dd/mm/yyyy

Rau an toàn

Phúc Thọ (Hà Nội): Lan tỏa mô hình hay từ cuộc vận động “3 sạch”

Hưởng ứng cuộc vận động "3 sạch" hội viên nông dân trên địa bàn huyện Phúc Thọ (Hà Nội) đã thay đổi cách nghĩ, cách làm, xây dựng cảnh quan đẹp, môi trường thân thiện và nhân rộng thêm nhiều mô hình nông nghiệp sạch.


Nông dân Điện Biên điêu đứng vì dịch Covid - 19

Dịch Covid-19 bùng phát, khiến việc sản xuất, tiêu thụ nông sản của người dân Điện Biên bị ảnh hưởng. Người nông dân gặp khó khăn, giá nông sản xuống thấp, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của nhiều gia đình.


Thanh Hoá: Bỏ trồng lúa, nông dân Thiệu Hóa nuôi trồng toàn cây con đặc sản, lãi gấp 5, gấp 7

Thời gian qua, UBND huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đã khuyến khích, tạo điều kiện cho người dân chuyển đổi hơn 643 ha đất trồng lúa kém hiệu quả sang xây dựng các mô hình như nuôi ốc nhồi, nuôi cá chép lai, trồng dưa kim hoàng hậu, nghệ, bí xanh,… Nhờ đó, nhiều hộ nông dân đã thu lợi hàng trăm triệu đồng/ha.


Bắc Ninh: “Nở rộ” tổ nhóm liên kết sản xuất hiệu quả nhờ gắn kết từ Quỹ Hỗ trợ nông dân

10 năm qua, nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã góp phần tạo việc làm cho trên 42.000 lượt lao động nông thôn.


Nghịch lý vụ Tết ở Bình Định: “Người trồng rau cười, người trồng mai khóc”

Năm nay, nhiều người trồng rau sạch ở Bình Định vui mừng vì vụ rau Tết được mùa, được giá. Trong khi đó, nhiều người trồng mai khóc “mếu máo” vì lượng tiêu thụ ít hơn so với mọi năm do ảnh hưởng dịch Covid-19.


Rau VietGAP “bán chạy như tôm tươi”, nông dân tỉnh Bình Định nhà nào trồng nhà đó trúng đậm

Tại các làng trồng rau VietGAP của tỉnh Bình Định, rất nhiều nông dân có thu nhập khấm khá vì vụ rau Tết năm nay vừa được mùa, được giá.


Quảng Bình: Trồng rau an toàn theo cách này, nông dân yên tâm có thu nhập đều đều

Xã Võ Ninh và Gia Ninh của huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) là 2 địa phương có nghề trồng rau an toàn, trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP phát triển khá mạnh, với tổng diện tích trên 150ha (trong đó Võ Ninh 130ha và Gia Ninh hơn 20ha). Nông dân trồng rau an toàn yên tâm vì có thu nhập ổn định...


Hà Tĩnh: Dân làng rau Mai Hồ tất bật ra đồng chăm rau, bí quyết gì mà ngày nào cũng có nửa triệu?

Chỉ còn gần 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ rau xanh ngày càng tăng cao nên nhiều hộ dân của làng rau Mai Hồ, thị trấn Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) đang tất bật chăm sóc rau xanh để kịp cung ứng nguồn hàng phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.


Bến Tre: Quanh năm ngày tháng chỉ trồng thứ rau này mà nông dân ở đây kiếm tiền đều như vắt chanh

Mô hình Tổ hợp tác (THT) trồng rau an toàn Bình Phước, xã Tân Thủy, huyện Ba Tri (tỉnh Bến Tre) được Hội Nông dân xã xây dựng vào năm 2011. THT có 60 hộ nông dân tham gia thực hiện với tổng diện tích trồng rau các loại là 6 ha.


Đồng Tháp: Lạ, trồng dưa lưới cây mới ra hoa nhiều nơi đã đặt mua trái, bất ngờ khi biết lý do

Do nhu cầu tăng mạnh cùng với giá bán dưa lưới khắc chữ rẻ gần một nửa so với năm trước nên mặt hàng dưa lưới khắc chữ của Hợp tác xã (HTX) sản xuất rau an toàn xã Long Thuận, huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) được khách hàng khắp nơi đặt mua, nhất là ở TP HCM, TP Cần Thơ...