dd/mm/yyyy

Tóm gọn 50 quái xế gây náo loạn đường phố Thanh Hoá

Ngày 17/11, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Lực lượng Cảnh sát cơ động vừa phối hợp với lực lượng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa lập biên bản, xử lý 50 "quái xế" lạng lách đánh võng, điều khiển xe máy với tốc độ cao.

Các trường hợp này vi phạm các quy định về trật tự ATGT với các lỗi như: không đội MBH, chở quá số người quy định, không gắn biển số xe, điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng...gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Thanh Hóa: Bắt 50 "quái xế" gây mất trật tự an toàn giao thông  - Ảnh 1.

Lực lượng công an vừa bắt, xử lý 50 trường hợp vi phạm các quy định về trật tự ATGT. Ảnh: CATH

Trước đó, tối ngày 13/11, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo có nhiều tốp thanh, thiếu niên điều khiển mô tô, xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, lạng lách, đánh võng trên Đại lộ ven biển, Quốc lộ 47 và các nút giao thông Quốc lộ 4A, 4B, 4C thuộc địa bàn xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông và Công an TP Sầm Sơn đã kịp thời có mặt, phối hợp triển khai các phương án tuần tra và ngăn chặn, bắt, xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Thanh Hóa: Bắt 50 "quái xế" gây mất trật tự an toàn giao thông  - Ảnh 2.

Lực lượng công an tạm giữ các phương tiện vi phạm. Ảnh: CATH

Hầu hết các trường hợp vi phạm này đều có độ tuổi rất trẻ (SN 2002 đến năm 2006). Do ham chơi, đua đòi nên vào buổi tối thường tụ tập với nhau sau đó điều khiển mô tô, xe máy lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng.

Được biết, từ ngày 28/9/2021 đến nay, lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an các đơn vị địa phương bắt, xử lý 565 trường hợp vi phạm trật tự ATGT (trong đó có 6 nhóm, 35 trường hợp lạng lách, đánh võng), tạm giữ 207 phương tiện, phạt tiền hơn 300 triệu đồng.

Hoài Thu