dd/mm/yyyy

Ngân hàng mỹ

IIF: Ngành ngân hàng Mỹ triển vọng lãi lớn trong năm 2021

Viện Tài chính Quốc tế IIF mới đây cho hay các ngân hàng Mỹ có thể ghi nhận mức doanh thu kỷ lục trong năm 2021 khi nền kinh tế phục hồi trở lại sau đại dịch và thị trường tài chính duy trì nhịp sôi động.


Các ngân hàng Mỹ lớn nhất có nên lo sợ chiến thắng của ông Biden?

Chiến thắng của ông Biden có thể đẩy thuế thu nhập cao hơn. Tuy nhiên, đối với các ngân hàng hàng đầu, lãi suất duy trì thấp và triển vọng nền kinh tế mới là những vấn đề lớn nhất.


Nông dân Trung Quốc thế chấp lợn để vay ngân hàng

Nhờ chính sách của chính phủ, nông dân Chiết Giang đã vay được 178 triệu nhân dân tệ (26 triệu USD) bằng cách thế chấp đàn lợn.


Các ngân hàng lại ồ ạt cắt giảm nhân sự

Hàng loạt ngân hàng trên thế giới đang tái khởi động chính sách cắt giảm nhân sự do chi phí hoạt động cao, trong khi lãi suất cho vay thấp và nợ xấu tăng mạnh.


Kiểm tra tài khoản, khách hàng Bank of America thấy 2,45 tỷ USD

Một khách hàng của Bank of America ở Massachusetts (Mỹ) kiểm tra số dư tài khoản bằng ứng dụng trên điện thoại di động và choáng váng khi nhìn thấy con số 2,45 tỷ USD.


Ngân hàng Mỹ nghiêm cấm nhân viên sử dụng TikTok

Ngân hàng Wells Fargo vừa yêu cầu các nhân viên đã cài đặt TikTok trên thiết bị di động của công ty phải xóa ứng dụng này. Yêu cầu được đưa ra vì những lo ngại về quyền riêng tư và an ninh mạng.


Tập đoàn của Warren Buffet bán gần hết cổ phiếu Goldman Sachs

Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã bán ra gần như toàn bộ số cổ phần nắm giữ tại ngân hàng Goldman Sachs.


Báo cáo lợi nhuận của 10 đại gia ngân hàng Mỹ: Giảm lãi suất lại là gánh nặng

Báo cáo kết quả kinh doanh của 10 ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đã được công bố, với lợi nhuận khá tích cực. Dù cho các nhà đầu tư vẫn tỏ ra lo ngại về những tác động tiêu cực đến ngành một khi FED cắt giảm lãi suất.


Biểu phí ngân hàng Việt Nam nhiều hơn hàng chục lần so với Mỹ

TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính cho biết các loại phí ngân hàng tại Mỹ ít hơn nhiều so với biểu phí hàng chục loại phí hiện nay ở Việt Nam. Đây là một hiện tượng bất hợp lý, ngược chiều, khi so sánh dịch vụ ngân hàng tại Mỹ với dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.