dd/mm/yyyy

Startup

Nuôi dưỡng niềm đam mê khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam

Sinh viên khởi nghiệp không nhất thiết phải có một ý tưởng táo bạo hay số vốn khủng mà quan trọng là có đam mê; biết định hình năng lực kinh doanh tiềm ẩn, và dám chấp nhận thất bại để vươn lên.


Shark Hưng: Cần phân biệt rõ “khởi nghiệp” và “lập nghiệp”, tiết lộ bí quyết thành công cho tất cả mọi người

Khởi nghiệp (hay startup) phải khởi tạo ra công việc mới, nghề nghiệp mới. Lập nghiệp thì chỉ được coi là “setup”. Điển hình, Grab, Uber, Airbnb chính là ví dụ của khởi nghiệp. Những doanh nghiệp được lập sau đó như Gojek hay be chỉ nên coi là lập nghiệp.


Tỷ phú kín tiếng lãi hơn 12 tỷ USD nhờ đầu tư vào startup công nghệ

Rất ít khi xuất hiện trên truyền thông nhưng tỷ phú Mỹ Mike Speiser vừa gây chú ý khi lãi hơn 12 tỷ USD nhờ khoản đầu tư vào hãng công nghệ Snowflake 8 năm trước.


Khởi nghiệp 'ngược bão': Vươn tầm rau má Việt

Chẳng ai ngờ có một ngày các loại nông sản bình dân như rau má, tía tô, diếp cá… của một doanh nghiệp startup còn non trẻ có thể chinh phục được những khách hàng khó tính trời Âu.


Lê Yên Thanh, CEO BusMap: Chọn “lộ trình” khởi nghiệp trên quê hương

“Thần đồng lập trình”, “chàng trai vàng trong làng tin học”, “từ chối lời mời làm việc tại Google Singapore về Việt Nam khởi nghiệp”… là những mảnh ghép đầy màu sắc của chàng trai 26 tuổi Lê Yên Thanh.


50 triệu USD chờ đầu tư vào startup Việt

Quỹ đầu tư mạo hiểm Do Ventures mới ra đời sẽ tập trung nâng đỡ cho các startup non trẻ qua nhiều giai đoạn, với tổng số tiền đầu tư cho một công ty có thể lên đến 5 triệu USD.


Startup Việt được các "ông lớn" công nghệ rót hơn 480.000 USD

Sáng 28/08, Văn phòng Đề án 844, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Tập đoàn Qualcomm và Tập đoàn Beowulf Blockchain (Singapore) tổ chức tọa đàm trực tuyến: "Startup và cơ hội tận dụng giao thức kết nối mới".


Nhật Bản tuyển chọn 30 startup cho chương trình tăng tốc khởi nghiệp

Các startup được chọn sẽ được các chuyên gia tư vấn kết nối với nhà đầu tư và quỹ mạo hiểm hình thành ý tưởng kinh doanh.


"Startup cần đặt kế hoạch dài hơi cho việc gọi vốn"

Ngay cả đang kinh doanh ổn định và đủ vốn cho 12 tháng hoạt động tiếp theo, startup vẫn cần lên kế hoạch gọi vốn vì khi cần tiền mới huy động là quá trễ, theo CEO Elsa.


Startup ứng dụng mua bán xe máy cũ Okxe kêu gọi được 5,5 triệu USD

Ngày 19/8, startup Okxe Việt Nam đã huy động được 5,5 triệu USD (hơn 127 tỷ đồng) ở vòng gọi vốn Serie A từ các nhà đầu tư nước ngoài.