dd/mm/yyyy

Tiêu chí nông thôn mới

Giúp người dân nâng cao thu nhập, từng bước cán đích nông thôn mới

Từng vườn dược liệu tươi tốt, từng luống bí nhật xanh mơn mởn hay những ruộng lúa vàng ươm đang đợi người dân thu hoạch. Đó là quang cảnh đầy sắc màu, thể hiện sự quyết tâm cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2020 của người dân và chính quyền xã Măng Cành, huyện Kon Plông (Kon Tum).


Làm nông thời công nghệ 4.0: Đưa công nghệ và chuyển đổi số thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Ứng dụng công nghệ thông tin, áp dụng mạnh hơn khoa học, công nghệ, đặc biệt là công nghệ số được coi là giải pháp ưu việt giúp khoảng cách, chất lượng cuộc sống giữa nông thôn và thành thị xích lại gần nhau hơn.


Mường Ảng “chuyển mình” từ điểm tựa thủy lợi

Với sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, huyện Mường Ảng (Điện Biên) dù có xuất phát điểm thấp nhưng đến nay đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Trong đó, thành công nhất của Mường Ảng là thực hiện tiêu chí thủy lợi.


Từ bi kịch xe container lạnh ở Anh, nghĩ về câu chuyện được lên “nông thôn mới”

Đằng sau cái chết thương tâm của 39 người Việt trong xe container đông lạnh tại Anh, người ta phải suy ngẫm nhiều điều.


Bình Dương: 10 năm nông thôn mới đạt kết quả to lớn, không thể ngờ

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đã chỉ đạo như vậy tại Hội nghị 10 năm xây dựng Nông thôn mới tại Bình Dương, tổ chức mới đây.


Tiền Giang: “Sắc vóc” của 2 huyện nông thôn mới

Huyện Chợ Gạo và huyện Gò Công Đông được Tiền Giang chọn để ra mắt huyện nông thôn mới (NTM) vào giữa năm 2020. Sau thời gian quyết liệt chỉ đạo cùng sự chung tay thực hiện của cả hệ thống chính trị, “sắc vóc” huyện NTM của 2 địa phương này đã rõ nét lên nhiều.


Củ Chi bứt phá, nỗ lực nâng chất nông thôn mới

Giai đoạn cuối thực hiện nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), Củ Chi là 1 trong những địa phương có nỗ lực bứt phá trở thành huyện đầu tiên về đích tiêu chí cấp xã và huyện NTM ở TP.HCM.


Cần Đước (Long An): Đột phá giao thông, hóa giải thế khó vùng sâu

Xác định đến năm 2020 huyện Cần Đước (Long An) sẽ là huyện nông thôn mới (NTM), thời gian qua huyện đã tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, làm thay đổi bộ mặt nông thôn.


Sau hơn 7 năm, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã về đích NTM trọn vẹn

Sau hơn 7 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã về đích trọn vẹn nhờ sự chung sức, đồng lòng xây dựng NTM của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân.


NTM Đăk Lăk: Thành công khi vai trò chủ thể của người dân phát huy

Để Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 – 2018 đạt được những kết quả to lớn, Đăk Lăk đã tăng cường chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, gắn xây dựng NTM với tái cơ cấu nông nghiệp và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là vận động người dân tích cực tham với vai trò chủ thể.