dd/mm/yyyy

Món bánh giòn rụm, giàu chất dinh dưỡng cực dễ làm, trẻ con hay người lớn đều thích mê

Giòn bên ngoài, mềm bên trong, càng ăn càng nghiện là những gì mà bạn có thể cảm nhận từ món ăn này.

Nguyên liệu:

1 củ cà rốt, 1 quả trứng, 1 thìa cà phê muối, bột ngũ vị hương, tiêu, hành lá, bột mì.

Cách thực hiện:

Cà rốt gọt vỏ, cắt thành sợi nhỏ, nếu dùng dụng cụ bào sợi sẽ tiện lợi hơn.

Cho cà rốt vào tô lớn, cho trứng và hành lá vào.

Cho bột mì lượng vừa phải vào, điều chỉnh tùy theo hỗn hợp đặc hay sệt, thêm muối, ngũ vị hương, tiêu, trộn đều. Lưu ý không cần thêm nước.

Cho một ít dầu ăn lên lòng bàn tay, múc một lượng vừa phải hỗn hợp rồi vo tròn, đặt lên thớt.

Làm nóng chảo dầu, đợi dầu nóng già, lần lượt thả từng viên "thịt chay" vào, chiên chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

Thành phẩm.

Phan Hằng (Theo Sohu)