dd/mm/yyyy

Thưởng thức nông sản, thực phẩm xứ Địa Trung Hải giữa lòng Hà Nội

Theo thông tin từ Đại sứ quán Italia, từ ngày 15/11 đến 22/11, công chúng tại Hà Nội có thể nắm được sự phát triển thói quen ăn uống của người Italia trong quá khứ, hiện tại và tương lai thông qua các tác phẩm nghệ thuật tại Triển lãm "Hương vị! Người Italia và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050".

Đây là một triển lãm nghệ thuật nằm trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 8 tại Việt Nam. Từ ngày 15/11 đến 22/11, công chúng có thể nắm được sự phát triển thói quen ăn uống của người Ý trong quá khứ, hiện tại và tương lai thông qua các tác phẩm nghệ thuật tại đây.

“iềm vui nấu nướng, chăm sóc bản thân và những người khác tại bàn ăn là một nét văn hóa. Triển lãm trưng bày những tác phẩm thiết kế và kể câu chuyện lịch sử ẩm thực Ý qua góc nhìn vô cùng thú vị của các tác giả. Triển lãm được giám tuyển bởi Massimo Montanari – giáo sư Lịch sử Thực phẩm tại Đại học Bologna, và Laura Lazzaroni – một cây viết có tiếng trong lĩnh vực ẩm thực.

Triển lãm không chỉ tập trung vào những món ăn và các phương pháp chế biến, mà còn cho người tham quan nắm được bức tranh toàn cảnh của ngành nông nghiệp, chăn nuôi, tính đa dạng của thực phẩm, thách thức về môi trường và sức khỏe trong ngành ẩm thực, và nhiều góc nhìn thú vị khác xoay quanh chủ đề ẩm thực và văn hóa Ý.

Thưởng thức nông sản, thực phẩm xứ Địa Trung Hải giữa lòng Hà Nội - Ảnh 1.

Đại sứ Quán Italia mong muốn lan tỏa tới cộng đồng những kiến thức về nền ẩm thực bổ dưỡng, lành mạnh. Ảnh: Casa Italia

"Hương vị Ý không chỉ là câu chuyện về đồ ăn, mà là về cuộc sống, tình yêu, và tinh thần sẻ chia. Chúng tôi muốn mang đến một trải nghiệm tuyệt vời, không chỉ là cho giác quan mà còn là cho trái tim và tâm hồn của mọi người", theo trích dẫn tác giả triển lãm.  

Triển lãm được tổ chức tại Casa Italia - 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội, và sẽ mở cửa tự do, đón tiếp công chúng tham quan từ 10:00 đến 18:00 mỗi ngày, từ ngày 15/11 đến ngày 22/11/2023. Đây là một trong những sự kiện nằm trong Tuần lễ ẩm thực Italia lần thứ 8 tại Việt Nam. Đây là một sáng kiến hàng năm với sự tham gia của toàn bộ mạng lưới các cơ quan ngoại giao của Ý. 

Với chủ đề: “Thưởng thức ẩm thực Ý: hương vị thăng hoa với nguyên liệu lành mạnh”, Đại sứ Quán Ý mong muốn lan tỏa tới cộng đồng những thông tin, kiến thức về nền ẩm thực xứ Địa Trung Hải đầy bổ dưỡng và lành mạnh, cũng như quảng bá sự đa dạng của nền văn hóa ẩm thực Ý tới những người yêu ẩm thực và trải nghiệm văn hóa. 

Thưởng thức nông sản, thực phẩm xứ Địa Trung Hải giữa lòng Hà Nội - Ảnh 2.

Triển lãm sẽ diễn ra tại Casa Italia.

 Các hoạt động khác sẽ diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ ẩm thực Italia bao gồm:

Hội thảo và sự kiện trải nghiệm thực phẩm lên men với chủ đề "Giải mã tác dụng chưa từng được nhắc tới của các thực phẩm lên men trong đời sống hàng ngày?" được tổ chức với sự hợp tác của Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Cộng đồng Đồ ăn Chậm Hà Nội, Đại học Naples Federico II và Hiệp hội Parma Ham. Địa điểm: Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội - 10:00 sáng ngày 14/11.

Triển lãm "Hương Vị! Người Italia và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050", tác phẩm nghệ thuật miêu tả sự phát triển thói quen ăn uống của người Italia trong quá khứ, hiện tại và tương lai. Địa điểm: Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội – Từ ngày 15/11 đến 22/11 từ 10:00 đến 18:00

Triển lãm "Hương vị nước Ý": trưng bày các sản phẩm đậm chất Italia, phối hợp cùng Thương vụ Italia Địa điểm: MM Mega Market, 263 Phạm Văn Đồng, Hà Nội - 09:00 sáng ngày 16/11

Lễ hội rượu vang Casa Italia, sự kiện nếm thử rượu vang Italia kéo dài hai ngày với sự góp mặt của các nhà phân phối rượu vang lớn tại Việt Nam. Địa điểm: Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội - Từ ngày 18/11 đến 19/11 từ 11:00 đến 21:00.


P.V