dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Lai Châu: Đảm bảo an toàn giao thông trong mùa mưa lũ

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra và đảm bảo giao thông trên các tuyến đường trong mùa mưa lũ, Ban Quản lý bảo trì (QLBT) công trình đường bộ, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Lai Châu đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp.


Đêm nay (28/7) miền Bắc sẽ có mưa to nhiều nơi, vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Theo dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm nay (28/7), các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt mưa dông diện rộng, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Đặc biệt, các tỉnh ở vùng núi đề phòng lũ quét và sạt lở đất.


Quảng Ninh: Chiêm ngưỡng những "con" san hô đủ màu sắc đang "lớn như thổi" ở vịnh Hạ Long

Không chỉ là cảnh quan tự nhiên đặc sắc kỳ thú dưới đáy biển, là môi trường sinh sống của hàng nghìn loài sinh vật biển, những rạn san hô còn là tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái biển bền vững.


Áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Hải Phòng, Ninh Bình, gió giật cấp 8

Hồi 19h ngày 23/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,9 độ Vĩ Bắc; 106,9 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển từ Hải Phòng đến Ninh Bình. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 8.


Thời tiết hôm nay 23/7: Áp thấp nhiệt đới gây gió giật cấp 8, Hà Nội mưa lớn kèm giông, sét

Tin tức thời tiết hôm nay, 23/7/2021, hồi 4 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách Móng Cái (Quảng Ninh) khoảng 40 km về phía Đông. Mưa lớn ở Bắc Bộ và Trung Bộ, cảnh báo mưa dông, mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở Tây Nguyên và Nam Bộ.


TIN HOT: Áp thấp nhiệt đới mạnh lên thành cơn bão số 3 năm 2021

Theo tin mới nhận nhất của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, sáng nay (19/7), áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía tây nam Hong Kong (Trung Quốc) đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 3 năm 2021 và có tên quốc tế là CEMPAKA.


Lai Châu: Tăng cường quản lý chất lượng, an toàn lao động trong xây dựng

Những năm qua, công tác quản lý chất lượng, an toàn lao động trong xây dựng được Sở Xây dựng tỉnh Lai Châu đặc biệt quan tâm thực hiện với nhiều giải pháp đồng bộ. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng, an toàn lao động trong thi công xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh.


Vì sao hàng vạn cành hoa Đà Lạt xuất khẩu sang Úc buộc phải cho "quay đầu" về để tiêu hủy?

Người trồng hoa ở Đà Lạt và các huyện lân cận của tỉnh Lâm Đồng lâm cảnh điêu đứng vì không xuất khẩu được hoa do Bộ NN-PTNT cấm sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật có chứa Glyphosate.


Xã biên giới Huổi Luông “thay áo mới”

Sau hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã biên giới Huổi Luông (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) đã có nhiều thay đổi về diện mạo. Cơ sở hạ tầng ngày càng khang trang, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.


Chuyên gia cảnh báo mùa mưa bão năm 2021 kịch tính, nguy hiểm hơn?

Những cơn gió giật mạnh, những trận mưa như trút nước, mất điện và lũ lụt - mùa bão ở Đại Tây Dương trong năm 2021 mang đến một loạt thời tiết kịch tính và nguy hiểm.