dd/mm/yyyy

Tỉnh quảng trị

Quảng Trị: Mang vịt biển nuôi ở nước ngọt, vịt vẫn to nhanh, dịch Covid-19 vẫn bán có lời

Thấy được tiềm năng của của vùng đất tỉnh Quảng Trị có bờ biển dài và để tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng biển bãi ngang; năm 2018 Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị xây dựng mô hình nuôi vịt biển đảm bảo an toàn sinh học tại các xã Triệu Vân (huyện Triệu Phong), Hải An, Hải Khê (huyện Hải Lăng).


Chùm ảnh thanh niên Quảng Trị bật nhạc, xắn tay giúp nhân dân cải tạo đồng ruộng sau lũ

Trong tiếng nhạc, khoảng 300 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị đã ra quân giúp nhân dân ở thôn Trà Liên Đông, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong nạo vét mương nước, cải tạo đồng ruộng sau lũ.


Báo NTNN/điện tử Dân Việt và hành trình "Trao sinh kế đến người dân vùng lũ"

Sáng nay 11/11, tại xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, Báo Nông thôn Ngày nay/Báo Điện tử Dân Việt phối hợp với Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền đã trao tặng 300 suất quà tạo sinh kế cho người dân. Mặc dù mưa rất to, nhưng người dân vẫn đến rất sớm để nhận tiền, gạo, giống lúa, phân bón được trao tặng.


Công ty CP Phân bón Bình Điền dành 1 tỷ đồng hỗ trợ sinh kế sau lũ cho người dân 2 tỉnh

Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã đến Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt trao 1 tỷ đồng hỗ trợ người dân tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình có sinh kế sau lũ lụt lịch sử.


Quảng Trị: Gà Cùa không phải 1 giống gà mà là gà nuôi theo kiểu này ở huyện Cam Lộ

Đến tham quan trang trại chăn nuôi gà thả vườn của gia đình anh Vũ Văn Bắc (sinh năm 1983) và chị Trương Thị Thanh Tâm (sinh năm 1984) thôn Thiết Xá, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị, chúng tôi thấy rất khâm phục với ý chí vươn lên làm giàu chính đáng của đôi vợ chồng trẻ với mô hình chăn nuôi gà thả vườn.


Quảng Trị: Nuôi lợn giống công nghệ cao kiểu gì mà một bà chủ trang trại thu hơn 23 tỷ mỗi năm?

Chị Nguyễn Thị Anh Đào, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh (tỉnh Quảng Trị) là tấm gương phụ nữ điển hình, không ngại ngần khi bắt đầu khởi nghiệp ở tuổi ngũ tuần bằng việc xây dựng trang trại sản xuất, cung cấp lợn giống.


Quảng Trị: Nông dân vùng lũ lụt vui lên nhờ được giúp đỡ điều này

Trận mưa lũ lớn những ngày qua đã gây thiệt hại lớn đến tài sản, tính mạng con người và ảnh hưởng sản xuất nông nghiệp. Hàng nghìn tấn lúa khô của người dân trên địa bàn tỉnh Quảng Trị bị hư hỏng nặng.


Quảng Trị: Lạ, nông dân khoái trồng loài cây nưa, trước là thức ăn cho nhà nghèo nay là của hiếm, ăn là nghiện

Thôn Đông Sơn, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng được biết đến là một trong những địa phương ở tỉnh Quảng Trị còn trồng cây nưa. Cây nưa là cây trồng truyền thống được người dân địa phương gìn giữ, duy trì qua nhiều thế hệ đến nay, được xem là loại cây “đặc sản” riêng của vùng quê Đông Sơn.


Quảng Trị: Phó Tham mưu trưởng quân khu 4 báo cáo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng việc cứu hộ, cứu nạn ở Hướng Hóa

Sáng nay 18/10/2020, Đoàn công tác của Trung ương do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra thực tế và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Trị về công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn và ứng phó với tình hình mưa lũ của địa phương.


Sạt lở đất ở Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh này gửi công điện khẩn về ứng cứu, chủ động phòng trành sạt lở đất

Ngày 18/10/2020, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Công điện số 14/CĐ-UBND điện Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh; Giám đốc các sở, thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc triển khai ứng cứu và chủ động phòng sạt lở đất...