dd/mm/yyyy

Quy hoạch giao thông

Bình Minh hướng đến đô thị loại V

Nằm trong quy hoạch đô thị loại V, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Minh (Thăng Bình, Quảng Nam) không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực, từng bước hoàn thiện 5 tiêu chí xây dựng đô thị văn minh, hướng đến đô thị loại V vào năm 2020.


Những lưu ý khi phát triển bất động sản tích hợp

Chủ đầu tư phát triển dự án tích hợp cần xem xét các yếu tố về quy hoạch chỗ đỗ xe, không gian tiện ích nội khu cẩn trọng. Việc chia giai đoạn cho dự án nên được xem xét cẩn thận để đảm bảo tiến độ thi công cho từng phần của mỗi khu phố và không ảnh hưởng đến những khu đã hoàn thành.


TP.HCM và tương lai trung tâm logistics miền Nam

Hình thành chuỗi liên kết logistics để giảm chi phí trung gian và tăng khả năng cạnh tranh đang là hướng đi mũi nhọn của không chỉ thành phố Hồ Chí Minh mà còn của nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên mục tiêu giảm chi phí logistics của Việt Nam xuống còn 16% GDP vào năm 2025 vẫn là thách thức không nhỏ với TP.HCM.


Grab, Uber tiết kiệm chi phí cho người dùng, sao lại hạn chế hoạt động?

Trước thực trạng một số địa phương đưa ra các quy hoạch, chính sách mang tính phản ứng đối với mô hình kinh doanh của Grab, Uber. Nhiều chuyên gia cho rằng, điều này dễ gây tác động xấu tới nền kinh tế về mặt việc làm, thu nhập, phúc lợi của người tiêu dùng.


Đường chưa mở - chung cư đã mọc

Thị trường BĐS hồi phục trở lại, cũng là lúc những tranh chấp mâu thuẫn giữa người mua – kẻ bán dần tái hiện như thời địa ốc còn sốt nóng. Thay vì thảm họa "bán nhà trên giấy" thời gian trước, vấn đề vị trí, hạ tầng giao thông và minh bạch bán hàng đang trở thành tâm điểm.


Nhà xe nói Sở GTVT Hà Nội làm điều “không tưởng”

Chiều nay (31.12), Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có buổi làm việc với 25 doanh nghiệp vận tải chạy tuyến Mỹ Đình – Thanh Hóa, Nghệ An, Nam Định,… để giải quyết những vấn đề xung quanh việc các nhà xe dừng chạy, không tiếp nhận khách trong 2 ngày vừa qua.