dd/mm/yyyy

Vải thiều lục ngạn

Bắc Giang: Cãi cả họ, chặt thứ cây ra quả nhỏ trồng thứ cây ra quả to, ông nông dân Lục Ngạn lãi 2 tỷ

Sở hữu trang trại trồng đủ các loại bưởi rộng đến 10ha, ít ai biết để có được thành quả ngày hôm nay, anh Nguyễn Văn Hữu (sinh năm 1973) ở thôn Sẻ Cũ, xã Thanh Hải (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) đã phải cãi cả họ khi phá vườn vải lâu đời để quyết tâm làm giàu từ cây bưởi.


Bắc Giang: “Trải thảm đỏ” thu hút hàng nghìn tỷ đồng rót vào nông nghiệp

Là một tỉnh có nhiều lợi thế về phát triển nông nghiệp, nhiều sản phẩm đặc trưng có giá trị kinh tế cao như vải thiều, cam, bưởi…, những năm qua Bắc Giang đã và đang có rất nhiều chính sách, cách làm hay nhằm thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp với số vốn lên đến hàng nghìn tỷ đồng.


Chuyển đổi sản xuất đúng hướng, Bắc Giang xuất hiện nhiều tỷ phú nông dân

Những năm gần đây, sản xuất nông nghiệp của Bắc Giang có sự chuyển biến mạnh mẽ từ quy mô nhỏ lẻ theo hướng tập trung, quy mô lớn, ứng dụng công nghệ cao, gắn với việc hình thành, phát triển các thương hiệu nông sản chủ lực gắn với chuỗi liên kết tiêu thụ...


Bắc Giang: Chuyển đổi cơ cấu nông nghiệp đúng hướng, nông dân làm giàu, xuất hiện nhiều tỷ phú

Đến nay, Bắc Giang đã đạt 15/15 chỉ tiêu chủ yếu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII (nhiệm kỳ 2015-2020) đề ra. Để đạt được kết quả này, tỉnh đã chủ động chuyển đổi cơ cấu cây trồng - vật nuôi, áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; có cơ chế, chính sách hỗ trợ kịp thời khuyến khích người dân, doanh nghiệp. 


Vải thiều Lục Ngạn cuối vụ còn khoảng 500 tấn

Ước tính, sản lượng vải thiều cuối vụ tỉnh Bắc Giang còn khoảng 500 tấn. Giá bán hiện tại giao động từ 35.000 - 40.000 đồng/kg.


Về nơi vải thiều 12.000 đồng/quả

Các lô vải thiều của Việt Nam bán hết vèo trong vài giờ tại Tokyo và Osaka (Nhật Bản) với giá khoảng 12.000 đồng/quả. Các lô hàng tiếp tục lên đường, nông dân trồng vải phấn chấn bước vào chính vụ.


Vải thiều đi khắp Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Bắc Giang thu gần 7.000 tỷ đồng

Việc xuất khẩu vải thiều sang Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore thuận lợi, trong khi tiêu thụ nội địa cũng được đẩy mạnh đã giúp Bắc Giang thắng lớn dù vụ thu hoạch vải thiều chưa kết thúc. Dự kiến, doanh thu từ vải thiều và các dịch vụ phụ trợ của tỉnh năm 2020 ước đạt gần 7.000 tỷ đồng.


Vải thiều Việt Nam đã nằm trên kệ các siêu thị lớn ở Thái Lan, Singapore

Vải thiều Việt Nam tiếp tục được xuất khẩu sang nhiều nước như Thai Lan, Singapore. Tại Singapore, 50 tấn vải thiều đã chính thức có mặt trên các kệ hàng của chuỗi siêu thị FairPrice.


Hạt vải bị bỏ đi ở Việt Nam "đi máy bay" sang Nhật thành hàng hiếm có giá cao bất ngờ

Vốn là đồ bỏ đi của quả vải thiều Việt Nam sau khi ăn, nhưng tại một trang thương mại điện tử Nhật, loại hạt này được rao bán với giá lên tới cả triệu đồng một kg.


113 thương nhân Trung Quốc mua vải thiều, Bắc Giang đã bán được 130.000 tấn vải giá cao

Theo thống kê, đến thời điểm này, tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được 130.000 tấn vải thiều với giá từ 22.000 - 48.000 đồng/kg. Ngoài 113 thương nhân Trung Quốc tham gia thu mua vải thì cũng đã có 50 tấn vải thiều của Bắc Giang được xuất khẩu sang Nhật Bản.