dd/mm/yyyy

Thu hoạch muối

Bình Định: Giá 1kg muối không bằng cốc trà đá, diêm dân không còn mặn mà

Một gánh muối 30kg có giá 20.000 đồng, tính ra 1kg muối giá chưa nổi 700 đồng. Vì vậy, nhiều diêm dân làm muối ở xã Cát Minh, huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) bỏ hoang ruộng muối, không còn mặn mà với nghề.


"Rang" mình cả ngày dưới nắng nóng thiêu đốt, diêm dân Bình Định bán 1 tạ muối mua được nửa ký thịt heo, quá buồn!

Một gánh muối 35kg, có giá 25.000 đồng, tính ra 1kg muối giá chưa đạt nổi 700 đồng. Cả ngày "rang" mình trên những cánh đồng muối trắng nóng như thiêu đốt vậy, nên nhiều diêm dân ở xã Cát Minh, huyện Phù Cát (tỉnh Bình Định) đành phải bỏ hoang ruộng muối...


Diêm dân Bến Tre mất mùa muối

Hiện diêm dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang bước vào thu hoạch vụ muối chính vụ. Tuy nhiên, do thời tiết năm nay không thuận lợi nên muối mất mùa và rớt giá, người làm muối gặp nhiều khó khăn.


Quy trình làm muối theo phong cách Agehama đặc trưng của Nhật Bản

Đối với Ryoichi Toya, muối là báu vật từ biển cả. Ông là thợ làm muối phong cách Agehama ở Suzu, Nhật Bản. Cơ sở sản xuất của ông là một trong những nơi cuối cùng thu hoạch muối biển bằng kỹ thuật truyền thống chỉ có ở đảo Noto.


Diêm dân không vui dù trúng mùa muối

Mùa muối năm nay trúng đậm nhờ nắng tốt, nhưng diêm dân lại buồn rầu vì giá quá thấp, hiện chỉ bán được 600 đồng một ký.


Trúng mùa trúng giá 2 thứ này, ND Ninh Thuận bỏ túi hàng chục triệu

Những ngày này, nông dân 2 huyện Ninh Hải và Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận đang thu hoạch rộ rong sụn chính vụ của năm. Bà con vô cùng phấn khởi vì rong sụn vừa được mùa, vừa được giá.


Nữ diêm dân nhọc nhằn mồ hôi hòa muối mặn

Vào những ngày này, chúng tôi về vùng biển ĐBSCL, đúng thời điểm diêm dân vào vụ thu hoạch muối. Trong cái nắng hơn 35 độ của đất trời miền Tây Nam bộ, mô hôi hòa muối mặn.


Nhọc nhằn đời nữ diêm dân

Vào những ngày này, chúng tôi về vùng biển ĐBSCL, đúng thời điểm diêm dân vào vụ thu hoạch muối. Ở đó, trong cái nắng hơn 35 độ của đất trời miền Tây Nam bộ...


Đắng cay nghề làm muối

Là người lập nên ốc đảo Thiềng Liềng (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ, TP.HCM) và gây dựng nghề làm muối ở đây, nhưng cả đời làm muối, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, tài sản còn lại của ông Năm Đổi chỉ là những mảnh đất từ thời đi khai hoang.


Chùm ảnh: Diêm dân thấp thỏm muối "được mùa mất giá"

Nhiều diêm dân tại xã Cát Minh, huyện Phù Cát (Bình Định) đang lao đao vì điệp khúc “được mùa mất giá” cứ mãi đeo đẳng vụ muối năm 2015.