dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt độ cao trong thời tiết nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn (gió khô nóng) mạnh nên từ ngày 19-21/6/2021, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37- 40 độ C, có nơi trên 40 độ C.


Long An: Gây hại cho hệ sinh thái Đồng Tháp Mười là 2 loài ngoại lai nào?

Theo báo cáo hiện trạng môi trường trên địa bàn tỉnh Long An mới đây do Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì thực hiện đánh giá, sự xâm lấn của các loài sinh vật ngoại lai gây hại như cây mai dương, cá lau kính làm ảnh hưởng hệ sinh thái.


Lai Châu: Nhiều giải pháp giảm thiểu thiệt hại thiên tai

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, tỉnh Lai Châu đã và đang quyết liệt chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp, trong đó chú trọng thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ.


Tiếp tục nắng nóng, chỉ số tia tử ngoại tại Hà Nội đạt ngưỡng nguy hiểm

Từ nay đến thứ năm (3/6) là giai đoạn cao điểm của đợt nắng nóng, nhiệt độ tại thành phố Hà Nội đạt mức 39 độ C, chỉ số tia tử ngoại đạt ngưỡng nguy hiểm… Để bảo vệ sức khỏe, người dân Thủ đô lưu ý các biện pháp phòng, tránh.


Lai Châu: Phát huy hiệu quả đồng vốn Quỹ hỗ trợ nông dân

Từ nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân (HTND), các cấp hội nông dân ở tỉnh Lai Châu đã triển khai cho 827 gia đình hội viên nông dân vay thực hiện 110 dự án phát triển sản xuất. Hầu hết các dự án đều phát huy hiệu quả cao, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho nhiều gia đình hội viên nông dân trong tỉnh.


Tuổi trẻ Than Uyên chung sức xây dựng nông thôn mới

Những năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) huyện Than Uyên ( tỉnh Lai Châu) không ngừng phát huy sức trẻ, xung kích, đi đầu trong các phong trào ở địa phương, trong đó nổi bật là phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.


Lai Châu: Cuộc bầu cử diễn ra an toàn, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt cao

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra an toàn, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt 98,47% (tính đến 17h ngày 23/5).


CCN giấy Phú Lâm (Bắc Ninh) liên tục xả thải ngập đường: Bí thư, Chủ tịch huyện Tiên Du ở đâu?

Trong 3 ngày qua (18-20/5), các doanh nghiệp giấy tại cụm công nghiệp (CCN) Phú Lâm lại ngang nhiên xả thải nước ngập đường giao thông, bất chấp sự nghiêm cấm từ chính quyền. Trong khi lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu xử lý dứt điểm vấn đề này, nhưng ở bên dưới lãnh đạo huyện Tiên Du vẫn chưa có động thái xử lý quyết liệt?


Lai Châu rực rỡ băng rôn, cờ hoa hướng về ngày hội lớn

Những ngày này, khắp các nẻo đường, tuyến phố ở các xã, phường, thị trấn của tỉnh Lai Châu được trang hoàng rực rỡ băng rôn, cờ hoa, tạo bầu không khí rộn ràng, phấn khởi hướng tới ngày hội lớn.


Chính thức: Cấm thuốc trừ cỏ Glyphosate từ 1/7/2021

Cục BVTV đã họp và thông báo với Đại sứ quán Mỹ việc hoạt chất thuốc trừ cỏ Glyphosate không được sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, sử dụng tại Việt Nam từ sau 30/6/2021.