dd/mm/yyyy

nông sản rớt giá

“Liều vaccine” cho ngành nông sản

Nhiệm vụ tái cơ cấu nông nghiệp cũng phải giải quyết được năng lực cảnh báo nhanh và phản ứng nhanh trong mỗi bộ ngành trực tiếp liên quan là Bộ Công thương và Bộ NNPTNT.


Đến lượt khoai tây, hành tây Đà Lạt rủ nhau giảm giá còn 4.000 đ/kg

Sau lượt giá nông sản ở các tỉnh khác giảm giá, đến lượt các loại nông sản như khoai tây, hành tây ở thủ phủ rau củ Đà Lạt cũng "rủ" nhau giảm giá, nhiều nơi giá giảm chỉ còn 3.000-4.000 đồng/kg thu mua tại vườn.


“Bão” giá nông sản đang đến với hồ tiêu

Giá hồ tiêu đang ở mức thấp kỷ lục trong vài năm trở lại đây. Từ loại cây trồng được coi là “vàng đen” giúp nông dân làm giàu, thì giờ đây, hồ tiêu lại trở thành gánh nặng. Để thì không xong, chặt bỏ thì hao công tốn sức suốt nhiều năm trồng trọt, chăm sóc.


Khan hàng, giá dừa Bến Tre tăng cao chót vót

Dừa Bến Tre tăng giá kỷ lục do hạn mặn, trong khi đó các loại rau xanh Đà Lạt cũng tăng gấp đôi do mưa lớn kéo dài ảnh hưởng tới nguồn cung ra thị trường.


Bài ca “được mùa mất giá” hát đi hát lại dù không được cấp phép!

Diễn tả một cách ví von, hình ảnh về những bất cập trong lĩnh vực nông nghiệp, đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nói: “Bài ca ‘được mùa mất giá, được giá mất mùa’ đã quá quen thuộc được nông dân và đại biểu Quốc hội hát đi, hát lại qua nhiều nhiệm kỳ, mặc dù bài ca đó không được ai cấp phép”.


Đồng Nai đề xuất hỗ trợ bà con vì nông sản ế ẩm, mất mùa

Sau hàng loạt vụ sản xuất nông sản thất bát, chính quyền tỉnh Đồng Nai đã ngồi lại “tính sổ” để tìm cách hỗ trợ nông dân, trợ lực nông nghiệp.


Có liên kết, người trồng cà rốt vẫn lo ngay ngáy

Lo lắng tìm đầu ra cho sản phẩm, người dân trồng cà rốt ở các huyện Nam Sách, Cẩm Giàng (Hải Dương) đã chủ động hợp tác, liên kết với doanh nghiệp. Song, bà con vẫn chưa hết lo vì không thể quyết định được giá bán.