dd/mm/yyyy

Nhà nhiếp ảnh

Nhà nhiếp ảnh Tăng A Pẩu: Hơn 150 ngày trốn Covid-19, vác máy ảnh đi làm Robinson

Trên Facebook “Tăng A Pẩu”, thấy ông tuổi đã không còn ít nữa, mà vẫn tự lái xe vượt bùn đất đèo dốc ào ào như xe tăng lội nước trong Vườn Quốc gia (VQG) Cát Tiên để chụp ảnh hoang thú. Ông Phạm Hồng Lượng, Giám đốc Vườn nhẩm tính: 5 tháng qua, Tăng A Pẩu liên tục ở Cát Tiên…


Tiểu hành tinh Apophis sẽ rời xa Trái đất và quay lại vào năm 2029

Các chuyên gia đã xác nhận, tiểu hành tinh Apophis – một thiên thạch không gian kỳ quái khiến cho nhiều nhà khoa học lo lắng đã rời khỏi “tầm nhìn” của Trái đất và sẽ trở lại vào năm 2029.


Từng đàn chim hải âu tranh nhau bắt cá trên sông ở Kiên Giang

Mỗi năm cứ đến tháng 2, tháng 3 hằng năm trước cửa sông Kiên, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, từng đàn chim hải âu bay về đây để săn mồi.


Bộ ảnh "Lễ cấp sắc của người Dao Tiền" đoạt giải nhất cuộc thi "Việt Nam - Đất nước - Con người"

Cuộc thi ảnh mang tên cuộc thi ảnh "Việt Nam - Đất nước - Con người"  là cuộc thi đã có uy tín lâu năm và đã gây được tiếng vang trong phong trào nhiếp ảnh cả nước. Cuộc thi do Báo ảnh Việt Nam (Thông tấn xã Việt Nam) phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm ngày ra số báo đầu tiên Báo ảnh Việt Nam (15.10.1954-15.10.2014).


Ầm ĩ chuyện Thư viện Hà Nội lấy ảnh "bịa" thêm 40 năm tuổi trên mạng để triển lãm

Tự ý lấy ảnh trên mạng rồi đem trưng bày tại triển lãm vừa diễn ra tại Thư viện Hà Nội, việc làm này của Ban tổ chức đang làm nóng dư luận bởi cách làm việc thiếu chuyên nghiệp. Không chỉ thế, bức ảnh chụp năm 2008 nhưng được chú thích “Hà Nội những năm 60”.


Khai mạc triển lãm ảnh “12 tướng trận thời bình”

Triển lãm ảnh “12 tướng trận thời bình” của nhà nhiếp ảnh- nhà báo Trần Việt Văn (hiện công tác tại Báo Lao Động), vừa khai mạc sáng 19.5 tại Nhà triển lãm 29- Hàng Bài, Hà Nội.


Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực phía Bắc

Bắc Ninh sẽ đăng cai tổ chức Liên hoan Ảnh nghệ thuật khu vực phía Bắc năm 2014 từ ngày 14.3 - 20.3 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc.


Vẻ đẹp kỳ thú rừng Việt Nam trong mắt các nhà nhiếp ảnh

Triển lãm ảnh “Thiên nhiên trong tôi” diễn ra từ 23-27.11 tại TP.HCM, giới thiệu bộ ảnh chọn lọc của 12 nhiếp ảnh gia trên khắp cả nước về các vườn quốc gia, các khu bảo tồn, các khu rừng Việt Nam…


Đại tướng - những khoảnh khắc bình dị

Xin giới thiệu những hình ảnh bình dị về ông của đại tá, nhà báo – nghệ sĩ nhiếp ảnh Trần Hồng, một trong những nhà nhiếp ảnh rất gần gũi với Đại tướng.


Nhà nhiếp ảnh kể câu chuyện của giếng làng

(Dân Việt) - Miệt mài nhiều năm nay, anh Lê Bích - một nhiếp ảnh gia tự do đã đi tìm chụp gần 100 cái giếng của các ngôi làng Việt. Lê Bích chụp ảnh giếng chỉ để kể câu chuyện của giếng làng.