dd/mm/yyyy

Món siêu bổ não lại ít calo, vị thơm ngon, cách làm rất đơn giản

Không những mùi vị thơm ngon mà cách bày trí của món ăn này còn khiến người ăn phải xuýt xoa vì độ đẹp mắt của nó.

Nguyên liệu:

Bí đỏ, 1 miếng sườn heo, 300 gram tỏi, 5 trái ớt, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột bắp.

Cách thực hiện:

Ngâm sườn trong nước lạnh, rửa lại nhiều lần.

Làm nước sốt: Cho tỏi băm vào bát, đổ một thìa dầu nóng, thêm muối, tiêu, nước tương, trộn đều.

Cho sườn vào bát, đổ nước sốt vào, thêm 1 muỗng bột bắp, trộn đều, ướp trong 30 phút.

Gọt bí và cắt thành từng miếng nhỏ, bày ra đĩa. Cho sườn vào giữa đĩa, hấp cách thủy khoảng 10 phút.

Rắc hành lá thái nhỏ trước khi dùng.

Phan Hằng (Theo Sohu)