trao đổi với PV, cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội) thông tin: "Sau thời gian nghỉ dài, nhà trường đã có những thay đổi phù hợp để các em đến trường được an toàn nhất. Trong lớp học, nhà trường tiến hành giãn cách các em học sinh, cụ thể chia mỗi lớp thành hai với 50% sĩ số, không quá 30 học sinh 1 lớp, đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định."

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 5.

Mỗi lớp học được phát sổ theo dõi sức khỏe hàng ngày.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 6.

Buổi chào cờ đầu tiên sau đợt nghỉ học tập trung dài ngày ở tất cả các trường THCS và THPT cũng khác hơn trước. Thay vì tập trung học sinh ra trước sân trường, kiểm đếm học sinh đi học đúng giờ và tổ chức chào cờ thì nhà trường và giáo viên trực, giáo viên chủ nhiệm cho học sinh chào cờ ngay trong lớp học và hướng dẫn nhanh cách rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; phổ biến chương trình, kế hoạch giảng dạy của nhà trường; hướng dẫn các em điền vào mẫu khai báo y tế.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 7.

Đặc biệt hơn tại trường Nguyễn Đình Chiểu là ngôi trường đặc biệt có nhiều em khiếm thị học tại đây.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 8.

Một học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu cho biết :"Em đã mong chờ ngày đi học từ lâu, nay em đã dậy từ 5h sáng để chuẩn bị các công tác y tế để đến trường, gặp được thầy cô các bạn em thấy rất vui. Tuy nhiên lớp tách ra làm hai nên cũng chưa quen lắm nhưng đến thời điểm này trước công tác chuẩn bị kỹ lưỡng của nhà trường thì em cùng các bạn rất yên tâm sẵn sàng quay trở lại việc học”.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 9.

Các lớp học sĩ số chỉ còn một nửa, tất cả đều ngồi cách nhau theo quy định của bộ Y tế.Nhằm đảm bảo việc giãn cách xã hội nhà trường đã thực hiện chia lớp học làm 2, mỗi bàn chỉ 1 học sinh.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 10.

"Để đảm bảo điều kiện trên nhà trường vẫn tiến hành giảng dạy trên truyền hình và trực tuyến, đồng thời các em học sinh lớp 12 sẽ được ưu tiên đến trường vào buổi sáng, ưu tiên các thầy cô thực hiện giảng dạy cho các em học sinh lớp 12 để đảm bảo kết thúc trương trình trước các khối lớp khác nhằm đảm bảo việc ôn tập và thi tốt nghiệp THPT. Khi tới trường học sinh sẽ được ôn tập, bổ trợ những kiến thức đã học qua truyền hình và trực tuyến. Sau khi đảm bảo kiến thức các em đã ôn tập, bổ trợ phù hợp nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra những bài kiểm tra định kỳ theo hướng dẫn của sở GD&ĐT". Cô Trần Thị Hải Yến, Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú- Hà Nội cho biết

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau kỳ nghỉ do dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 11.

Đức Duy