dd/mm/yyyy

Thu gom rác

Chuyên gia lo 'vỡ trận' khi thu phí rác thải theo khối lượng

Khó phân loại rác tại nguồn, người dân sẽ đổ trộm nơi công cộng... là những lo ngại của các chuyên gia khi thu phí rác thải theo khối lượng.


Hội Nông dân Cao Phong: Lan toả phong trào bảo vệ môi trường

Để góp phần thiết thực bảo vệ môi trường, thời gian qua Hội Nông dân huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình đã phát động nhiều hoạt động bảo vệ môi trường phong phú, đa dạng và hiệu quả.


Hai con đường đạt danh hiệu “Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh”

UBND huyện Bình Chánh (TP.HCM) vừa ban hành quyết định công nhận 2 con đường: Kênh A và Lê Đình Chi (xã Lê Minh Xuân) đạt danh hiệu "Công trình, giải pháp, sáng kiến xanh".


Cuộc chiến chống dịch Covid – 19: Những "chiến binh thầm lặng"

Trong suốt 3 tháng diễn ra đại dịch Covid-19, có những công nhân thu gom rác (đặc biệt là rác thải y tế tại các khu cách ly, bệnh viện) xứng đáng được coi là những "chiến binh thầm lặng". Họ đã đối mặt với biết bao hiểm nguy để góp phần tạo nên sự thành công trong "cuộc chiến" chống dịch Covid – 19 của Việt Nam.


Núi đất thải ở Hạ Long đang được bốc đi sau phản ánh của Dân Việt

Sau phản ánh của Dân Việt, UBND TP.Hạ Long đã yêu cầu Công ty CP XDTM Tổng hợp Đất Việt Quảng Ninh (Cty Đất Việt Quảng Ninh) khắc phục hậu quả, bốc xúc toàn bộ khối lượng đất đá đã đổ xuống hồ điều hòa Yết Kiêu, trả lại hiện trạng ban đầu khu vực này trước ngày 10/5/2020.


Nghề kiếm tiền tỷ/năm, nộp hồ sơ khó hơn cả vào đại học danh tiếng

Nhiều người nghĩ công nhân thu gom rác hay dọn dẹp có mức lương thấp nhưng không phải như vậy.


Tổ xung phong thu gom rác ở nông thôn nơi vùng sâu, vùng xa

Hơn 6 năm qua, Tổ hợp tác thu gom rác của Đoàn xã Thanh Sơn (huyện Tân Phú) vẫn duy trì hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt cho 2 xã Thanh Sơn và Phú Lâm (huyện Tân Phú), đáp ứng nhu cầu xử lý rác thải ở vùng sâu, vùng xa, nơi ít đơn vị nào dám nhận thầu thu gom rác vì nắm chắc phần thua lỗ.


Cấp dưới lộng hành vụ họp 'ma' lập biên bản vu oan nguyên PCT huyện?

Liên quan đến việc cấp ngành huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) tổ chức họp "ma", lập biên bản ghi khống giáng họa cho ông Lê Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó chủ tịch UBND huyện này), dư luận đặt câu hỏi: "Nếu không có sự chỉ đạo của ai đó, số cán bộ thuộc quyền có dám làm việc này hay không? Cụ thể sai phạm mà ông Tân bị cấp dưới đổ tội là gì?".


Ai chủ mưu vụ lập biên bản "ma" vu oan nguyên Phó chủ tịch huyện?

Lãnh đạo các phòng ban huyện Đức Phổ đã tham gia ký tên, đóng dấu đỏ vào biên bản "ma" cho biết, Phòng Kinh tế - Hạ tầng của huyện này đã lập biên bản "ma" nhưng không rõ mục đích...


Nguyên Phó Chủ tịch huyện bị cấp dưới lập biên bản ma để vu oan?

Khẳng định không biết, không dự nhưng vẫn có tên trong biên bản "Xét chọn đơn vị cung ứng dịch vụ công ích thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt và cắt tỉa, duy trì, chăm sóc cây xanh" trên địa bàn huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi, ông Lê Thanh Tân - Bí thư Đảng ủy xã Phổ Hòa (nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ) cho biết, đã có văn bản báo cáo cho lãnh đạo Tỉnh ủy và UBND tỉnh Quảng Ngãi về việc này.