dd/mm/yyyy

Xây dựng nông thôn mới

Huyện Lục Ngạn: Đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

Đến nay huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã có 11/28 xã đạt chuẩn NTM; 5 thôn đạt chuẩn thôn NTM; 3 thôn NTM kiểu mẫu. Trong đó, hơn 80% thôn, bản đạt danh hiệu làng văn hóa; giá trị sản xuất bình quân đầu người năm 2020 đạt 99,6 triệu đồng/người/năm...


Hà Nam: Nguyễn Úy hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo môi trường hướng đến xã NTM kiểu mẫu

Nhân dân, chính quyền xã Nguyễn Úy (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) trong hai năm vừa qua đã nỗ lực trong việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đảm bảo môi trường để hướng đến nông thôn mới kiểu mẫu.


Long An xây dựng làng quê sáng, xanh, sạch, đẹp

Những năm qua chính quyền các cấp của tỉnh Long An đã vận động người dân thực hiện nhiều mô hình hay nhằm tạo cảnh quan nông thôn ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp, hiện đại.


Huyện Yên Dũng (Bắc Giang): Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới

Cuối tháng 10/2021, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1812/QĐ-TTg công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Với kết quả 16/16 xã về đích; 2 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và 4 thôn NTM kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí của tỉnh Bắc Giang


Giai đoạn 2021 – 2025: Tuyên Quang phấn đấu có 70% số xã đạt chuẩn NTM

Sau 10 năm triển khai chương trình MTQG xây dựng NTM, bộ mặt nông thôn Tuyên Quang đã có rất nhiều thay đổi tích cực, kinh tế xã hội phát triển, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng lên. Toàn tỉnh đã có 47/124 xã đạt chuẩn nông thôn mới và thành phố Tuyên Quang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.


Ninh Bình: Đột phá trong xây dựng nông thôn mới

Theo số liệu của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh Ninh Bình, đến nay tỉnh đã có 1 thành phố (Tam Điệp) và 3 huyện huyện (Yên Khánh, Hoa Lư, Gia Viễn) đạt chuẩn huyện NTM, chiếm 90,67% tổng số xã trên địa bàn tỉnh và có 08 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu….


TP.HCM đẩy nhanh xây dựng sản phẩm OCOP

Đến năm 2023, 100% xã xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn TP.HCM phải có sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) được công nhận từ 3 sao trở lên.


Đơn vị cấp huyện đầu tiên của TT-Huế được công nhận hoàn thành xây dựng NTM năm 2020

Thị xã Hương Thủy là đơn vị cấp huyện đầu tiên ở tỉnh Thừa Thiên Huế được công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2020.


Thanh Hóa có thêm 38 sản phẩm OCOP 3 sao, 4 sao, nhiều sản phẩm có sức cạnh tranh thị trường

Tại Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 4 năm 2021 tỉnh Thanh Hóa, có thêm 38 sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3-4 sao. Tổng số sản phẩm được đánh giá, xếp hạng đến thời điểm hiện tại là 158 sản phẩm.


Tiền Giang: Huyện Gò Công Tây "thay da đổi thịt" từng ngày nhờ xây dựng nông thôn mới

Sau 10 năm triển khai xây dựng nông thôn mới (NTM), đến nay huyện Gò Công Tây chuẩn bị về đích và trở thành huyện thứ 3 của tỉnh Tiền Giang đạt chuẩn NTM. Người dân ở huyện đã thoát nghèo nhờ áp dụng những mô hình hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp.