dd/mm/yyyy

Tự làm giàn hoa hồng leo cho khu vườn đẹp như trong mơ

Bất kỳ một loại hoa leo nào, nếu biết cách trồng, cách làm giàn hoa hợp lý, khu vườn của bạn sẽ đẹp như trong mơ và dịu mát với hương hoa.

Cặp vợ chồng trẻ tạo lập cuộc sống giữa chốn thiên nhiên quyết tâm tạo khu vườn đẹp như thiên đường với các loại hoa tại Manhattan.

Họ đặc biệt yêu thích những giàn hoa, những cổng vòm rực rỡ và duyên dáng, mềm mại và quyến rũ với các cành hoa leo đang nở sắc, tỏa hương. Bởi vậy, họ đã tốn rất nhiều công sức, thời gian để tạo nên vườn hoa đẹp, những cổng vòm cho hoa leo, mang đến nét quyến rũ đặc biệt cho không gian.

Kinh nghiệm làm giàn hoa leo của họ đã được đúc rút từ việc chăm sóc thực tế cây hoa leo, đặc biệt là hoa hồng, thêm vào đó, họ dành thời gian thảo luận, bàn bạc, tìm hiểu thêm kiến thức để có được những giàn hồng, những vòm hồng đẹp như trong cổ tích.

Hoa hồng nở dịu dàng được trồng ngay cạnh cửa ra vào của căn phòng thư giãn, đọc sách của gia đình. Các thanh gỗ được đóng thành ô vuông, được sơn trắng để những cành hồng khi leo lên, nở hoa dễ dàng tạo nên vẻ đẹp nổi bật quyến rũ.

Hoa hồng và kim ngân được trồng xen kẽ nhau ở phần giao nhau của hai bên cửa. Một góc cửa bên cạnh được bố trí để trồng hoa kim ngân, loài hoa có mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng.

Mỗi khi hoa nở rộ thành từng đợt, chủ nhân của nó đã cắt cành hoa ở phần gần cuống để cây được dưỡng sức cho đợt mọc mầm và nở hoa tiếp theo.

Hoa hồng leo thường có gai, vì vậy khi cắt tỉa cành nên đeo găng tay để tránh bị gai đâm. Những cành hồng thường được cắt bớt phần lá và gai nhọn ở phía dưới trước khi cắm và bình sứ họa tiết.

Những cành hồng leo được cắm bên cạnh hoa kim ngân và những cành nho được cắt trong vườn.

Bình hoa là sự hòa quyện vẻ đẹp thiên nhiên trong vườn có giàn hoa leo, mang lại không gian thanh thoát và bình yên, gần gũi và ấm áp cho ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ.

(Gardenista/Tri thức trẻ)