dd/mm/yyyy

Nấm sừng hươu, lợn bản xuống Thủ đô “đón” Tết

Rượu ngô, thóc của người Mông Lào Cai, thịt lợn bản ở Bắc Kạn, thịt bắp bò của người Mông ở Sơn La, nấm linh chi sừng hươu…, cùng rất nhiều đặc sản ở khắp đất nước thuộc các chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn đang được bày bán phục vụ người dân Thủ đô tại Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017.

Hội chợ Xuân Đinh Dậu 2017 do Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ NNPTNT) tổ chức tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch Kinh tế & thương mại (số 489, Hoàng Quốc Việt, Hà Nội) từ ngày 18.1 – 25.1.

Sản phẩm cá thát lát nổi tiếng ở ĐBSCL được chế biến trực tiếp tại quầy

Hội chợ thu hút 200 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp, đơn vị với nhiều mặt hàng nông – lâm – thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, lương thực, thực phẩm. Hội chợ tập trung nhiều mặt hàng phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của người dân Thủ đô như gà sạch, rong nho tươi và sấy khô, chả mực Quảng Ninh, chả cá thát lát, thủy sản, nghêu sò sạch, chả ram tôm đất, nước mắm Phú Quốc, rau an toàn, chè và sữa Mộc Châu; yến sào Khánh Hòa, hạt điều, hạt mắc ca, các sản phẩm của ngành ong, các sản phẩm chế biến từ dừa và gấc, trái cây đặc sản 3 miền như trái cây Tiền Giang, cam Canh, bưởi Diễn, chuối ngự Đại Hoàng.

Đặc biệt, hội chợ có rất nhiều gian hàng đến từ các tỉnh miền núi với nhiều đặc sản như gạo nếp nương, gạo huyết rồng, gạo Séng Cù, gạo tám Điện Biên; măng, mộc nhĩ Tuyên Quang, rau sạch tự nhiên Sơn La, thịt gác bếp, thịt treo. Nhiều sản phẩm của vùng cao cũng đã được các HTX, đơn vị, doanh nghiệp đóng gói, chế biến lại với mẫu mã phong phú, bắt mắt, phù hợp để mua về sử dụng và biếu tặng dịp Tết.

Theo ông Đào Văn Hồ - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp, tất cả các sản phẩm được trưng bày, bán tại Hội chợ đều rõ nguồn gốc xuất xứ, nằm trong chuỗi cung ứng nông sản, thực phẩm an toàn.

 

Lê San (Danviet)