dd/mm/yyyy

Tỉnh quảng trị

Quảng Trị: Nuôi trâu vỗ béo, cho nghe nhạc, ăn bã bia, tắm phun sương, mỗi năm bán 100 con, lời 500 triệu

Nghe nhạc, ăn bã bia, tắm phun sương hằng ngày, hàng chục con trâu to tròn, béo mộng là kết quả phương thức nuôi trâu khác lạ của ông Hoàng Ngọc Rạng ở thôn Vĩnh An, xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị).


Quảng Trị: Cả làng làm nghề “thích nắng, sợ mưa”

Mùa hè ở Quảng Trị nắng nóng, gió Lào thổi rát mặt, ai nấy đều than vãn. Nhưng với những người làm nghề hấp sấy, phơi cá ở xã Gio Việt, huyện Gio Linh lại là niềm vui bởi nhờ vậy công việc của họ thuận lợi.


Quảng Trị: Trồng thứ quả ăn ngọt như mật, chín lai rai, bán trên mạng, tiền thu đều đều

Hơn 1 năm trở lại đây, nhận thấy cây dứa mật là loại cây trồng có hiệu quả, lại phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương, gia đình chị Hồ Thị Phượng (sinh năm 1988) ở Khóm 2, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đến nay, cây dứa đã cho thu hoạch với kết quả khả quan.


Quảng Trị: Vùng đất nóng trồng chanh leo để làm gì mà bán loại nhất giá 35.000-38.000 đồng/kg?

Mặc dù, là một loại cây nông nghiệp mới được triển khai trong những năm gần đây tại Quảng Trị, thế nhưng cây chanh leo đã khẳng định chỗ đứng mới của mình trên bản đồ sản xuất các loại cây nông nghiệp có giá trị kinh tế cao trên địa bàn.


Quảng Trị: Thứ mủ này Trung Quốc mua nhiều, "tự dưng" tăng giá mạnh, người đi cạo thuê cũng kiếm bộn tiền

Bước vào vụ khai thác mủ cao su năm 2021, người trồng cây cao su trên địa bàn tỉnh Quảng Trị rất vui mừng, phấn khởi vì giá mủ cao su tăng mạnh, hiện ở mức 14.000 - 16.000 đồng/kg mủ nước, cao nhất trong 10 năm qua.


Quảng Trị: Trồng cỏ, nuôi bò nhốt chuồng, toàn con to bự, nông dân khá giả lên

Cam Tuyền là xã vùng gò đồi bán sơn địa nằm ở phía Tây Bắc huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Những năm qua, khắc phục khó khăn của địa hình, bên cạnh chú trọng phát triển trồng rừng, xã đã tích cực triển khai chuyển đổi cây trồng, vật nuôi theo hướng đa dạng, phù hợp.


Quảng Trị: Làng nói tiếng lóng độc nhất vô nhị ở Việt Nam, ta không hiểu, tây càng không hiểu, chỉ người làng mới hiểu

Ông Trần Đức Tảo – Hội chủ làng Phú Hải (xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) khẳng định, “mật ngữ” bí truyền là tâm hồn của ngôi làng có tuổi đời hơn 500 năm này. "Mật ngữ" hay còn gọi là tiếng lóng chỉ truyền cho người làng, không truyền ra ngoài nên người làng Phú Hải nói các nơi không hiểu gì...


Quảng Trị: Khám phá trang trại nuôi bọ cạp đen la liệt, người yếu bóng vía không dám xem

Thụ án 9 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy và được tha tù trước thời hạn nhờ cải tạo tốt, Lê Thành Trung (35 tuổi, thôn 6, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) quyết tâm làm lại cuộc đời bằng đôi bàn tay lao động chân chính của mình với trang trại nuôi dế, nuôi rắn mối, nuôi bò cạp…


Vùng đất này của tỉnh Quảng Trị chỉ là trồng cây chè xanh thôi, vì sao muốn hái lá dân phải bắc thang trèo?

Những vườn chè có tuổi đời hàng trăm năm tuổi đến nay vẫn được người dân một số thôn ở vùng Cùa, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ (tỉnh Quảng Trị) giữ gìn, khai thác. Với người dân vùng Cùa, cây chè xanh vừa là cây trồng có giá trị kinh tế, vừa là một loài cây đặc trưng, là niềm tự hào của miền quê đất đỏ bazan này…


Quảng Trị: Nhà chức trách đang điều tra vụ 1 triệu con tôm nghi bị đầu độc bằng thuốc trừ sâu

Công an huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đang thụ lý, xác minh, điều tra vụ việc toàn bộ hơn 1 triệu con tôm giống trong 2 hồ tôm trên địa bàn bị chết trắng sau một đêm với nghi vấn bị kẻ xấu đầu độc.