dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Nông thôn Tây Bắc: Trồng cỏ, nuôi trâu, bò nhốt chuồng để làm giàu

Từ bỏ thói quen thả rông gia súc ở vùng Nông thôn Tây Bắc, những năm gần đây, người dân tại xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn trồng cỏ chăn nuôi trâu, bò nhốt chuồng vỗ béo...


TP.HCM: Người dân hài lòng với chương trình xây dựng nông thôn mới

TP.HCM tập trung nâng cao truyền thông để nâng chất các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM) trong giai đoạn 2021 - 2025.


Người dân xã Sà Dề Phìn chung tay giữ rừng

Những năm qua, người dân xã vùng cao Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong việc giữ rừng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhờ có sự đoàn kết giữ rừng của người dân, những cánh rừng trên địa bàn xã ngày càng xanh tốt.


Hiệu quả chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng ở Lai Châu

Qua 10 năm triển khai, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng vùng Nông thôn Tây Bắc tại tỉnh Lai Châu đã mang lại những hiệu quả rõ rệt. Có thêm nguồn thu nhập ổn định từ dịch vụ môi trường rừng, người dân tỉnh Lai Châu tích cực tham gia bảo vệ, góp phần nhân lên màu xanh cho những cánh rừng trên địa bàn.


Công ty CP Cao su Lai Châu: Chăm lo đời sống cho người lao động

Những năm qua, Công đoàn Công ty CP Cao su Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động. Qua đó góp phần củng cố niềm tin cho người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với công ty, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị ngày càng phát triển.


Nông thôn Tây Bắc: Người tiếp sức cho rừng hồi sinh ở Lai Châu

Khi đã hiểu, yêu quý và say mê với rừng thì một lão nông cũng có thể làm được cho rừng nhiều việc đáng trân trọng, đó là thực tế ở Lai Châu.


Nông thôn Tây Bắc: Mường Tè quản lý, bảo vệ rừng mùa hanh khô

Trong vùng Nông thôn Tây Bắc, huyện biên giới Mường Tè (Lai Châu) tuy xa xôi, cách trở, thời tiết khắc nghiệt nhưng rừng ở đây luôn xanh tốt....


Lai Châu: Người dân có việc làm, thu nhập ổn định từ cây cao su

Diện tích cây cao su khai thác mủ năm sau cao hơn năm trước, Công ty CP.Cao su Lai Châu đã tạo việc làm, thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động ở Lai Châu.


Nông thôn Tây Bắc: Người dân Hồng Thu Mán chung sức giữ rừng

Ở vùng Nông thôn Tây Bắc, có những rừng luôn xanh tốt như cánh rừng ở bản Hồng Thu Mán...


Nông thôn Tây Bắc: Lai Châu làm tốt dịch vụ môi trường rừng

Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lai Châu đã và đang góp phần nâng cao chất lượng rừng trên địa bàn.