dd/mm/yyyy

Thanh yên

Nông thôn mới Tây Bắc: Nông dân Thanh Yên duy trì tốt tiêu chí môi trường

Để góp phần vào duy trì các tiêu chí của xã nông thôn mới, Hội Nông dân xã Thanh Yên, huyện Điện Biên (tỉnh Điện Biên) đã có nhiều giải pháp bảo vệ môi trường tại xã. Hội đã có những cách làm hiệu quả để giữ vững và nâng cao tiêu chí môi trường, góp phần bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp.


Nghệ sĩ Đà Nẵng ra mắt MV ca nhạc cộng đồng “Tết Xuân”

Ngày 23.1, các nghệ sĩ Đà Nẵng tổ chức buổi ra mắt dự án MV ca nhạc cộng đồng “Tết Xuân” nhằm gửi thông điệp yêu thương của những người con xa quê, mong ước đón một cái Tết trọn vẹn bên gia đình.


Chế “thần dược” trị sâu, ông Đài Loan trồng rau ra không kịp để bán

Thay vì sử dụng các loại phân bón hóa học và thuốc trừ sâu hóa học cho rau, ông Đặng Đài Loan, chủ trang trại Thanh Yên, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên đã tự chế loại phân bón hữu cơ sinh học và dung dịch có mùi hỗn hợp từ quả ớt, tỏi ngâm dấm. Loại dung dịch này được anh Đài Loan gọi là “thần dược” vừa dùng để bón, phun ngừa sâu bệnh cho rau vừa diệt trừ các loại nấm mốc cải tạo đất, bảo vệ môi trường. Trồng tới 2ha nhưng rau của ông Loan thu hoạch đến đâu bán sạch đến đó, mỗi tháng ông Đài Loan bỏ túi 100 triệu đồng.


Hà Nội: "Bà hỏa" hỏi thăm ngôi nhà 2 tầng lúc chủ vắng nhà

Ngôi nhà 2 tầng bất ngờ bốc cháy, khói bốc nghi ngút giữa lúc người thuê trọ vắng nhà. Vụ cháy khiến hàng xóm ở nhà liền kề một phen hoảng hồn vì sợ ngọn lửa bén sang nhà mình.


Yên Bái: HTX hoạt động hiệu quả

(Dân Việt) - Theo tiêu chí về xây dựng NTM, mỗi xã đạt phải có ít nhất 1 tổ hợp tác và 1 hợp tác xã (HTX) hoạt động hiệu quả. Từ đó, tỉnh Yên Bái đã tập trung vào xây dựng và kiện toàn các HTX.


Điện Biên: Bắt vụ vận chuyển 40 bánh heroin

Bắt quả tang 2 đối tượng Lò Văn Tới và Tòng Thị Lan đang vận chuyển trái phép ma túy, lực lượng điều tra thu giữ tang vật gồm 40 bánh heroin, 1 xe máy và nhiều phương tiện, giấy tờ liên quan.


Phạt tù 2 giám đốc xuất khống than sang Trung Quốc

(Dân Việt) - TAND tỉnh Quảng Ninh vừa tuyên án đối với 14 bị cáo nguyên là cán bộ, nhân viên của 2 chi nhánh cung ứng tàu biển Cửa Ông và Hòn Gai thuộc Công ty cổ phần Cung ứng tàu biển Quảng Ninh cùng 16 đối tượng khác.


Gồng mình chống dịch lợn tai xanh

(Dân Việt) - Bắt đầu từ tháng 3, dịch lợn tai xanh đã bùng phát tại xã Thanh Chăn và Thanh Yên của huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên rồi nhanh chóng lan rộng tới 24 xã, phường trong tỉnh.


Nuôi bò, trồng mía làm giàu

(Dân Việt) - Sau nhiều năm "kiên trì" với cái nghèo, năm 2006 anh Trịnh Quang Thạch, dân tộc Thái ở bản Thanh Yên 1, xã Phiêng Khoài (Yên Châu, Sơn La) quyết tâm "đuổi" cái nghèo bằng cách phát triển chăn nuôi, trồng trọt.


Chạy xe máy 5km hết... gần 1 tiếng đồng hồ

(Dân Việt) - Đường vào xóm Tà Mỹ, xã Đa My, huyện Hàm Thuận Bắc chưa đầy 5 km nhưng chạy xe máy phải mất gần một giờ đồng hồ.