dd/mm/yyyy

Xây dựng nông thôn mới

Nông dân vùng cao Sơn La: Chỉ có con đường đẩy mạnh công nghệ cao, kỹ thuật vào sản xuất mới mong thoát nghèo

Những năm gần đây, nông dân xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La thường xuyên được tuyên truyền, vận động, đưa các loại giống cây, con có năng suất, chất lượng cao và ứng dụng công nghệ, kỹ thuật vào sản xuất. Với họ, chỉ có như thế mới đúng là con đường thoát nghèo bền vững.


Đông Yên – Quốc Oai: Tăng cường quản lý đất đai trong xây dựng nông thôn mới

Đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới năm 2018, Đông Yên đang tăng cường quản lý đất đai, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới.


Hương Ngải – Thạch Thất: Tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao

Hương Ngải xứ Đoài xưa có lịch sử truyền thông khoa bảng, ngày nay địa phương được biết đến với việc phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế trong xây dựng nông thôn mới.


Xây dựng nông thôn mới ở huyện biên giới Nậm Nhùn

Thời gian qua, huyện Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu) đã nỗ lực huy động nguồn lực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới. Nhờ đó, cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng ngày một khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng nâng cao, bộ mặt nông thôn của huyện được “thay da đổi thịt”.


TP.HCM: Bà con Công giáo chung tay biến khu phố, xóm ấp thành nơi đáng sống

Cùng với chương trình xây dựng nông thôn mới, TP.HCM đã phát động cuộc vận động “Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước”. Cùng với người dân TP, bà con Công giáo trên địa bàn đã tích cực tham gia bảo vệ, giữ gìn môi trường sống.


Đất chiến khu đem trồng đủ loại xoài quý, quả thơm lừng đung đưa, nhiều người thoát nghèo

Trong quá trình làm nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Cần Giờ (TP.HCM), nhận thấy tiềm năng của cây xoài cát Hòa Lộc, chính quyền, người dân đã tích cực khai thác và mang đến một cuộc sống ấm no.


Bài học quý nhất trong xây dựng nông thôn mới ở Đồng Nai: Lòng dân

Bài học quý giá nhất của Đồng Nai trong xây dựng nông thôn mới (NTM) là phát huy tối đa vai trò chủ thể của người dân với phương châm "dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng".


Đà Nẵng: Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, Hoà Vang ghi dấu ấn từ đột phá đa lĩnh vực

Bằng nhiều cách làm hay và sáng tạo, sau 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) đã có nhiều khởi sắc và đạt những thành tựu quan trọng, cuộc sống người dân được nâng cao rõ rệt.


37 năm ngày Báo NTNN ra số đầu tiên: Ngọn lửa "tam nông" luôn tỏa sáng

37 năm đã qua, từ một tờ báo của Hội Nông dân tập thể - Báo NTNN đã sát cánh cùng nông dân, trưởng thành và khẳng định vị thế của mình trong làng báo Việt Nam.


Quyết tâm cao xây dựng nông thôn mới,người dân Điện Phước hưởng lợi, cuộc sống sung túc

Với quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Điện Phước (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giờ đây, diện mạo ở xã đã có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện đáng kể.