dd/mm/yyyy

Xây dựng nông thôn mới

Rộn ràng, thăng hoa cùng Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Lâm Đồng lần thứ VII

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020), Hội nông dân tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài lần thứ VII.


Ảnh: Nông thôn Phù Yên đang từng ngày khởi sắc

Cũng như nhiều địa bàn khác của tỉnh Sơn La, cách đây 10 năm, huyện Phù Yên bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới với xuất phát điểm rất thấp. Tuy nhiên, bằng những cách làm hợp lý, thiết thực, đến nay diện mạo vùng nông thôn Phù Yên đang từng ngày khởi sắc.


OCOP Đắk Lắk: Nâng cao nhận thức, nâng tầm sản phẩm

Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) đang trở thành động lực để kích thích phát triển kinh tế nông thôn ở Đắk Lắk. Điều này cũng đang tạo sức bật lớn cho xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững từ việc khẳng định vị thế cho nông sản địa phương.


Phù Yên: Cây ăn quả phủ xanh đồi đất trọc

Thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc của tỉnh uỷ Sơn La, những năm qua, huyện Phù Yên đã ban hành nhiều giải pháp, kế hoạch triển khai thực hiện, đến nay, tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện là 2.578ha. Nhiều diện tích đất dốc để trống, đồi trọc trước đây giờ đã được phủ kín màu xanh của cây ăn quả...


Nhiều giải pháp xây dựng NTM ở Phù Yên

Với nguồn lực đầu tư của Nhà nước và sự chung tay, góp sức của nhân dân, trong 3 năm qua, huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) đã triển khai nhiều giải pháp thực hiện tốt tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa trong xây dựng nông thôn mới (NTM).


10 năm xây dựng NTM ở Quảng Trị - Kỳ cuối: "Lên dây cót" để bứt phá về đích

Tuy đạt được những kết quả đáng khích lệ nhưng quá trình xây dựng NTM ở Quảng Trị vẫn còn những vấn đề cần khắc phục như môi trường, thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, cơ sở hạ tầng còn yếu… Vì vậy, để đạt và nâng cao chất lượng NTM trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị đang "lên dây cót" để tạo sự đột phá.


Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ khóa XIX: Nông nghiệp tăng trưởng khá, 1ha đất thu nhập 108 triệu đồng

Sáng 28/10, Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 tiếp tục diễn ra. Tham luận tại Đại hội, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Phú Thọ cho biết sản xuất nông nghiệp của tỉnh Phú Thọ đạt được nhiều kết quả quan trọng, các chỉ tiêu trong xây dựng nông thôn mới đều vượt kế hoạch.


Xây dựng NTM Phù Yên: Phấn đấu đạt 13,5 tiêu chí/xã

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Phù Yên (tỉnh Sơn La) phấn đấu đến hết năm 2020, bình quân đạt 13,5 tiêu chí/xã.


Hà Giang: Xã vùng biên Thắng Mố quyết tâm nâng cao thu nhập cho người dân

Sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), xã biên giới Thắng Mố, huyện Yên Minh, Hà Giang đã có những chuyển biến tích cực và toàn diện. Bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của cư dân nông thôn được nâng cao.


Xã biên giới Tân Hà là ở tỉnh nào mà chỉ còn... 1 hộ nghèo?

Tân Hà là xã vùng sâu, vùng xa, biên giới thuộc huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh, với 1.886 hộ dân sinh sống. Đến nay, xã biên giới Tân Hà chỉ còn duy nhất 1 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,05%; 30 hộ cận nghèo, chiếm 1,5% và 65 hộ có mức sống trung bình, chiếm 3,44%. Còn lại trên 95% dân số có mức sống khá, giàu.