dd/mm/yyyy

Trại hè và những chuyến tham quan, trải nghiệm bổ ích

Tháng 7 là tháng cao điểm các công ty giáo dục tổ chức đưa học sinh tham gia các trại hè. Cùng với các trải nghiệm ở trang trại nông nghiệp, các em cũng có cơ hội thăm quan các loại hình trại hè du học.

Các chuyến du học hè rất đa dạng, nhiều mức phí lựa chọn, nội dung phong phú, đặc biệt hứa hẹn mang đến cho học sinh nhiều trải nghiệm ở nhiều nước trong khu vực cũng như ở các châu lục khác.

Học sinh tham quan, tìm hiểu lý thuyết cơ bản ngành hàng không khi tham gia Trại hè khoa học tại Mỹ.
Học sinh tham quan, tìm hiểu lý thuyết cơ bản ngành hàng không khi tham gia Trại hè khoa học tại Mỹ.

Đa dạng trại hè các nước ASEAN

Đối với học sinh đã đăng ký sớm, Công ty du học Eduzone có chương trình ưu đãi là tặng ngay 3 triệu đồng/học sinh (4 tuần) và 5 triệu đồng/học sinh (8 tuần). Chương trình đặc biệt dành cho khách hàng đăng ký du học hè Philippines Trường SMEAG gồm: tặng vé máy bay khứ hồi, tặng balo thời trang, giảm 50 USD một học sinh khi đăng ký nhóm 2 người hoặc từng tham gia trại hè SMEAG.

Tham gia trại hè Philippines 2017 với các trường CIA, SMEAG, CG, SKK, C&C, HELP, IMS, học viên học tiếng Anh tối thiểu 8-10 tiết/ngày, được học với cả giáo viên Philippines và bản ngữ trong các buổi thảo luận, thuyết trình, thực hành kỹ năng nghe - nói. Học sinh sẽ tham gia các hoạt động trong trường: làm báo tường, lớp học về văn hóa, lịch sử Việt Nam và các nước; học nhảy zumba, kỹ năng mềm khi giao tiếp, tiệc sinh nhật, lễ hội đêm, trò chơi dân gian Việt Nam và Philippines. Ngoài ra, học sinh còn tham gia các hoạt động ngoài trời; giao lưu văn hóa cộng đồng, làm từ thiện, tham quan thành phố Cebu, sở thú, bảo tàng... Chi phí tham gia trại hè ở Philippines (thời gian 2, 4, 6 hoặc 8 tuần) thường có chi phí thấp hơn 20% so với trong khu vực; 30%-50% so với Mỹ, Canada, Australia... Chi phí bao gồm tiền sách cho toàn bộ khóa học; tiền ăn, sinh hoạt phí, các hoạt động vui chơi và vé vào cửa, bảo hiểm du lịch… từ 1.820 USD (2 tuần) đến 5.000 USD (8 tuần).

Ngoài ra, Eduzone cũng mang đến cho học sinh mùa hè nhiều trải nghiệm tại Singapore với trại hè 1, 2, 3 hoặc 4 tuần với chi phí từ 30 triệu đồng đến 80 triệu đồng. Chương trình còn có các buổi học ngoại khóa và bài học kỹ năng mềm. Tất cả các loại vé tham quan, phí vui chơi, dã ngoại, thể thao, xem phim theo lịch trình, sim điện thoại và bảo hiểm du lịch nước ngoài hạng C của Bảo Việt cũng nằm trong chi phí ban đầu.

Trại hè khoa học và âm nhạc tại Mỹ

Chương trình du học hè mang tên “Trại hè khoa học 2017” kết hợp với những trải nghiệm về khoa học mang đến cho học sinh nhiều hứng thú được Công ty Du học Eduboston tổ chức từ 16 đến 29-7. Chương trình mang đến cho trẻ những bài học về khoa học, công nghệ, kỹ sư, nghệ thuật và toán học (chương trình S.T.E.A.M). Học sinh còn được định hướng, rèn luyện sự tự tin và kỹ năng lãnh đạo trong lĩnh vực yêu thích của mình xuyên suốt khóa học. “Nếu phụ huynh mong muốn con mình vừa được trải nghiệm một kỳ nghỉ hè lý thú, bổ ích, vừa khơi nguồn đam mê cho trẻ ngay từ khi còn nhỏ, du học hè Mỹ sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua”, đại diện Công ty Eduboston cho biết.

Eduboston còn có “Trại hè Âm nhạc 2017” - một trong những chương trình du học hè đáng chú ý nhất 2017 khi được tổ chức ở Bancroft, thuộc tiểu bang Massachusetts, Mỹ. Tiểu bang này từ xưa đã nổi tiếng với nhiều trường đại học, cao đẳng, THPT nổi tiếng thế giới như MIT, Harvard, Yale... với nhiều du học sinh đạt thành tựu cao trong mọi lĩnh vực. Với Trại hè Âm nhạc, học sinh sẽ được trải nghiệm toàn diện văn hóa, giáo dục và nền âm nhạc Mỹ trong 2 tuần. Các em sẽ được gặp gỡ, trao đổi, học tập qua các khóa học thú vị bổ ích và chia sẻ thực tế của rất nhiều người bạn và thầy cô đến từ các nhạc viện danh tiếng trên thế giới. Ngoài ra, các em còn được hòa nhập cùng cộng đồng người Mỹ trong chuyến tham quan các trường trung học, đại học hàng đầu nước Mỹ... Xuyên suốt quá trình tham gia, học sinh sẽ được sinh sống cùng với gia đình bản xứ và được hỗ trợ mọi điều kiện cần thiết bao gồm di chuyển, ăn ở và tất cả các dịch vụ khác để việc trải nghiệm được trọn vẹn nhất. Chương trình kéo dài 2 tuần từ 9 đến 22-7.

Homestay và tham quan thắng cảnh nổi tiếng

Trong mùa hè này, Công ty IDC Vietnam tung ra nhiều chương trình Tour hè cho học sinh với mong muốn các em có cơ hội trau dồi Anh ngữ, giao lưu học sinh quốc tế và thăm các trường đại học. Chương trình Du học hè và khám phá Mỹ - Canada được tổ chức Royal International INC tại Washington (Mỹ) hỗ trợ sẽ đưa các em đến với các trường hàng đầu như UCLA, George Town; khám phá khu vui chơi giải trí Disneyland, Six Flags, Hollywood. Học sinh sẽ được cấp chứng chỉ chương trình, là bước khởi đầu cho hành trang du học Mỹ trong tương lai.

Du học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa tại Boston, Mỹ.
Du học sinh tham gia hoạt động ngoại khóa tại Boston, Mỹ.

IDC Vietnam cũng tổ chức du học hè khám phá Australia (từ ngày 8 đến 28-7), đưa học sinh đến cùng sống trong gia đình Host Family, làm quen với cuộc sống tại Australia; trau dồi Anh ngữ, giao lưu học sinh quốc tế và khám phá 2 thành phố Sydney và Melbourne. Ngoài ra IDC Vietnam phối hợp cùng Trường Clifton College (Boarding school) tại Anh quốc và Tổ chức giáo dục Nacel tổ chức Tour du học hè 2017 tại trường tư thục hàng đầu của Anh và tham quan các thắng cảnh du lịch nổi tiếng tại Paris (Pháp). Các chương trình này thường kéo dài từ 3 đến 4 tuần trong tháng 7 hoặc tháng 8-2017.

WorldEdu trong hè 2017 cũng có chương trình “Úc châu - Tuyết rơi mùa hè” đến với Melbourne - Canberra - Sydney (26 ngày) hay Australia - New Zealand (2 tuần). Chương trình bồi dưỡng kỹ năng tiếng Anh với việc nâng cao tri thức về đất nước, con người, đời sống xã hội ở một vùng đất đa văn hóa của Australia thông qua các bài học thực tế. Chương trình “Chinh phục giấc mơ Mỹ” đến với Los Angeles - San Diego - Costa Mesa (4 tuần), Boston - New York (3 tuần), San Francisco - Los Angeles - Las Vegas - Hawaii (3 tuần) nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, giúp học sinh nhanh nhạy, linh hoạt và tự tin hơn trong môi trường học tập về sau thông qua các hoạt động thể thao, nghệ thuật, dã ngoại, mua sắm tại những địa danh nổi tiếng. Chương trình “Anh quốc - Xứ sở sương mù xinh đẹp” đến với Docklands - London - Oxford - Cambridge (3 tuần), Brighton - London - Oxford (3 tuần) với trọng tâm nâng cao nhận thức về vốn văn hóa - xã hội của học sinh về Anh quốc, đặc biệt là hiểu biết về nền giáo dục ưu việt của Anh.

Công ty Tư vấn du học Visco cũng có chương trình du học hè đến với trường Apielsa (Hàn Quốc). Apielsa cho biết sẽ mang đến cho học viên một chương trình trại hè bổ ích, lý thú và nâng cao trình độ tiếng Anh của trẻ. Nhà trường cập nhật liên tục hình ảnh của học sinh khi tham gia học tập cũng như các hoạt động ngoại khóa trên trang web để phụ huynh có thể theo dõi con mình hàng ngày.

XEM THÊM >> Mô hình du lịch nông nghiệp đang "lên ngôi"

XEM THÊM>> Làm và chơi ở trang trại Đồi tự do

Phương Hiếu (SGGP)