dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Bạc Liêu: Làm hồ trên cạn nuôi tôm công nghệ cao, 1 năm nuôi 3-4 vụ, mỗi vụ thu 2 tỷ

Anh Phạm Tiến Thành (ấp Thống Nhất, xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) là một trong những người nuôi tôm công nghệ cao theo mô hình nuôi trong bể nổi khá thành công. Vụ tôm vừa thu hoạch đầu tháng 8 là ví dụ điển hình cho thành công sau gần 2 năm theo đuổi mô hình nuôi tôm ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao này.


Lai Châu: Đẩy nhanh tiến độ thi công trường THCS Quyết Tiến

Để sớm bàn giao đưa vào sử dụng công trình trường THCS Quyết Tiến, Ban Quản lý dự án (QLDA) thành phố Lai Châu đang nỗ lực đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công.


Loài chuối chân voi sống cả đời cô độc tới chết, tỉnh Bình Phước bảo tồn để làm gì?

Chuối chân voi có nhiều giá trị tiềm năng trong việc nghiên cứu, ứng dụng. Tuy nhiên, hiện chuối chân voi còn rất ít trong tự nhiên, chỉ tái sinh duy nhất bằng hạt với tỷ lệ thấp nên loài cây này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.


Hơn 2.500 chi hội đăng ký tham gia bảo vệ môi trường

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Nông dân (ND) tỉnh Nam Định đã tập trung thực hiện tốt 6 nhiệm vụ trọng tâm nhằm hỗ trợ hội viên nông dân phát triển sản xuất.


An Giang: Búng Bình Thiên huyền bí ví như Biển Hồ của miền Tây, nước xanh kỳ lạ, cá tôm vô số

Tỉnh An Giang có nhiều ao hồ thiên nhiên. Riêng ở huyện An Phú có Búng Bình Thiên (nhiều người còn gọi là Biển Hồ của tỉnh). Đây là hồ nước có thắng cảnh thiên nhiên, quanh năm mênh mông nước biếc, lộng gió mây trời. Búng Bình Thiên còn là nơi sinh sản cá tôm của vùng sông Hậu...


Yên Bái: Đáng sợ-Sét đánh chết 6 con trâu to trong hoàn lưu bão số 2

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa vừa, mưa to, mưa rất to kèm dông sét. Đặc biệt, tại xã Túc Đán (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái), sét đã đánh chết 6 con trâu của 2 hộ gia đình...


Đà Lạt: Nhiều cây xanh gãy đổ do bão số 2, một người bị nứt xương chân

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2-Sinlaku, 2 ngày qua, trên địa bàn TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) liên tục mưa lớn kèm gió giật mạnh khiến nhiều cây xanh gãy đổ, làm một người dân đang lưu thông trên đường bị nứt xương chân.


Tin khẩn cấp: Bão số 2 Sinlaku giật cấp 10 hướng thẳng Bắc Trung Bộ và nam đồng bằng Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trưa nay, 1/8, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 2 có tên quốc tế là Sinlaku. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75 km/giờ), giật cấp 10.


Nam Định: Ngắm xóm vó bè Bạch Long độc đáo bậc nhất rực sáng về đêm

Bình yên đến lạ thường lúc hoàng hôn, rực sáng khi về đêm là những điều khiến bất cứ ai khi ghé qua xóm Vó Bè Bạch Long (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) phải mê mẩn. Đặc biệt, được trải nghiệm làm ngư dân và nghe kể những câu chuyện cất vó bắt cá khủng thì không có gì tuyệt vời hơn.


Quảng Nam: Hội nông dân Điện Bàn tiếp sức cho tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngày 31/7 Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) đã đi thăm và tặng quà tại các điểm kiểm tra y tế, khu cách ly trên địa bàn nhằm động viên tinh thần của các chiến sĩ tuyến đầu đang làm nhiệm vụ.