dd/mm/yyyy

Sông krông ana

Vỡ đê bao ở Đăk Lăk, hơn 1.000 ha lúa bị ngập

Sáng 13/8, khoảng 5 m đê Quảng Điền (Krông Ana, Đăk Lăk) bị vỡ, nước ồ ạt tràn vào cánh đồng hơn 1.000 ha lúa sắp thu hoạch.


Nước sông Mẹ Krông Ana dâng cao, dân trắng đêm đắp đê cứu lúa

Mực nước sông Mẹ Krông Ana tiếp tục dâng cao sau nhiều ngày mưa kéo dài, nhấn chìm hàng ngàn ha lúa. Người dân đã phải cùng nhau đắp đê cứu lúa...


Cánh đồng huyền thoại bên dòng sông mẹ ở Tây Nguyên

Từ một vùng lau sậy, một cánh đồng trù phú đã hình thành, đem lại ấm no cho hàng ngàn người dân. Câu chuyện ấy, cho đến bây giờ vẫn được nhắc đến như một huyền thoại.


Xác gia cầm vứt bừa bãi trên sông

Trong khi ngành chức năng của tỉnh Đăk Lăk cho rằng việc tiêu hủy gia cầm nhiễm bệnh được thực hiện đúng quy trình, thì trên sông Krông Ana (huyện Krông Ana, Đăk Lăk), người dân phản ánh, mỗi ngày có hàng chục bao xác gia cầm nổi bồng bềnh…


Lúa úng, hàng ngàn hộ trắng tay

(Dân Việt) - Sau nhiều ngày mưa lớn hồi cuối tháng 3 đầu tháng 4 vừa qua, gần 1.200ha lúa nước tại 3 xã Đăk Liêng, Buôn Triết, Buôn Tría (đều thuộc huyện Lăk, Đăk Lăk) đã ngập úng và mất trắng. Thống kê ban đầu đã có khoảng 3.000 hộ dân thiệt hại nặng.


Các dòng sông lớn ở Tây Nguyên bị phá nát

(Dân Việt) - Nạn khai thác cát trái phép trên các dòng sông lớn ở Tây Nguyên đang khiến hàng trăm ha đất sản xuất của người dân bị cuốn trôi theo dòng nước.


Đăk Lăk: Bỏ dở cây cầu tiền tỷ

(Dân Việt) - Công trình xây dựng cầu Ea Zớt (nằm trên địa bàn xã Ea Ô, huyện Ea Kar), được đầu tư số vốn hàng chục tỷ đồng, nhưng gần 5 năm nay đang bị bỏ dở, nhiều hạng mục hư hỏng nặng, lãng phí.