dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Giữa Đồng Tháp Mười sen hồng nở bạt ngàn, cỏ dại mọc tốt um, chim trời vô số kể

Từ trung tâm huyện Tân Hưng, chạy theo đường kinh 79 chừng 8km, chúng tôi được nhân viên bơi xuồng đưa qua sông vào Khu bảo tồn đất ngập nước Láng Sen (huyện Tân Hưng, tỉnh Long An).


4.000 con chim di cư đậu kín sông Đầm ở Quảng Nam là loài gì, có quý hiếm không?

Sáng sớm mỗi ngày, khoảng 4.000 con cò ốc đến sông Đầm tìm kiếm thức ăn rồi đậu kín trên hàng cọc, đám bèo lục bình.


Quảng Ngãi: Dân trồng cây thuốc gì dưới tán rừng mà hái quả phơi khô bán 150 ngàn đồng/ký?

Từ lâu, đồng bào Hrê ở huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã biết thu hoạch quả sa nhân tím tự nhiên để làm thuốc chữa bệnh. Tiến tới trồng thử nghiệm để tạo ra nguồn thu nhập cao từ loại dược liệu này, các hộ dân nơi đây đang nhận được tín hiệu vui khi cây sinh trưởng tốt, đã đơm hoa, kết trái.


Quảng Ngãi: Nắng hạn cỡ nào mà ngân sách chi tiền tỷ để đào giếng lấy nước cho dân dùng?

Trước tình trạng nắng nóng khốc liệt kéo dài nhiều tháng qua, dẫn đến hàng loạt giếng nước sinh hoạt tại nhiều khu dân cư trơ đáy, vì vậy chính quyền thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) đã chi ngân sách hơn 2 tỷ đồng để khoan giếng, lấy nước sinh hoạt cho người dân địa phương này.


Đồng Tháp: Sét đánh xuống ao, sau tiếng nổ lớn khiến 1 tấn cá lóc bị chết

Ao cá bị sét đánh gây thiệt hại nói trên là của gia đình ông Võ Văn Hợi, ấp Thượng 2, thị trấn Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Sau khi ao cá bị sét đánh, ông Hợi vớt được hơn 1 tấn cá chết. 4 ao cá bên cạnh cũng bị ảnh hưởng nhưng mức độ nhẹ hơn.


Bình Định: Sự thật về "sa mạc đất nứt toác" độc, lạ khiến giới trẻ sốt rần rần

Địa điểm đang gây sốt rần rần đối với giới trẻ này chính là Vũng Bồi, nơi được mệnh danh là nàng công chúa ngủ quên của mảnh đất Bình Định.


Toàn cảnh đập Tam Hiệp - con đập có thể khiến Trái đất quay chậm lại

Ở mức tối đa, hồ chứa của đập Tam Hiệp có 42 tỷ tấn nước, khiến chuyển động của Trái đất chậm lại và làm tăng độ dài mỗi ngày thêm 0,06 micro giây.


Đắk Lắk: Đàn cá sấu xiêm quý hiếm toàn con "siêu to khổng lồ" bên hồ Lắk

Nằm sâu trong một khu vực rừng bên hồ Lắk (Đắk Lắk) thơ mộng thuộc Ban Quản lý rừng Lịch sử - Văn hóa – Môi trường hồ Lắk quản lý là nơi đang nuôi dưỡng, bảo tồn loài cá sấu xiêm quý hiếm.


Quảng Bình: Khám phá những "bí mật" của người Mã Liềng và chuyện "Ma nộ"

Trong mỗi ngôi nhà sàn của người Mã Liềng ở phía tây huyện Tuyên Hóa, chủ nhà đều dành vị trí rất trang trọng để dựng một căn buồng, tương tự những căn phòng thờ cúng tổ tiên của người miền xuôi.


Kỳ thú theo chân các cần thủ câu cá đục cực ngon ở biển Minh Châu

Từ lâu cá đục Minh Châu (Quảng Ninh) đã nổi tiếng là đặc sản, nức tiếng thơm ngon. Nghề câu đục là nghề đầy thú vị, hấp dẫn, đặc biệt với người mới câu nhưng cũng rất hao tốn sức khỏe. Chúng tôi có chuyến trải nghiệm biển để hiểu thêm về nghề câu cá đục và sự vất vả của người dân biển.