dd/mm/yyyy

Vietnam Airlines nói gì về thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản?

Hãng hàng không Vietnam Airlines phát đi thông cáo báo chí liên quan đến các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản.
Vietnam Airlines lên tiếng trước thông tin cấm các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản - Ảnh 1.

Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngày 21/2, hãng hàng không Vietnam Airlines phát đi thông cáo báo chí cho biết, trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin trên, Vietnam Airlines đã chủ động liên hệ với Cục Hàng không Việt Nam để xác minh và khẳng định các thông tin nêu trên là hoàn toàn sai.

Hiện tại, Vietnam Airlines vẫn khai thác bình thường các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản theo đúng lịch bay đã được cấp phép của nhà chức trách.

Các thay đổi về khai thác (nếu có) sẽ được Hãng công bố đầy đủ và kịp thời đến khách hàng thông qua website hoặc trên các kênh phương tiện khác.

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, nhiều chuyến bay đi đến vùng tâm dịch Trung Quốc đã bị hủy bỏ. Việt Nam ghi nhận 16 người nhiễm Covid-19, tuy nhiên, đến ngày 20/2, đã có 14/16 bệnh nhân nhiễm Covid-19 được xuất viện. Dự kiến, trong chiều nay, một bệnh nhân là Việt kiều Mỹ đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cũng sẽ được xuất viện. Hiện cả nước còn duy nhất 1 người nhiễm Covid-19 đang được điều trị tại Vĩnh Phúc.

Tại Hàn Quốc, nhà chức trách ghi nhận 156 ca dương tính với Covid-19, 1 trường hợp tử vong. Còn tại, Nhật Bản cũng ghi nhận 89 ca dương tính với Covid-19, 1 trường hợp tử vong.


Thành Nam