dd/mm/yyyy

Sản xuất muối

Thủ phủ muối bộn bề khó khăn

Thứ trưởng Trần Thanh Nam cho biết, Bộ NN-PTNT sẽ xây dựng mô hình điểm tại Ninh Thuận nhằm nâng cao giá trị ngành muối, cải thiện đời sống cho người diêm dân.


Công ty Muối Việt Nam chào bán lần đầu gần 1,28 triệu cổ phần

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết, ngày 12/4, Công ty TNHH MTV Muối Việt Nam sẽ chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) để cổ phần hoá qua hình thức đấu giá tại HNX.


Diêm dân Bến Tre mất mùa muối

Hiện diêm dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre đang bước vào thu hoạch vụ muối chính vụ. Tuy nhiên, do thời tiết năm nay không thuận lợi nên muối mất mùa và rớt giá, người làm muối gặp nhiều khó khăn.


Phê duyệt Đề án phát triển ngành muối

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định phê duyệt Đề án phát triển ngành muối giai đoạn 2021 - 2030.


Diêm dân không vui dù trúng mùa muối

Mùa muối năm nay trúng đậm nhờ nắng tốt, nhưng diêm dân lại buồn rầu vì giá quá thấp, hiện chỉ bán được 600 đồng một ký.


Nỗ lực giữ nghề muối Long Điền có từ thời khai phá đất phương Nam

Nghề muối là một trong những nghề truyền thống ở huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được diêm dân gìn giữ từ lâu đời theo kiểu “cha truyền con nối”. Theo một số diêm dân lớn tuổi, nghề muối có từ thời cha ông đi khai phá đất phương Nam. Hiện nay, toàn huyện có hơn 500ha đất dùng để sản xuất muối, sản lượng khoảng 30.000 tấn/năm.


Trứng artemia giá 1 triệu/kg, "cứu cánh" của diêm dân Bạc Liêu

Là một trong những con nuôi cho hiệu quả kinh tế cao, ổn định, mô hình nuôi artemia (một động vật giáp xác thủy sinh dùng làm thức ăn cho cá bột) ở Bạc Liêu đang trở thành “cứu cánh” cho nhiều người dân tỉnh này, giúp bà con có thu nhập ổn định và vươn lên làm giàu.


Khám phá quy trình làm ra những hạt muối trắng quen thuộc

Cùng tìm hiểu những hạt muối được tạo ra như thế nào sẽ cho bạn thêm trân trọng và yêu thành quả lao động hơn. Đây là một quy trình độc lạ chưa từng có.


Agribank thắp lên triển vọng làm giàu ở Ninh Thuận

Khoảng 3 năm trở lại đây, nhờ nguồn vốn của Agribank, các diêm dân tại xã Tri Hải, Nhơn Hải, Thanh Hải và thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải (Ninh Thuận) đang kết hợp việc sản xuất muối với thả nuôi trứng ấu trùng Artemia. Cách làm này đang giúp cho người dân tăng thêm thu nhập.


Thanh Hóa: Xót xa gần 100ha đất làm muối bị bỏ hoang vì ô nhiễm

Nghề muối gắn bó bao đời nay với người dân xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa). Nhưng giờ đây, gần 100ha diện tích làm muối bị bỏ hoang vì ô nhiễm.