dd/mm/yyyy

Thành phố Sơn La: Ban hành công văn hoả tốc tạm dừng hoạt động một số loại hình kinh doanh, dịch vụ

Ngày 3/5 thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La đã ban hành công văn hoả tốc về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, mọi người dân ra đường bắt buộc phải đeo khẩu trang, tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, tiệc cưới… từ 0h ngày 4/5.

Thực hiện công điện 570/CĐ-CP ngày 2/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ và công điện số 583/CĐ-BYT của Bộ Y tế về chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch UBND thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La yêu cầu các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, phường thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Sơn La: Ra công văn hoả tốc tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Thành phố Sơn La yêu cầu các ban ngành, đơn vị xã, phường tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Công văn nêu rõ, các phòng, đơn vị, xã, phường thuộc thành phố không để các hoạt động tập trung đông người không cần thiết diễn ra trên địa bàn. Mọi người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang đi ra ngoài và các nơi công cộng. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân từ ngoài tỉnh trở về Thành phố Sơn La, nhất là sau kỳ nghỉ lễ (30/4 – 1/5) bắt buộc phải khai báo y tế. Đối với những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc nghi ngờ nhiễm Covid-19 phải đến các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời, tránh tình trạng làm lây lan dịch ra cộng đồng.

Sơn La: Ra công văn hoả tốc tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ - Ảnh 2.

Mọi người dân ra đường và đến các nơi công cộng bắt buộc phải đeo khẩu trang để phòng chống dịch Covid-19.

Công văn hoả tốc của UBND Thành phố Sơn La cũng yêu cầu, các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ các trường hợp nhập cảnh, các chuyên gia vào làm việc trên địa bàn. Sau khi kết thúc thời gian cách ly tập trung, tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc giám sát y tế, theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày tiếp theo tại nhà hoặc tại nơi cư trú. Đồng thời, tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, tiệc cưới, các cuộc liên hoan tập trung đông người từ 0h ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ban Chỉ đạo các xã, phường tiếp tục theo dõi các trường hợp đã từng đi, đến, trở về từ các vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế. Chỉ đạo tổ công tác về phòng chống dịch phối hợp với lực lượng công an tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nhắc nhở việc thực hiện đeo khẩu trang…

Sơn La: Ra công văn hoả tốc tạm dừng các cơ sở kinh doanh, dịch vụ - Ảnh 3.

Tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như: Karaoke, massage, tiệc cưới… trên thành phố Sơn La từ 0h ngày 4/5.

UBND thành phố Sơn La yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố hàng ngày tổ chức giám sát chặt chẽ tình hình sức khoẻ và tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc gần và có liên quan đến các bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 theo thông báo của Bộ Y tế. Hướng dẫn các hộ gia đình có tang làm đám hiếu thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và giãn cách theo quy định.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, mọi người dân cần có ý thức trách nhiệm chung tay cùng chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng phòng chống dịch có hiệu quả. 

Hà Hoàng