dd/mm/yyyy

Trồng bơ xen cà phê

Bình Phước: Nhiều nông sản điêu đứng vì Covid-19, đặc biệt có loại trái đặc sản rất đắt hàng, mỗi cây "đẻ" 5-6 tạ quả

Khi nhiều mặt hàng nông sản đang điêu đứng, không có đầu ra vì Covid-19, bơ sáp Mã Dưỡng của nông dân Bình Phước hái tới đâu, thương lái thu gom tới đó.


Trồng bơ trái vụ xen cà phê, 3.000 cây thu 800 triệu mỗi năm

Ông Võ Thị ở thôn Đồng Tháp, xã Phước Tân, huyện Phú Riềng (Bình Phước) trồng xen 3.000 cây bơ trong vườn cà phê, đến nay mang lại hiệu quả kinh tế cao. Ông Thị còn xử lý để bơ ra trái vụ bán giá cao, nhờ đó có thu 800 triệu đồng mỗi năm.


"Phát sốt" với giá bơ: Trồng 70 cây bơ xen cà phê, ước thu 350 triệu

Giá bơ đang tăng cao khiến nhiều nhà vườn trồng loại trái cây này hết sức phấn khởi. Ông Ngô Dương Khang, phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk trồng có 70 cây bơ xen trong vườn cà phê 2ha, bình quân năng suất trái đạt 80kg/cây, ước tổng thu là 350 triệu đồng...


Trồng cà phê xen canh bơ tưởng bị chê, ai ngờ có nguồn thu "kép"

Ông Đỗ Văn Toàn, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng mỗi năm thu trên 200 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng xen canh cà phê với các loại bơ cho nguồn thu "kép".


Cho bơ ở chung với cà phê, tưởng bị chê, ai ngờ có nguồn thu "kép"

Ông Đỗ Văn Toàn, xã Nam Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng mỗi năm thu trên 200 triệu đồng mỗi năm nhờ trồng xen canh cà phê và bơ các loại. Đặc biệt, vườn cà phê của ông Toàn được chọn thí điểm là vườn cà phê bền vững của tỉnh Lâm Đồng. "Hồi mới cho bơ ở chung với cà phê, cũng có nhiều người chê tôi trồng ôm đồm sinh sâu bịnh, ai ngờ lại có nguồn thu "kép", ông Toàn chia sẻ.


Bỏ nghề giáo viên về trồng bơ xen cà phê, thu hơn 2 tỷ/năm

Là một giáo viên dạy toán giỏi nhưng vì đam mê với trồng trọt mà anh Lê Văn Hưng đã bỏ hẳn nghề giáo để làm nông nghiệp. Anh Lê Văn Hưng ở thôn Tân Phú, xã Đắk R’Moan, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông trồng 3,5ha bơ xen cà phê cho thu mỗi năm hơn 2 tỷ đồng.


Trồng thử 300 cây bơ Cuba xen cà phê, ai ngờ mỗi năm thu tiền tỉ

Năm 2013, anh Lê Văn Hưng ở thôn Tân Phú, xã Đắk R’moan, thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã mạnh dạn đưa 300 cây bơ giống Cuba vào trồng xen tại vườn cà phê có diện tích 3,5 ha của mình. Sau 2 năm chăm sóc, vườn bơ đã cho thu bói và hiện đang bước vào giai đoạn kinh doanh với doanh thu khoảng hơn 1 tỉ đồng.