dd/mm/yyyy

Nhà phân tích

Ấn Độ dự định mua xe tăng của Nga để chạy đua vũ trang với Trung Quốc

Các nguồn tin quốc phòng ở New Delhi đã xác nhận rằng quân đội Ấn Độ sẽ theo dõi một cuộc thử nghiệm xe tăng hạng nhẹ Sprut-SDM1 do Nga sản xuất trong thời gian tới.


Tổng thống Biden và Putin bước vào cuộc hội đàm quan trọng tại Geneva

Một trong những sự kiện chính trị được mong đợi nhất trong năm đã bắt đầu với cuộc gặp của Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden tại hội nghị thượng đỉnh ở Geneva.


Máy bay ném bom tàng hình mới của Trung Quốc có thể tấn công các mục tiêu ở tận đảo Guam?

H-20 được cho là sẽ được trang bị tên lửa hạt nhân và tên lửa thông thường, có trọng lượng cất cánh tối đa ít nhất 200 tấn và trọng tải lên đến 45 tấn, di chuyển ở tốc độ cận âm và về mặt lý thuyết có thể bắn 4 tên lửa hành trình tàng hình siêu âm mạnh mẽ.


Nền kinh tế Ấn Độ bao giờ mới có thể phục hồi?

Tăng trưởng kinh tế của Ấn Độ từng được dự đoán sẽ tăng trưởng trong quý I năm nay, mặc dù vậy các nhà kinh tế đã trở nên bi quan sau khi đợt đại dịch Covid-19 tấn công nước này vào tháng trước.


Taliban cảnh báo các quốc gia lân cận không nên cho quân đội Mỹ sử dụng lãnh thổ

Hôm 26/5, Taliban Afghanistan đã cảnh báo các quốc gia lân cận không nên cho phép Mỹ sử dụng lãnh thổ của họ cho các hoạt động tổ chức sau khi họ rút khỏi Afghanistan.


Kim Jong-un sẽ không bao giờ từ bỏ vũ khí hạt nhân?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un coi việc sở hữu vũ khí hạt nhân là "một vấn đề sống còn", bình luận viên David A. Andelman chia sẻ.


Hóa thạch biển được tìm thấy trên đỉnh Everest có thể là bằng chứng của Đại hồng thủy

Trận Đại hồng thủy được nhắc tới trong Kinh Thánh là một trong những câu chuyện nổi tiếng nhất của tôn giáo và một "hóa thạch biển" được tìm thấy trên đỉnh Everest "có thể coi là “bằng chứng” cho thấy nó đã xảy ra.


Nhìn lại cuộc hôn nhân của tỷ phú Bill Gates và vợ sau 27 năm chung sống

Ngày 3/5, tỉ phú sáng lập Microsoft thông báo ly hôn với vợ là bà Melinda sau 27 năm chung sống.


Nhân viên công nghệ thông tin tại Ấn Độ vật lộn trong bối cảnh COVID-19 ngày càng phức tạp

Các công ty công nghệ thông tin khổng lồ của Ấn Độ ở Bengaluru và các thành phố khác đã thiết lập những "phòng chiến tranh" COVID-19 trong bối cảnh đất nước tranh giành nguồn oxy, thuốc men và giường bệnh.


Nếu đã nhiễm Covid-19 thì tiêm vắc-xin còn có tác dụng hay không?

Hơn 175,1 triệu liều vắc-xin coronavirus đã được sử dụng tại Hoa Kỳ tính đến ngày 9 tháng 4, tuy nhiên nhiều người vẫn thắc mắc về thời điểm tiêm vắc-xin - đặc biệt là những trường hợp đã nhiễm Covid-19 trong năm qua. Tiến sĩ Leana Wen, Nhà phân tích Y tế của CNN đã quyết định giải đáp một số câu hỏi về vấn đề này.