dd/mm/yyyy

Tỉnh Đắk Lắk

Đắk Lắk: Bỏ cà phê, hồ tiêu lấy đất xây chuồng nuôi heo công nghệ cao, ai ngờ nông dân này bỏ túi tiền tỷ

Trong lúc cà phê, tiêu rớt giá, ông Phạm Văn Chử (sinh năm 1977, ở buôn Briêng, xã Ea Nam, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) đã sớm chuyển đổi diện tích trồng 2 loại cây vừa nói để xây dựng chuồng trại nuôi heo công nghệ cao, nuôi gà thả vườn. Ban đầu ai cũng lo cho ông Chử, nhưng rồi đâu ngờ ông thu về tiền tỷ.


Đắk Lắk: Trồng cây bơ "không tên" vẫn thu tiền tỷ, "đá" văng các giống bơ ngoại ra khỏi nhiều khu vườn

Sau nhiều năm “lép vế” trước xu hướng canh tác các giống bơ có nguồn gốc từ nước ngoài, cây bơ bản địa mà nhất là các giống bơ có nguồn gốc từ tỉnh Đắk Lắk đang được quan tâm nhiều hơn và dần khẳng định được chỗ đứng của mình tại thị trường trong và ngoài nước.


Đắk Lắk: Đáng buồn, bán 1 ký bơ không mua nổi 2 gói mì tôm, nông dân lúng túng với vòng quay "trồng-chặt"

Thời điểm này, người dân trên địa bàn TX Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk)đang bước vào vụ thu hoạch bơ booth. Tuy nhiên, mùa vụ năm nay nhiều diện tích bơ booth mất mùa, giá thì rớt thê thảm.


Đắk Lắk: Phát hiện hai giáo viên vận chuyển gỗ lậu

Công an huyện Krông Bông (Đắk Lắk) vừa phát hiện, bắt giữ một chiếc xe vận chuyển gỗ lậu. Đáng chú ý, hai đối tượng tham gia vận chuyển khai nhận mình là giáo viên đang công tác tại địa phương.


Cách ly hàng trăm hộ dân ở TP.Buôn Ma Thuột để phòng chống bệnh bạch hầu

TP.Buôn Ma Thuột vừa phát hiện một ca mắc bệnh bạch hầu. Cơ quan chức năng đã cho cách ly toàn bộ khoảng 700 hộ dân trong khu vực lân cận để đề phòng dịch bệnh lây lan.


Dịch Covid-19: Xót xa giá thanh long còn 2.000 đồng/kg vẫn ít người mua, trái chín rục trên cây

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, hàng trăm ha thanh long của nông dân tại Đắk Lắk đang cho trái chín nhưng lại có nguy cơ phải đổ bỏ vì giá cả thấp kỷ lục và không có người mua.


Đắk Lắk: Chốt chặn một thôn vì có người nghi mắc Covid-19

UBND huyện Krông Bông (Đắk Lắk) quyết định lập 3 chốt chặn để hạn chế người ra vào tại thôn 7 xã Hòa Sơn để phòng chống dịch Covid-19 khi địa phương này có một số người trở về từ vùng dịch và một thanh niên nghi nhiễm SARS-CoV-2.


Đắk Lắk xuất hiện ca dương tính Covid-19 mới: Đề nghị cách ly xã hội tại TP.Buôn Ma Thuột

UBND TP.Buôn Ma Thuột đề nghị UBND tỉnh Đắk Lắk ban hành quyết định khoanh vùng cách ly 2 khu vực dân cư từ 0 giờ ngày 3/8. Đồng thời đề nghị cách ly xã hội vào thời điểm cùng ngày.


Đắk Lắk: Loài cá rô cờ quý hiếm cỡ nào mà ở đây thuần hoá và nuôi nhân giống?

Nhằm mục đích lưu giữ, bảo quản nguồn gen các loài cá quý hiếm tại địa phương, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản III đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu đặc điểm sinh học, thử nghiệm nuôi thuần hóa và sản xuất giống cá rô cờ” tại tỉnh Đăk Lăk từ tháng 9/2017 đến tháng 3/2020.


Đắk Lắk: Đàn cá sấu xiêm quý hiếm toàn con "siêu to khổng lồ" bên hồ Lắk

Nằm sâu trong một khu vực rừng bên hồ Lắk (Đắk Lắk) thơ mộng thuộc Ban Quản lý rừng Lịch sử - Văn hóa – Môi trường hồ Lắk quản lý là nơi đang nuôi dưỡng, bảo tồn loài cá sấu xiêm quý hiếm.