dd/mm/yyyy

Tp.hcm

Sai phạm tại HTX Bến Nghé: Góp vốn hơn 280 tỷ đồng vào Saigon Co.op sai quy định ra sao?

Kết luận thanh tra của UBND quận 1 (TP.HCM) vừa ban hành đã chỉ ra Hợp tác xã (HTX) Bến Nghé góp vốn hơn 280 tỷ đồng vào Saigon Co.op là sai quy định. Liên quan đến số tiền hơn 280 tỷ đồng, đơn vị này đã bị UBND quận 1 xử phạt hành chính 40 triệu đồng.


Sai phạm tại HTX Bến Nghé: Kết nạp thành viên mới, tăng vốn điều lệ… bất thường

Hợp tác xã (HTX) Bến Nghé kết nạp thành viên mới sai quy định so với Luật HTX năm 2012; vốn tăng lên một cách bất thường… nhưng không nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh... mà góp vốn vào Saigon Co.op. Những sai phạm đó, được UBND Quận 1 chỉ ra trong kết luận thanh tra vừa được ban hành.


ĐT Việt Nam nhận đặc ân về thời gian cách ly khi về nước

Khoảng thời gian ĐT Việt Nam cách ly khi trở về nước sẽ chỉ là 7 ngày. Điều này sẽ tạo ra nhiều thuận lợi cho kế hoạch của từng thành viên.


Đồng Nai: Bảo vệ ngân hàng tiếp xúc với F0 âm tính lần 1, khuyến khích chuyên gia, người lao động “ở lại”

Hiện tại, nhiều F1 ở Đồng Nai liên quan đến các ca mắc Covid-19 tại TP.HCM đều đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Địa phương này đang khuyến khích chuyên gia, người lao động từ nơi khác đến tạm lưu trú trên địa bàn để phòng chống dịch.


"Liều" nuôi tôm công nghệ cao, anh nông dân TP Hồ Chí Minh thành tỷ phú nơi cửa sông Nhà Bè

Mô hình nuôi tôm công nghệ cao với tổng diện tích 7ha ao, anh Nguyễn Văn Phương (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TP Hồ Chí Minh) thu hàng tỷ đồng mỗi năm.


TP Hồ Chí Minh được đề cử là "Điểm đến du lịch MICE tốt nhất châu Á" cùng Bắc Kinh, Seoul và Singapore

TP Hồ Chí Minh tiếp tục được đề cử là "Điểm đến du lịch MICE hàng đầu châu Á năm 2021", cùng với 7 ứng viên nặng ký: Bangkok, Bắc Kinh, Kuala Lumpur, Seoul, Singapore, Hong Kong, Macau.


Người đàn ông Nhật Bản tử vong bất thường trong căn nhà ở TP.HCM

Phát hiện người đàn ông Nhật Bản tử vong bất thường, ngành y tế TP.HCM đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, phun khử khuẩn xung quanh khu vực người này sinh sống.


TP.HCM: Cận cảnh những sai phạm trong quản lý đất công theo kết luận của Thanh tra Chính phủ

Như Dân Việt đã đưa tin, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm trong Kết luận Thanh tra số 757/KL-TTCP về công tác quản lý nhà nước và thực hiện pháp luật trong quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, môi trường đối với KCN, khu đô thị; việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác tại TP.HCM.


Hàng loạt dự án nhà ở tại TP.HCM xây dựng... kiểu “cầm đèn chạy trước ô tô”

Hàng loạt sai phạm tại các dự án nhà ở trên địa bàn TP.HCM đã được Thanh tra Chính phủ nêu ra trong Kết luận Thanh tra số 757/KL-TTCP như: Chuyển đổi mục đích sử dụng đất không có trong quy hoạch được phê duyệt; xây dựng sai giấy phép, chưa được cấp phép, giao đất công không thông qua đấu giá…


Thanh tra Chính phủ phát hiện hàng loạt sai phạm về sử dụng đất tại nhiều khu công nghiệp ở TP.HCM

Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra tại nhiều khu công nghiệp (KCN) ở TP.HCM: Chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch, xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích thu lợi bất hợp pháp, gây lãng phí, thất thoát tài sản của Nhà nước…