dd/mm/yyyy

Nhãn sông mã

Mùa nhãn ngọt bên bờ sông Mã

Những ngày này, người dân huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đang tất bật thu hoạch vụ nhãn năm 2021. Tin vui là quả nhãn Sông Mã đã được xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh, ngay trong điều kiện dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.


Sơn La: Công bố nhãn hiệu "Nhãn Sơn La" và xuất khẩu nhãn sang thị trường EU, Vương quốc Anh

Sáng ngày 21/7, tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu “Nhãn Sơn La” và cắt băng khởi hành lô nhãn Sông Mã - Sơn La xuất khẩu sang thị trường EU và Vương quốc Anh năm 2021.


Sơn La: Lão nông bắt đất nương cằn cỗi nhả ra bạc triệu

Nhờ cần cù chịu khó, lão nông Lèo Văn Lo, bản Cỏ (xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã biến đất nương cằn cỗi trồng nhãn thành vườn cây bạc triệu. Mỗi năm, sau khi trừ chi phí cho thu nhập hàng trăm triệu đồng, cuộc sống gia đình ngày càng có của ăn của để.


Sơn La: Trồng nhãn ở huyện biên giới, nông dân có cuộc sống sung túc

Những năm qua, cây nhãn đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp nhiều nông hộ ở huyện biên giới Sông Mã (Sơn La) thoát nghèo. Nhiều gia đình xây được nhà cửa khang trang, sắm ô tô từ việc trồng nhãn.


Sơn La: Nhiều giải pháp hỗ trợ sản phẩm nông sản vươn ra thị trường trong nước và quốc tế

Để đưa nông sản vươn ra thị trường trong nước và quốc tế, vừa qua tỉnh Sơn La đã có nhiều chính sách, giải pháp hỗ trợ nông dân, doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, gắn với phát triển các cơ sở công nghiệp chế biến nông sản để tham gia vào thị trường trong và ngoài nước.


7 tháng đầu năm, Sông Mã xuất khẩu 80 tấn nhãn sang Trung Quốc

Từ đầu vụ đến nay, huyện Sông Mã đã xuất khẩu được 80 tấn nhãn sang Trung Quốc. Vụ nhãn năm nay, tỉnh Sơn La phấn đấu chế biến, tiêu thụ và xuất khẩu 75.000 tấn quả tươi, trong đó xuất khẩu hơn 8.500 tấn sang thị trường Trung Quốc, Mỹ, Australia…


Sơn La: Xuất khẩu gần 30 tấn nhãn sang Trung Quốc

Sáng nay (25/7), tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đẩy mạnh chế biến, tiêu thụ xuất khẩu sản phẩm nhãn Sơn La năm 2020. Theo đó, một lô nhãn gần 30 tấn đã được xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.


Điểm Mười hướng tới sản xuất theo quy trình VietGAP

Thành lập đầu năm 2020, đến nay, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Điểm Mười, bản Cang (xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đang hướng đến sản xuất nông nghiệp theo quy trình VietGAP. Qua đó, góp phần nâng cao giá trị, xây dựng, quảng bá sản phẩm nhãn của hợp tác xã nói riêng và thương hiệu nhãn Sông Mã nói chung.


Nhãn Sông Mã gần 100.000 đồng/kg

Thực hiện chủ trương của tỉnh Sơn La, Sông Mã đã tập trung phát triển cây ăn quả, trong đó, nhãn là một trong những cây đột phá để nâng cao thu nhập bền vững cho người nông dân. Thương hiệu “nhãn sông Mã” đang dần trở thành đặc sản và bán với giá cao tại nhiều siêu thị trên cả nước.


Sơn La: Người trồng "trái vàng" trên những triền đồi cằn Sông Mã

Nhờ quyết đoán ông Lèo Văn Lo (sinh năm 1968), ở bản Cỏ (xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) đã biến những triền đồi khô cằn thành vườn nhãn xanh tươi, trĩu quả. Vùng đất mà bao đời nay, người nông dân chỉ biết trồng ngô, lúa, đỗ, nay cứ đến mùa đất lại nhả vàng.