dd/mm/yyyy

Mẹo đuổi sạch kiến ra khỏi nhà đơn giản chỉ bằng vài quả chanh

Quả chanh không xa lạ gì trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình. Chanh ngoài tác dụng dùng làm gia vị, chữa ho, giải nhiệt, nhiều gia đình còn có mẹo dùng nước cốt chanh để đuổi cả đàn kiến ra khỏi nhà.
Kiến rất sợ mùi tinh dầu chanh.
Kiến rất sợ mùi tinh dầu chanh.

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem kiến thường hay bò tới chỗ nào trong nhà, hoặc làm tổ tại những khe cửa, khe tường, bệ cửa sổ, sau đó nhỏ hoặc xịt nước cốt chanh lên những nơi đó. Kiến sẽ chết và nhanh chóng bỏ đi ngay. Sau khi nước chanh khô lại, bạn có thể lấy khăn lau hoặc chổi quét là sạch.

Xịt nước cốt chanh lên những nơi kiến hay bò vào.
Xịt nước cốt chanh lên những nơi kiến hay bò vào.

Khi lau nhà, bạn có thể pha hỗn hợp 4 quả chanh (xay nhuyễn cả vỏ) với 2 lít nước dùng để lau sàn nhà, kiến, gián và bọ chét sẽ "cao chạy xa bay" khỏi nhà bạn.

Tương tự như cách 1, nếu không muốn lấy nước chanh, bạn có thể dùng vỏ chanh đã vắt sạch nước, cắt nhỏ rồi rắc trên đường đi của kiến cũng rất hiệu quả. Khi vỏ chanh khô lại, có thể dễ dàng lấy chổi quét sạch đi.

Có thể dùng vỏ chanh đã vắt sạch nước, cắt nhỏ rồi rắc trên đường đi của kiến cũng đuổi kiến rất hiệu quả.
Có thể dùng vỏ chanh đã vắt sạch nước, cắt nhỏ rồi rắc trên đường đi của kiến cũng đuổi kiến rất hiệu quả.

Trời mưa ẩm ướt, kiến rất dễ kéo hàng đàn hàng lũ vào nhà bạn. Hãy chuẩn bị vài cách đơn giản để đối phó với lũ kiến đáng ghét bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có tại nhà như muối, giấm, đường, muối nở, phấn... mời bạn tham khảo cách làm tại đây .

Bên cạnh mẹo đuổi kiến bằng cách dùng chanh, bạn cũng cần chú ý giữ vệ sinh không gian sống để tránh "mời" lũ kiến vào nhà:

Đổ hết phần thừa và rửa sạch các chai lọ, vỏ lon đựng nước ngọt, bánh kẹo,... trước khi cất chúng vào một chỗ để bán sắt vụn.

Đổ rác và rửa thùng rác thường xuyên, tránh để rác ứ đọng vài ngày trong nhà.

Thường xuyên quét dọn nhà cửa để loại bỏ đồ ăn thừa, mảnh vụn đồ ăn rơi vãi trên sàn nhà.

Luôn bao bọc thực phẩm và đóng gói thức ăn thừa cẩn thận. Với những thức ăn có thể bảo quản trong tủ lạnh, bạn hãy cho chúng vào tủ lạnh để tránh kiến.

Lấp các kẽ nứt trong nhà vì nơi đó có thể làm tổ cho kiến.

Du Jin (Khám phá)