dd/mm/yyyy

Mùa thu hoạch

Rực đỏ mùa dâu da ở huyện miền núi Hà Tĩnh

Những ngày này, vùng trồng dâu da ở xã Hà Linh, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) đang vào mùa thu hoạch. Quả mọc chi chít, đỏ rực từ thân đến ngọn, thương lái tấp nập đến tận nơi thu mua, đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.


Khánh Hòa: Ngư dân kiếm bộn tiền khi vào mùa thu hoạch rong câu chỉ

Những ngày qua, rong câu chỉ đã xuất hiện nhiều trên biển, nên bà con trên địa bàn huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa tranh thủ thời gian đến vớt để kiếm thêm thu nhập.


Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 và biểu tình, người nông dân Ấn Độ thu hoạch lúa mì kỷ lục

Trong khi Ấn Độ đang phải chiến đấu với tình trạng dịch bệnh COVID-19 tăng cao, ở ngoại ô New Delhi, hàng nghìn nông dân vẫn bám trụ tại các trang trại, nơi họ đang phát động một cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng để phản đối chính phủ.


Lào Cai: Mùa đào Pháp chín ngọt, khách đến nườm nượp, bà con chỉ cần ngồi tại vườn thu tiền

Những ngày này, nông dân huyện Bắc Hà (Lào Cai) đang bước vào vụ thu hoạch đào Pháp năm 2021. Nhờ khí hậu thuận lợi, cây đào năm nay đậu nhiều quả, đào thơm ngọt nên bà con bán được giá. Đặc biệt, vào mùa đào chín rộ, những vườn cây ở đây đều thu hút rất nhiều du khách tới tham quan, trải nghiệm.


Phong tục kỳ lạ của người Ấn Độ - diễu hành trên đường phố cầm theo một thứ vô cùng ghê rợn

Người tham gia sẽ diễu hành quanh thành phố, cầm theo hộp sọ của người đã chết với hy vọng làm hài lòng các vị thần và có một vụ mùa bội thu trong năm tới.


Giá tiêu hôm nay 23/3 hơn 74.000 đồng, người lo bán gấp, người vội găm hàng

Giá tiêu hôm nay 23/3 tại Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu dao động từ 74.000 đồng – 76.000 đồng/kg. Giá tiêu tại Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông cũng giảm về quanh mức 72.000-73.000 đồng/kg, khiến nhiều nông dân bán vội tiêu, ngược lại, nhiều người lại tìm cách găm hàng.


Giá tiêu tăng “điên cuồng” như sàn chứng khoán, “đại gia” hồ tiêu số 1 Việt Nam nói gì?

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Minh Thông – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Phúc Sinh – “đại gia” xuất khẩu hồ tiêu số 1 Việt Nam cho rằng, giá tiêu hiện nay đang tăng cao đột biến, thậm chí tăng bất thường. Phần lớn là do giới đầu cơ găm hàng, đẩy giá lên.


Đồng Nai: Giá bưởi dưới 9.000 đồng/kg, nông dân thua lỗ gần 200 triệu/ha

Với giá bưởi chỉ còn 6.000 - 9.000 đồng/kg, nông dân trồng bưởi ở Đồng Nai đang thua lỗ gần 200 triệu đồng/ha.


Tiêu thụ nông sản tại Hải Dương đã khó lại thêm khó

Từ 0 giờ ngày 16/2, tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh 15 ngày cho đến khi có thông báo mới. Vì thế, việc tiêu thụ nông sản Hải Dương đã khó lại thêm khó.


Lễ cúng lúa mới, nét văn hóa đậm bản sắc dân tộc của người Xơ Đăng ở Kon Tum

Lễ cúng lúa mới (mừng lúa mới) là lễ quan trọng và lớn nhất trong năm của cộng đồng người dân tộc Xơ Đăng ở Kon Tum. Đó là thời điểm sau mùa thu hoạch lúa vào đầu năm mới, người dân tổ chức cúng thần linh, nhằm để tạ ơn thần linh đã ban cho một năm mưa thuận gió hòa, thóc lúa đầy kho, dân làng đoàn kết.