dd/mm/yyyy

Bình Dương 8 giờ đương đầu với “giặc lửa” trong vụ cháy kinh hoàng tại KCN Việt Hương

Đến 21h đêm 22/5, cảnh sát PCCC mới dập tắt được đám cháy dữ dội xảy ra tại một công ty trong khu công nghiệp Việt Hương. Hơn 2.000m2 nhà xưởng đổ sập, nhiều tài sản bị thiêu rụi, thiệt hại chưa thể thống kê.

Đám cháy bắt đầu từ khoảng 13h chiều 22/5, tại một công ty chuyên sản xuất giày dép, băng keo nằm trong khu công nghiệp Việt Hương, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngọn lửa được xác định bùng lên ở khu vực chứa nhiều hóa chất. Do nhà xưởng chứa toàn “mồi ngon” của lửa nên chỉ trong thời gian ngắn đám cháy đã lan rộng, những thùng phuy chứa hoá chất đã phát nổ trong lửa.

Sau 8 giờ chiến đấu với
Sau 8 giờ chiến đấu với "giặc lửa", lực lượng CS PCCC đã khống chế và dập tắt đám cháy.

Dù lực lượng tại chỗ cố gắng tiếp cận, nhưng lửa cháy quá lớn nên không ai có thể đến gần. Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã huy động tối đa lực lượng với 30 xe chữa cháy chuyên dụng phun nước, 2 xe thang đến phối hợp dập lửa.

Ngọn lửa lan rộng, bao phủ hàng nghìn m2 nhà xưởng.
Ngọn lửa lan rộng, bao phủ hàng nghìn m2 nhà xưởng.

Một cột khói lửa khổng lồ bốc lên, từ xa hàng km vẫn nhìn thấy. Theo quan sát, Công ty Chung An có tổng cộng 5 khu nhà xưởng mỗi khu cao 4 tầng rộng hàng chục ngàn m2. Thời điểm xảy ra vụ cháy có hàng trăm công nhân đang làm việc, rất may mọi người kịp sơ tán ra ngoài trước khi lửa trùm đến.

Đại tá Nguyễn Văn Dựt, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương trực tiếp chỉ huy các lực lượng chữa cháy. Do ngọn lửa đã bao trùm cả khu nhà xưởng nên công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn. Trước vụ hoả hoạn nghiêm trọng, lực lượng PCCC TPHCM và tỉnh Đồng Nai cũng được chi viện để tham gia chữa cháy.

Đến 21h, cảnh sát PCCC đã cơ bản dập tắt được đám cháy, rất may vụ hoả hoạn không gây tích vong về người nhưng thiệt hại về tài sản chưa thể thống kê. Nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Trung Kiên (dantri)