dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Phong Thổ: Nhiều giải pháp nâng cao chất lượng các công trình xây dựng

Diện mạo nông thôn miền núi của huyện Phong Thổ trong những năm gần đây đã có nhiểu đổi mới. Nhiều công trình: Giao thông, thủy lợi, trường học, nhà văn hóa... được đầu tư xây dựng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển.


Ninh Bình: Xã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới mà giờ "lộ" ra có tới 100 hộ thiếu nước sạch?

Hơn 100 hộ dân xã Gia Lạc (huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) nhiều năm nay luôn sống trong tình cảnh “khát” nước sạch sinh hoạt. Trước đó, xã Gia Lạc đã đạt chuẩn 19/19 tiêu chí nông thôn mới vào năm 2018.


Cách làm giàu trên vùng đất khó của Vàng A Páo

Người xưa có câu “một nghề thì sống, đống nghề thì chết” nhưng với Vàng A Páo, sinh năm 1981, dân bản Sểnh Sảng B (xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) thì lại khác. Mặc dù ôm đống nghề trong tay, từ trồng trọt, chăn nuôi đến kinh doanh, dịch vụ, nhưng mỗi năm Vàng A Páo đã thu hơn 400 triệu đồng.


Tam Đường đã làm gì để giảm được tỷ lệ hộ nghèo ?

Huy động các nguồn lực tập trung đầu tư kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã gặt hái được nhiều kết quả khả quan. Bình quân mỗi năm, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Tam Đưởng giảm trên 4,5%. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng cải thiện, nâng cao.


Hoàn thiện nốt 3 tiêu chí, Tân Uyên sẽ cán đích nông thôn mới

Tính đến hết năm 2020, huyện Tân Uyên (Lai Châu) đã có 8/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đang chờ công nhận. Thời điểm này, Tân Uyên đang dồn sức thực hiện nốt 3 tiêu chí chưa đạt, để có thể cán đích huyện nông thôn mới trong năm nay.


Nậm Nhùn: Vì sao tình trạng chăn thả gia súc lại giảm ?

Thời gian gần đây, sản xuất nông nghiệp của huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) có nhiều chuyển biến tích cực. Thay vì thả rông trâu, bò như trước, nhiều hộ dân trong huyện đã mạnh dạn xây dựng chuồng trại để nuôi nhốt, góp phần thúc đẩy chăn nuôi trên địa phát triển.


Chủ tịch TT-Huế mong “Ngày chủ nhật xanh” thực chất hơn, từ nhặt rác chuyển sang không xả rác

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế mong phong trào “Ngày chủ nhật xanh” phải đi vào thực chất hơn với phương châm "Từ nhặt rác chuyển sang không xả rác", "Một m2 phải có một đơn vị, một người chịu trách nhiệm về bảo vệ môi trường".


Sùng Phài làm gì để cán đích NTM vào cuối năm ?

Để có thể cán đích nông thôn mới (NTM) vào cuối năm 2021, chính quyền và người dân xã Sùng Phài (thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu) tìm nhiều giải pháp và dốc sức hoàn thành 5 tiêu chí hiện vẫn chưa đạt.


Thành Phố Lai Châu: Nâng cao chất lượng, hiệu quả cải cách hành chính

Thực hiện đồng bộ các giải pháp, thành phố Lai Châu (tỉnh Lai Châu) đã giành được nhiều kết quả quan trọng trong công tác cải cách hành chính. Công tác cải cách hành chính (CCHC) của thành phố, mà trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính ngày càng đi vào chiều sâu, đáp ứng lòng mong mỏi của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.


Mường Cơi nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới

Nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, nhất trí của người dân, xã Mường Cơi (huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã cán đích nông thôn mới vào cuối năm 2019. Nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, xã Mường Cơi đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp.