dd/mm/yyyy

Môi trường xanh

Thủy điện tích nước vô lối ở tỉnh Kon Tum: "Tuýt mấy hồi còi" rồi mà vẫn ngang nhiên tích nước, không ngán ai

Sự việc nhà máy thủy điện Plei Kần tự ý tích nước gây hoang mang và thiệt hại nặng nề cho hàng chục hộ nông dân tại tỉnh Kon Tum bị cơ quan chức năng yêu cầu dừng ngay để khắc phục. Thế nhưng, đơn vị này vẫn làm ngơ, tiếp tục cho tích nước trở lại.


“Biến” rác thành tiền để giúp người nghèo

Bà Trịnh Thị Hồng (55 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) được mọi người trong vùng yêu mến và ngưỡng mộ vì là người vừa có tài vừa có đức.


Vì sao cá hồng chuối là loài cá đắt tiền nhưng ở tỉnh Bình Thuận vẫn có nhiều vụ ăn cá này bị ngộ độc?

Cá hồng chuối không phải là loại cá độc, mà là loại cá đắt tiền. Tuy nhiên, ngộ độc cá hồng chuối này vẫn xảy ra và nhiều người vẫn thích ăn.


Cà Mau: Lại 1 con cá sấu xổng chuồng bò vào sân, dân hò nhau xúm vào vây bắt

Ngày 23/10, ông Huỳnh Văn Xuân, trưởng ấp Kênh 5B, xã Tân Phú, huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc người dân vây bắt được con cá sấu xổng chuồng bò lên sân nhà dân...


Kon Tum: Thủy điện Plei Kần tích nước "vô lối": Đề nghị xử lý 2 vi phạm nghiêm trọng của Công ty Tấn Phát

Sở Công Thương tỉnh Kon Tum vừa có văn bản đề nghị UBND tỉnh Kon Tum xử lý nghiêm chủ đầu tư nhà máy thủy điện Plei Kần là Công ty Cổ phần Tấn Phát với 2 lỗi cực kỳ nghiêm trọng.


Hà Tĩnh: Xin hãy lắng nghe người dân vùng lũ cần những gì khi trở về làng sau trận lụt lịch sử

Trong suốt quá trình phóng viên báo Dân Việt tác nghiệp tại vùng lũ lụt ở tỉnh Hà Tĩnh, tiếp xúc trực tiếp với những người dân, ghi lại những giọt nước mắt rơi, những mất mát mà người dân vùng lũ đang phải gánh chịu, gặp dân, lắng nghe dân mới biết dân đang cần những gì khi trở về căn nhà tan hoang, ngôi làng xơ xác.


Thanh Hóa: Chủ động phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi, chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học

Bệnh dịch tả lợn châu Phi xảy ra năm 2019 đã gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Sau khi hết dịch bệnh, người dân đã tích cực tái đàn nhằm khôi phục lại ngành chăn nuôi lợn. Một trong những biện pháp bảo vệ đàn lợn được người dân áp dụng đó chính là chăn nuôi an toàn sinh học.


Kon Tum: Thủy điện tích nước "vô lối" gây ngập bàn thờ nhà dân, bị cô lập dân hoang mang, bất bình

Cà phê chín đỏ cành, cao su đang mùa thu hoạch....nhưng dân không thể vào rẫy thu hái do nhà máy thủy điện Plei Kần (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) tự ý tích nước vận hành gây ngập nặng. Dân nhiều lần ý kiến, chính quyền vào cuộc nhưng thủy điện vẫn tích nước gây ngập lụt khiến dân hoang mang, lo lắng.


Hải Phòng: Nâng cao kiến thức về tài nguyên, môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân

Ngày 22/10, Trung tâm Môi trường và Phát triển bền vững thuộc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân TP Hải Phòng tổ chức tập huấn về tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nâng cao kiến thức và pháp luật về tài nguyên, môi trường cho cán bộ, hội viên nông dân TP Hải Phòng.


Trâu bò chết trôi, lúa mọc mầm, nhà cửa hoang tàn và những tiếng khóc không thành tiếng ở vùng rốn lũ Hà Tĩnh

Trâu bò, lợn, gà chết trôi vướng mắc khắp nơi, lúa mọc mầm đen sỉn, nhà cửa hoang tàn, làng xóm xác xơ rác rến-đó là cảnh tượng xót xa, của người dân chạy lũ khi trở về nhà. Mất mát quá lớn, cảnh tượng chưa bao giờ trông thấy khiến bà con khóc không thành tiếng! Xót xa quá!