dd/mm/yyyy

Tỉnh Thái Bình

Thái Bình: Ở nơi này, nông dân làm giàu nhờ trồng cây đào

Từ một vài hộ nhỏ lẻ trồng đào ban đầu, nhưng với sự hướng dẫn, hỗ trợ của Hội Nông dân (ND), bà con nông dân phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình (tỉnh Thái Bình) đã liên kết cùng nhau trao đổi kinh nghiệm, kỹ thuật ghép gốc đào rừng với mắt đào phai, đào bích.


Thái Bình: Hé lộ bất ngờ về "báu vật" của làng là thứ trái đặc sản quý hiếm này đây

Làng Bồ Xuyên, nay là địa giới hành chính của tổ 2, tổ 3 và một phần của tổ 1, phường Hoàng Diệu (TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình) được biết đến là nơi khởi nguồn của giống ổi Bo trứ danh một thời ở Thái Bình. Những vườn ổi Bo bạt ngàn nuôi sống bao thế hệ người dân nơi đây nay hầu như không còn nữa.


Thái Bình: Bí quyết nuôi những con cá khổng lồ của nông dân 9X cất bằng đại học, bỏ lương cao

Đang làm việc cho một công ty xuất nhập khẩu với mức thu nhập 20 triệu đồng mỗi tháng, anh Đoàn Trọng Nghĩa (28 tuổi) ở xóm 9, xã Bình Minh, huyện Kiến Xương (Thái Bình) đã bỏ ngang về quê đào ao nuôi cá. Mỗi lần thu hoạch, anh Nghĩa toàn bắt được những con cá khổng lồ, trừ chi phí còn lời hơn nửa tỷ đồng.


Một nông dân Thái Bình phát tài nhờ 3 con lợn nái sống sót ngoạn mục sau dịch tả châu Phi.

May mắn giữ được 3 con lợn nái sau dịch tả lợn châu Phi, đến nay anh Đinh Văn Mừng (xã Đông Đô, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) đã nhân giống được đàn lợn gần 200 con. Với việc giá lợn hơi giữ ở mức cao trong thời gian khá dài, anh Mừng đã thu về hàng trăm triệu đồng nhờ nuôi lợn.


Thái Bình: Hoa mắt ngắm đàn cá Koi tiền tỷ, con đắt nhất có giá vài ngàn đô

Với đàn cá Koi Nhật Bản thuần chủng lên tới 2.000 con, con lớn nhất nặng tới 7kg, hồ cá Koi của anh Đoàn Ngọc Anh (34 tuổi), thôn Đông Thành, xã Bình Mình, huyện Kiến Xương (Thái Bình) có giá trị lên tới hàng tỷ đồng. Ngắm hồ cá Koi của anh, nhiều người bảo hoa cả mắt, quá đã...


Thái Bình: "Bắt" 500 cây mít ra quả sòn sòn, một nông dân thu gần nửa tỷ/năm

Nhờ "bắt" 500 gốc mít Thái ra quả quanh năm, nông dân Nguyễn Duy Dự (50 tuổi), ở thôn Hộn, xã Thụy Thanh, huyện Thái Thụy (Thái Bình) thu hái mỗi năm hơn 30 tấn mít, sau khi trừ hết chi phí lãi ròng gần 400 triệu đồng.


Thái Bình: Độc đáo mô hình con thỏ nuôi con giun, con giun nuôi 1 tấn cá trê đồng

Tận dụng nguồn phân thỏ để nuôi giun và dùng chính nguồn giun đó để nuôi thêm cá trê đồng, nhờ cách lấy "con này nuôi con kia" đặc biệt này mà ông Trần Quốc Khánh, ở xóm Nội Thôn, xã Quang Minh, huyện Kiến Xương (Thái Bình) có thu nhập lên đến hàng trăm triệu mỗi năm.


Thái Bình: Đại gia bất động sản "đùng đùng" bỏ phố về quê nuôi bò to tướng và cái kết bất ngờ

Từng là một đại gia bất động sản có tiếng ở miền Nam, nhưng anh Đoàn Văn Cường (45 tuổi) thôn Năng Tĩnh, xã Vũ Hội , huyện Vũ Thư (Thái Bình) vẫn quyết định về quê trồng cỏ nuôi bò, biến ruộng hoang thành vườn mít. Mô hình chăn nuôi bò, trồng mít mang về cho anh Cường khoản thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.


Thái Bình: Ngắm những con ba ba khổng lồ to đến phát khiếp trong cái ao chưa đến 1 sào

Trao đổi với DANVIET.VN, ông Trương Văn Cảm cho hay, với 1 ao vỏn vẹn chưa đến 1 sào nhưng khi chuyển từ nuôi cá sang nuôi ba ba gai khổng lồ, gia đình ông khá giả hẳn lên. Mô hình nuôi ba ba gai khổng lồ của gia đình Cảm ở xã An Bình, huyện Kiến Xương (Thái Bình).


Thái Bình: Cụ thương binh cụt 1 chân, 85 tuổi vẫn "nuôi đủ thứ con", vợ ngày nào cũng có tiền

Là thương binh, tuy bị cụt một chân, nhưng cụ Nguyễn Quang Trung, 85 tuổi, ở khu Giang Nam, thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương (Thái Bình) vẫn miệt mài chăn nuôi "đủ thứ con". Cụ Trung bảo, chăn nuôi chim bồ câu, ngan, gà, vịt, ngỗng giúp cụ khỏe mà sáng ra có cái cho cụ bà đi chợ...