dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Thí điểm xử lý mùi hôi bãi rác Nam Sơn

Theo đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn môi trường Nhật Việt JVE, khu vực thí điểm xử lý mùi là ô chứa nước rỉ rác H4 (chứa nước rỉ rác chưa xử lý) nằm trong khu xử lý chất thải công nghiệp thuộc khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn.


Nông dân Sìn Hồ chống rét cho “đầu cơ nghiệp”

Không để mặc trâu, bò trên những nương đồi trong những ngày đông, giá rét, người dân huyện Sìn Hồ (Lai Châu) đã chủ động đưa “đầu cơ nghiệp” về nhốt trong chuồng, quây bạt ủ ấm cho chúng. Nhờ đó trong mấy năm trở lại đây, ở huyện Sìn Hồ hầu như không xảy ra tình trạng trâu, bò bị chết vì đói và rét.


Sơn La thêm xã Chiềng Khoi cán đích Nông thôn mới

Sáng nay (26/12) huyện Yên Châu tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ công bố xã Chiềng Khoi đạt chuẩn nông thôn mới trước sự vui mừng, phấn khởi của cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong xã. Ông Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La dự và phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.


Rừng Lai Châu thêm xanh từ một chính sách

Với tính nhân văn sâu sắc, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã nhanh chóng đi vào cuộc sống của người dân tỉnh Lai Châu. Nhờ chính sách nhân văn đó mà những cánh rừng trên địa bàn tỉnh Lai Châu ngày càng phát triển xanh tốt.


Năm 2020, thiệt hại do cháy rừng giảm 68%

Năm 2020, thời tiết nắng nóng, hanh khô, hạn hán kéo dài xảy ra ở nhiều khu vực trên toàn quốc, đặc biệt tại khu vực phía Bắc và miền Trung, Nam Bộ tình trạng nắng nóng bất thường kéo dài 15-20 ngày liên tục. Tuy nhiên, diện tích rừng bị thiệt hại do cháy rừng được giảm đến mức thấp nhất.


Tam Đường “khoác áo mới”

Nhờ huy động được cả hệ thống chính trị và người dân vào cuộc xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Đường (Lai Châu) đã “gặt hái” nhiều thành công sau hơn 10 năm thực hiện. Diện mạo nông thôn miền núi của huyện có nhiều khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng được nâng cao.


Hiệu quả cuộc vận động “5 không, 3 sạch” ở Sìn Hồ

Với nhiều ý nghĩa thiết thực, cuộc vận động “5 không, 3 sạch” đã và đang lan tỏa rộng khắp các xã, bản của huyện Sìn Hồ (Lai Châu), thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia. Thông qua cuộc vận động đã góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế hộ gia đình, đẩy lùi đói nghèo trên địa bàn.


Từ thứ bỏ đi, bà Liễu làm giàu và bảo vệ môi trường

"Liễu chùi chân" là tên gọi thân thuộc mà người dân trong vùng dành cho bà Nguyễn Thị Liễu (54 tuổi, trú thôn Hòa Khương Tây, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Bà Liễu đã khởi nghiệp thành công từ những mảnh vải vụn, đồng thời giúp nhiều chị em phụ nữ vươn lên thoát nghèo.


3 ngày tới miền Bắc tiếp tục rét đậm, rét hại, vùng núi cao xuất hiện băng giá

Dự báo thời tiết Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ rét đậm, vùng núi rét hại, vùng núi cao khả năng xảy ra băng giá; Nghệ An đến Khánh Hòa có nơi mưa to.


Thái Nguyên: Lan tỏa phong trào “chống rác thải nhựa”

Hưởng ứng phong trào chống chất thải nhựa trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã nhận thức và thay đổi hành vi sử dụng các sản phẩm nhựa sang sử dụng các sản phẩm thay thế khác thân thiện với môi trường.