dd/mm/yyyy

Những ai nên hạn chế ăn mướp đắng?

Mướp đắng là loại quả giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được loại quả này.

Mướp đắng là nguyên liệu được dùng để chế biến thành nhiều món ăn với hương vị hấp dẫn. Không chỉ vậy, đây còn là loại quả có đem lại các tác dụng tốt với sức khỏe.

Ăn mướp đắng có tác dụng gì?

Thanh nhiệt giải độc

Thời tiết mùa hè nóng bức, cơ thể sẽ dễ nóng trong và nổi mụn. Ăn một ít mướp đắng có thể thanh nhiệt, giải độc và bổ sung khí, giảm các triệu chứng nóng trong như lở loét trong miệng, lưỡi, mụn nhọt. Theo “Bản thảo cương mục” ghi chép, mướp đắng có thể loại bỏ mệt mỏi và khó chịu.

Mướp đắng hàm lượng carbohydrate thấp, hàm lượng nước cao và năng lượng thấp, chứa một lượng chất xơ nhất định, có tác dụng bổ sung nước, tăng cảm giác no và thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nhuận tràng và cũng là cách tốt để giảm cân.

Những ai nên hạn chế ăn mướp đắng?- Ảnh 1.

Mướp đắng tuy vị khó ăn nhưng là loại quả tốt cho sức khỏe. (Nguồn: Sohu)

Kiện tỳ, trì hoãn quá trình lão hóa

Khi bạn cảm thấy chán ăn, khó tiêu, bạn có thể ăn mướp đắng để kích thích vị giác, tốt cho tiêu hóa. Hơn nữa, mướp đắng có thể đi vào kinh tim, phổi, dạ dày, tác dụng hạ huyết áp, lipid máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất và làm đẹp da.

Một số người còn sử dụng nước ép mướp đắng để đắp mặt và tẩy da chết, bởi nó là sản phẩm tự nhiên có tác dụng chăm sóc và làm sạch da rất tốt. Mướp đắng giàu vitamin B1, vitamin C và khoáng chất. Ăn mướp đắng có thể hỗ trợ loại bỏ mụn trứng cá và giữ ẩm cho da, đồng thời tác dụng nhất định trong việc điều trị mụn trứng cá.

Ngoài ra, mướp đắng rất giàu protein, có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Hàm lượng vitamin C trong mướp đắng cao, tác dụng chống oxy hóa tốt, giúp da trì hoãn lão hóa.

- Giảm cân

Loại quả này chứa hàm lượng chất xơ cao, nên giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế nạp nhiều năng lượng cho cơ thể. Một số món ngon từ mướp đắng bạn có thể tham khảo như mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng hoặc nước ép mướp đắng.

Ai nên hạn chế ăn mướp đắng?

Mướp đắng tuy là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng những người sau nên hạn chế ăn.

+ Người bị dị ứng với mướp đắng

+ Người bị đường huyết thấp (hạ đường huyết)

+ Người bị huyết áp thấp

+ Phụ nữ đang mang thai

+ Người có cơ thể suy nhược

THU HIỀN(Nguồn: Edh &Sohu)