dd/mm/yyyy

Tỉnh Lào Cai

Lào Cai: Đến khổ, vì sao nông dân ở đây trồng sả bạt ngàn cả quả đồi rồi phải tự tay châm lửa đốt?

Từng được kỳ vọng sẽ là cây trồng chủ lực trong thực hiện mục tiêu chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở địa phương, nhưng gần 1 năm nay, do đầu ra ách tắc, giá thu mua sụt giảm, người trồng sả ở huyện Bảo Thắng (Lào Cai) ngậm ngùi phá bỏ hàng chục ha đã đầu tư nhiều vốn và công sức.


Lào Cai: Cho phép hoạt động trở lại phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao...

Theo văn bản ban hành trong ngày 19/9, UBND tỉnh Lào Cai cho phép hoạt động trở lại phòng tập gym, yoga, thể dục, thể thao, dạy múa, bể bơi. Thời gian hoạt động bắt đầu từ 5 giờ sáng ngày 20/9.


Lào Cai: Trồng thứ cây thân to như cột nhà, bóc vỏ thơm khắp rừng, nông dân bán sang 9 nước

Chị Tạ Thị Hợi, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ, trưởng thôn Làng Chưng, xã Sơn Hà và cũng là giám đốc HTX Tâm Hợi tại huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai trồng quế, đầu tư xây dựng nhà xưởng sơ chế vỏ quế xuất khẩu sang các thị trường nước ngoài...


Đưa cây chè thành thế mạnh kinh tế ở Mường Hum

Nhờ khí hậu thuận lợi cùng thổ nhưỡng phù hợp cho phát triển cây chè, người dân có kinh nghiệm trong canh tác, xã Mường Hum, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai đang triển khai các biện pháp đưa cây chè trở thành cây trồng thế mạnh tại địa phương, giúp người dân làm giàu, góp phần xây dựng xã nông thôn mới.


Lào Cai: Trồng rau trái vụ, rằng hay thì thật là hay nhưng ít thì thừa, nhiều lại thiếu, vì sao vậy?

Gần đây, các mô hình trồng rau trái vụ được triển khai tại một số địa phương vùng cao tỉnh Lào Cai có khí hậu đặc thù. Các mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế rõ nét so với những cây trồng truyền thống như lúa nương, đậu tương, ngô, lạc.


Lào Cai: Trồng thứ cây ra quả quý thơm lừng, gặp dịch giá rẻ chưa từng thấy, dân nghĩ ngay ra cách hay này

Giá quả sa nhân tím trồng ở tỉnh Lào Cai liên tục “lao dốc” do gặp khó khăn trong xuất khẩu. Trước tình hình đó, nhiều hộ đã xây dựng lò sấy sa nhân để bảo quản được lâu, chờ thời điểm sa nhân tăng giá.


Lào Cai: Nuôi những con cá chép to bự, giãy đành đạch, hội viên dân tộc Giáy tiết lộ bí quyết thành công

Với kinh nghiệm gần 30 trong nghề, xuất phát từ hai bàn tay trắng, đến nay gia đình bà Hoàng Thị Chắp - "nữ hoàng" nuôi cá người dân tộc Giáy ở xã Cốc San, TP. Lào Cai (tỉnh Lào Cai) đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá nước ngọt rộng 17ha, doanh thu từ 1,5 - 2 tỷ đồng/năm.


Lào Cai: Tìm thấy thi thể người đàn ông bị lũ cuốn do lật thuyền trên sông Chảy

Sau nhiều ngày tìm kiếm, vào khoảng 13 giờ ngày 4/8, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể người đàn ông bị lũ cuốn do lật thuyền trên sông Chảy.


Lào Cai: Dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu để phòng dịch Covid-19

Dừng các hoạt động kinh doanh không thiết yếu từ 12 giờ ngày 3/8 là một trong những nội dung mà Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu trong Công điện số 05/CĐ-UBND về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.


Lào Cai: Lật thuyền trên sông Chảy, một người đàn ông bị lũ cuốn mất tích

Trong lúc đang điều khiển thuyền trên sông Chảy, không may gặp phải dòng nước chảy xiết do mưa lớn khiến thuyền bị lật và anh T.S.C đã bị lũ cuốn trôi mất tích.